สภาพระเครื่องพระบูชาไทย~อาเซียน จัดสร้างพญานาคองค์ดำคำแสนสิริจันทรานาคาธิบดี รุ่น แสนทรัพย์นาคราช เพื่อการศึกษาและส่งเสริมพระพุทธศาสนา บูรณะปฏิสังขรณ์สิ่งก่อสร้างของ วัดถ้ำบาดาล (หลวงปู่อธิบดี เวสสุวรรณ)กายมนุษย์ มวกเหล็ก สระบุรี

- Advertisement -

หลวงพ่อแก้ว พระปลัดธนภณ อริยวโส เจ้าอาวาสวัดถ้ำบาดาล

หลวงปู่อธิบดี เวสสุวรรณ กายมนุษย์

- Advertisement -

วันที่ 18 กันยายน 2566 ณ วัดถ้ำบาดาล ต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ได้รับความเมตตาพระเดชพระคุณ(หลวงพ่อแก้ว) พระปลัดธนภณ อริยวโส เจ้าอาวาสวัดถ้ำบาดาล เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ ดร.ประกาย ณ สงขลา นายกสภาพระเครื่องพระบูชาไทย-อาเซี่ยน ร่วมกับ ดร.ปฐพร ตวิสาประกิต พร้อมด้วยคณะทีมงาน ลงนาม จัดสร้างพญานาคองค์ดำคำแสนสิริจันทรานาคาธิบดี รุ่นแสนทรัพย์นาคราช สืบสานงานพระพุทธศาสนาของวัดถ้ำบาดาล พร้อมทั้งการก่อสร้างและกิจกรรมต่างๆในวัดให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ โดยมีคณะศิษย์ยานุศิษย์ ทีมงานจากสภาพระเครืองฯ คณะผู้สื่อข่าวร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ การจัดสร้างพญานาคองค์ดำคำแสนสิริจันทรานาคาธิบดีในครั้งนี้เพื่อการศึกษา และการส่งเสริมพระพุทธศาสนา เพื่อนำรายได้ไปบูรณะปฏิสังขรณ์สิ่งปลูกสร้างของวัดถ้ำบาดาล และจัดหาทุนการศึกษาให้แก่เด็กและเยาวชนที่ไม่จบการศึกษาภาคบังคับทั้งสายสามัญและสายวิชาชีพ ให้ได้รับการศึกษาถึงระดับปริญญาตรีตามทักษะความรู้ความสามารถความถนัดของแต่ละบุคคล ส่งเสริมสนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียนเทพนพรัตน์วิทยาคม ต.โป่งตะขบ อ.วังม่วง จ.สระบุรี และโรงเรียนโพธิวัดพิทยา ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก ซึ่งเป็นโรงเรียนการกุศลของวัดในพระพุทธศาสนา ส่งเสริมจัดหาอาชีพให้แก่ผู้ด้อยโอกาสที่ไม่ประสงค์จะศึกษาต่อในระดับภาคบังคับทั้งสายสามัญและวิชาชีพ ให้สามารถเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้ จัดหาที่ดินและสิ่งปลูกสร้างรองรับโครงการ”ป้องกันและลดการกระทำความผิดของเด็กและเยาวชนภาคเอกชน” จัดหาทุนสนับสนุนให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนทางคดีความ และให้ความรู้ด้านกฎหมายภาคประชาชน

- Advertisement -

โครงการเป็น 3 ระยะ
ระยะที่ 1 วันที่ 18 กันยายน 2566-18 ธันวาคม 2566 แถลงข่าวเปิดรับจองชำระเงินเต็มจำนวน ผ่านบัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาอินทรารักษ์ บัญชีเลขที่ 212-422494-6 ชื่อบุญชี คณะบุคคลพระเครื่องบูชาไทย-อาเซียน วันที่ 24 ธันวาคม 2566 ทำพิธี พุทธาภิเษกฯ เทวาภิเษกฯ และส่งมอบพญานาคองค์ดำฯ ตามการรับจอง ทุกเหรียญและทุกพญานาคองค์ดำฯ จะมีโค๊ตและใบรับรองจากสภาพระเครื่องพระบุชาไทย-อาเซียนพร้อมสรุปผลการดำเนินงานในระยะที่ 1 ทุกเรื่อง เพื่อรายงานต่อสาธารรชน
ระยะที่ 2 เริ่มวันที่ 1 มกราคม ปี 2567 – 30 เมษายน 2567 นำโครงการระยะที่ 1 มาประเมินผลการดำเนินโครงการและเตรียมแผนการตลาดการประชาสัมพันธ์และปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ตามความเหมาะสม
ระยะที่ 3 เริ่มวันที่ 1 พฤาภาคม 2567-15 กันยายน 2567 ติดตามโครงการในระยะที่ 2 และ 3 เพื่อเตรียมสรุปผลการดำเนินโครงการฯ และแถลงข่าวปิดโครงการฯ ดร.ประกาย ณ สงขลา นายกสภาพระเครื่องพระบูชาไทย อาเซียน เผยทุกเหรียญและทุกพญานาคองค์ดำฯ จะมีโค๊ตและใบรับรองจากสภาพระเครื่องพระบุชาไทย-อาเซียน มีจัดสร้างเป็นองค์บูชา และเหรียญที่จะไว้สักการะหรือไว้ติดตัว พญานาคองค์ดำคำแสนสิริจันทรานาคาธิบดี รุ่นแสนทรัพย์นาคราช นี้จะหักค่าใช้จ่ายในการดำเนินการโครงการ จำนวน 20 เปอร์เซ็นต์ เพื่อไม่ให้เป็นภาระต่อผู้ร่วมโครงดการฯ ทั้งต้องชี้แจงรายรับรายจ่ายในการดำเนินการโครงการฯ เพื่อเสียภาษีให้ถูกต้องตามกฎหมาย และสามารถควบคุมจำนวน 80 เปอร์เซ็นต์ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ โดยจะมุ่งเน้นขอความอนุเคราะห์จากองค์การเอกชนและองค์กรต่างๆ โดยใช้วิธีส่งจดหมายจาก สภาพระเครื่องพระบูชา ไทย-อาเซียน พร้อมเอกสารประกอบในนามส่วนตัวและใช้สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ในทุกแพลทฟอร์ม หลวงพ่อแก้ว หรือ พระปลัดธนภณ อริยวโส อายุ 54 ปี เจ้าอาวาส วัดถ้ำบาดาล เผย หลวงพ่อชาญ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าโนนสมบูรณ์ จ.นครราชสีมา ธุดงค์มาเจอวัดถ้ำบาดาลนี้ ให้ หลวงพ่อแก้ว พระอาจารย์ธนภณ นำพาลูกศิษย์ ขึ้นไปวิปัสนากรรมฐาน ถ้ำบาดดาลแห่งนี้ วัดถ้ำบาดาลมีปู่อธิบดีเวสสุวรรณ หรือ ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ ผู้มากราบไหว้สักการะจะสำเร็จสมหวัง เป็นที่เลื่องลือต่อมาจึงได้อัญเชิญปู่อธิบดีเวสสุวรรณ หรือ ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ จากในถ้ำมาประดิษฐาน บริเวณ วัดถ้ำบาดาล ง่ายสะดวกต่อการสักการะบูชา ของพุทธศาสนิกชน รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดสร้าง องค์ดำคำแสนสิริฯ สามารถประสานงานสอบถามได้ที่ FB:ดร.ปญพร ตวิษาประกิต 064-3641789 หรือ คุณคีริสา ภูรีปติภาน 093-5166354 และ คุณ เอกกวี คำดำ 091-0343632

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ