นายก”เชน”ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี ห่วงใยสุขภาพพี่น้องประชาชน นำจัดกิจกรรมเดินรณรงค์ แจกยาทากันยุงและทรายอะเบท ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก ในโครงการ”เก็บให้เกลี้ยง ไม่เลี้ยง ยุงลาย”ประจำปี 2566

- Advertisement -

วันที่ 14 มิถุนายน 2566 ณ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสุขอนันต์ปาร์ค นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี เป็นประธานเปิดโครงการ “เก็บให้เกลี้ยง ไม่เลี้ยง ยุงลาย ป้องกันไข้เลือดออก” ประจำปี 2566 โดยมีนายยุทธนินทร์ สุวรรณอำไพ ปลัดเทศบาลเมืองสระบุรี กล่าวรายงาน พร้อมด้วย คณะบริหารเทศบาลฯสมาชิกเทศบาล หัวหน้าฝ่ายสาธารณสุขเทศบาลเมืองสระบุรี หัวหน้าส่วนราชการ คณะครูอาจารย์ นักเรียน สังกัดโรงเรียนเขตเทศบาลเมืองสระบุรี คณะ อสม. เข้าร่วมในโครงการในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

นายก “เชน ธีรรัตน์” พร้อมคณะได้ร่วมแต่งกายชุดแฟนซี เป็นชุดยุงลาย เดินขบวน รณรงค์ ในครั้งนี้ ไปตามเส้นทางแนะนำวิธีการ ช่วยกันป้องกัน การเกิดลูกน้ำยุงลาย ตาม ร้านค้า ประชาชนที่สัญจรไปมา พร้อม มี ทรายอะเบท แจกฟรี ให้กับประชาชนในพื้นที่เพื่อช่วยกันป้องกันไข้เลือดออกโดยทำลายแหล่งเพาะพันธ์ ลูกน้ำยุงลาย เนื่องจากโรคนี้ มีแนวโน้มการระบาด ในช่วงฤดูฝนของทุกปี และพบว่าประชากรที่ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก มากที่สุด ได้แก่ กลุ่มเด็กนักเรียน ที่มีอายุตั้งแต่ 5 – 14 ปี รองลงมาคือ เด็กก่อนวัยเรียน เด็กโต และผู้ใหญ่ ปัจจุบันโรคไข้เลือดออก มีการระบาดกระจายไปทั่วประเทศ ทุกจังหวัด และอำเภอการกระจายของโรค เปลี่ยนแปลงตามพื้นที่อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นทางเทศบาลเมืองสระบุรี ห่วงใยสุขภาพ พี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพื่อไม่ให้เกิดการระบาดของโรคไข้เลือดออก จึงต้องป้องกันโดยการกำจัดลูกน้ำ ในแหล่งที่มีน้ำขังอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองสระบุรี จึงได้จัดกิจกรรมขบวนเดินรณรงค์ตามตามโครงการเก็บให้เกลี้ยงไม่เลี้ยงยุงลาย ป้องกันโรคไข้เลือดออก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ประชาชน มีความตระหนักและมีส่วนร่วม ในการรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก
การจัดกิจกรรมขบวนเดินรณรงค์ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์สถานที่ จากคุณวิบูลย์ สุขอนันตธรรม ประธานกรรมการบริหารห้างสรรพสินค้าสุขอนันต์ ปาร์ค , วงดุริยางค์จากโรงเรียนเทศบาล 3 (วัดบ้านอ้อย)

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
บทความก่อนหน้านี้
บทความถัดไป

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ