จังหวัดสระบุรี จัดแถลงข่าว เปิดฤดูกาลการท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรี รวมพลนักอนุรักษ์ครั้งสำคัญ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งภูผาแก่งคอย ที่เปี่ยมไปด้วยธรรมชาติ สาระ และสันทนาการ 23 ธ.ค. 66 เวลา 4 โมงเย็น เป็นต้นไป ณ ป่าชุมชนเขาพระพุทธบาทน้อย บ้านเลียงผา ท่าตูม แก่งคอย สระบุรี

- Advertisement -

วันที่ 22 ธันวาคม 2566 ณ บ้านเลียงผาหมู่ 4 ต.ท่าตูม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระบุรีร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี จัดโครงการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรี 2024 (Saraburi Travel Festival 2024) โดยมีนายพลวรรธน์ เทียนชัยมงคล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีเป็นประธานในพิธี จังหวัดสระบุรีเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทางด้านแหล่งท่องเที่ยว วิถีชีวิต วัฒนธรรมประเพณี ศาสนา ประวัติศาสตร์ อาหารที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้นักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดสระบุรีกันอย่างไม่ขาดสาย สร้างงานสร้างรายได้ให้กับจังหวัดสระบุรีและชุมชนได้เป็นอย่างดี จังหวัดสระบุรีมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อยกระดับขีดความสามารถในการผลิตภาคเกษตร การค้า การท่องเที่ยวและบริการ ส่งเสริมกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวโดยโชว์อัตลักษณ์ที่โดดเด่นของท้องถิ่นและพื้นที่ใช้ (Soft Power) และบริการที่มีคุณภาพเพื่อสร้างความประทับใจและรอยยิ้มให้กับนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือน ส่งเสริมการท่องเที่ยวตลอดทั้งปีและเป็นการศึกษาผลกระทบโครงการพัฒนาระบบโครงข่ายโลจิสติกส์ขนาดใหญ่ของรัฐบาลในพื้นที่จังหวัดสระบุรีที่จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรี นายกสิเดช จารุเพ็ง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระบุรี กล่าวว่า จังหวัดสระบุรีจัดโครงการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวในครั้งนี้สืบเนื่องจากรัฐบาลมีนโยบายสนับสนุนการสร้างพลังสร้างสรรค์หรือ Soft Power ของประเทศเพื่อเป็นแนวทางที่จะยกระดับและพัฒนาความสามารถด้านความคิดสร้างสรรค์ของคนไทย เพื่อสร้างมูลค่าสร้างรายได้พัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดสระบุรีในการส่งเสริมและพัฒนาด้านการท่องเที่ยว วัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ปฏิทินการท่องเที่ยวใน ปี 2024 ของจังหวัดสระบุรี ส่งเสริมการใช้ Soft Power เป็นเครื่องมือในกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดสระบุรีกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นและชุมชน โดยบูรณาการร่วมมือกับภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวและกีฬาในระดับพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกทั้งยังเป็นการแสดงเจตนารมณ์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ 3 อำเภอได้แก่อำเภอแก่งคอย อำเภอมวกเหล็ก อำเภอวังม่วง อีกด้วย

คอนเสิร์ตรักษ์เลียงผา งานเดียว เที่ยวคุ้ม
ลมหนาวเริ่มพัดเยือนเข้ามาจังหวัดสระบุรี ปัดกวาดเมฆฝนให้ลอยตัว เปิดฟ้าเข้าสู่บรรยากาศแห่งการท่องเที่ยวต้อนรับปีใหม่ สำหรับท่านที่ยังไม่ได้วางแผนและตัดสินใจว่าหนาวนี้ จะไปเที่ยวที่ไหนดี
ฟันธงได้เลยค่ะ เที่ยวใกล้ๆ ไม่เมื่อย ไม่เหนื่อย ระยะทางเพียงแค่ 108 กม. จากกรุงเทพฯ ท่านขับรถมาแค่ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ เท่านั้นเองค่ะ
เที่ยวคอนเสิร์ต “รักษ์เลียงผา” ดนตรีกล่อมไพร ครั้งที่ 5 วันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2566 นี้
พบกับกิจกรรม
-ลานดนตรีๆ ทั้งโฟล์ค คันทรี และเพื่อชีวิต เริ่มตั้งแต่ 4 โมงเย็น เป็นต้นไป กับที่นั่งนุ่มๆ ม้านั่งกองฟางสไตล์คาวบอย จัดวางแบบสบายๆ เพื่อให้ดื่มด่ำบรรยากาศกันอย่างเต็มที่
-กางเต้นท์อิงเขาฟังเสียงธรรมชาติแบบ “ขี้เกียจตื่น” ใต้แมกไม้ชายเขาและทุ่งทานตะวันบานสะพรั่ง
-เยี่ยมบ้านเลียงผา ท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ ทิวทัศน์บนยอดเขาหินปูน ชมต้นปรงยักษ์ พันธุ์ไม้เฉพาะถิ่นสระบุรี ฟังเรื่องราวจากมัคคุเทศก์ท่องถิ่น
-ส่องนกจู๋เต้นเขาปูนพันธุ์สระบุรี เป็นนกเฉพาะถิ่นที่มีที่เดียวในโลก
-เที่ยวถ้ำบ่อปลา “ฉากการถ่ายทำภาพยนต์ อังกอร์ 2) ชมหินงอกหินย้อย
-เยี่ยมชม “หอมนสิการ สถานที่ท่องเที่ยว “อันซีน ประเทศไทย”
ทั้งหมดนี้ อยู่ในบริเวณรอบๆ ป่าชุมชนเขาพระพุทธบาทน้อย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี รีบจองกันเข้ามานะคะ บัตรเหลือไม่มากค่ะ
จองบัตรพร้อมเสื้อคอนเสิร์ตรักษ์เลียงผา ฟรีค่าจัดส่ง
ขอขอบคุณนักอนุรักษ์ทุกท่าน ที่จองบัตรกันเข้ามานะคะคอนเสิร์ตมาลีฮวนน่า คอนเสิร์ตรักษ์เลียงผา

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
บทความก่อนหน้านี้
บทความถัดไป

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ