เศรษฐีใจบุญ”เสี่ยบี”คุณอธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา ประธานกรรมการเหมืองหินศิลาชัยเจริญ ฉลองครบรอบวันคล้ายวันเกิด 54 ปี เปิดบ้าน บริจาคข้าวสารอาหารแห้ง 6,000 ถุง แก่ผู้พิการและผู้ยากไร้ ในเขตตำบลหน้าพระลาน ที่ บ้านแอมเพอริช หน้าพระลาน สระบุรี

- Advertisement -

พระราชวัชรญาณรังษี เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี(ธ)เจ้าอาวาสวัดพระพุทธแสงธรรม , พระราชวชิรมงคลวิสิฐ เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี เจ้าอาวาสวัดมงคลชัยพัฒนาฯ

- Advertisement -

ครอบครัวแอมเพอริช

- Advertisement -

วันที่ 30 ธันวาคม 2566 ณ บ้านแอมเพอริช ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี คุณอธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา ประธานกรรมการผู้บริหารเหมืองหินศิลาชัยเจริญ จัดทำบุญฉลองครบรอบวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 54 ปี ได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณท่าน พระราชวัชรญาณรังษี เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี(ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดพระพุทธแสงธรรม และ พระราชวชิรมงคลวิสิฐ์ เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี เจ้าอาวาสวัดมงคลชัยพัฒนาฯ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และได้รับเกียรติจากคุณอดิทัด วะสีนนท์ รองอธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส มี คุณสุวรรณ~คุณสมศรี ศิระวัฒนานนท์ , คุณเบญญรัศม์ ชุณห์วิสิทธิกิจ พร้อมกับครอบครัวแอมเพอริช ให้การดูแลและต้อนรับ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ บุคคลที่เคารพรักนับถือ เข้าร่วมอำนวยอวยพร โดยภายในบรรยากาศช่วงเช้ามีพิธีสงฆ์คณะสังฆาธิการ สวดเจริญพระพุทธมนต์เสริมสร้างความเป็นสิริมงคล และถวายภัตตาหารเพล จากนั้นได้สู่ขั้นตอนของการบริจาคข้าวสารบรรจุถุงจำนวน 6,000 ถุง มีชาวบ้าน คนพิการ และตัวแทนผู้พิการเขตตำบลหน้าพระลาน กว่า 3,000 คน ได้หอบลูกจูงหลานทยอยเข้าแถวเดินทางมาเข้ารับข้าวสารบรรจุถุง 5 กก. จำนวนคนละ 1 ถุง โดยมีคณะผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พนักงานบริษัทฯ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯ เข้าอำนวยความสะดวกให้กับชาวบ้าน พิเศษสุด ในปีนี้ “เสี่ยบี”เศรษฐีผู้ใจบุญ ยังได้บริจาค ข้าวสารอาหารแห้ง เงินสดใส่ซอง จำนวน 50 ซอง ๆ ละ 2,000 บาท ร่วมเป็นเงิน 100,000 บาท(หนึ่งแสนบาทถ้วน)ให้กับผู้พิการจำนวน 50 ราย เพื่อนำไปใช้จ่ายในการดำรงชีพในชีวิตประจำวันต่อไป

- Advertisement -

เหมืองเห็นศิลาชัยเจริญ ตั้งอยู่พื้นที่หมู่ 5 ต,หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ได้ดำเนินจัดทำการเหมืองแร่ โดยให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม ของกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่มาโดยตลอด เหมืองหินศิลาชัยเจริญ ส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับการยกระดับคุณภาพชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านโครงสร้างพื้นฐานสร้างงาน สร้างอาชีพ การศึกษาของลูกหลานและการเสริมสร้างสุขภาพอนามัย เพื่อให้เหมืองแร่สามารถพัฒนาเติบโตและอยู่คู่กับชุมชนได้อย่างมีความสุขอย่างแท้จริง โดยการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์เพื่อใช้ในกิจกรรมของชุมชนวัดและโรงเรียนปรับปรุงและพัฒนาโบสถ์ วิหาร และเสนาสนะภายในวัด ก่อสร้างปรับปรุงถนนในพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกการสัญจรนำพืชผลทางเกษตรไปจำหน่าย นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนมอบทุนการศึกษาแก่ลูกหลาน โครงการอาหารกลางวัน สนับสนุนค่าจ้างครูผู้สอนในสาขาที่ขาดแคลน การจัดกิจกรรมตรวจสุขภาพประจำปีตรวจสายตาและประกอบแว่นให้ผู้มีปัญหาทางสายตา ดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุและผู้พิการ บริการรถพยาบาลฉุกเฉินดูแลผู้ป่วยผู้บาดเจ็บที่ได้รับอุบัติเหตุ ตลอด 24 ชั่วโมง สนับสนุนเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่ ฯลฯ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ