นายก”เชน”ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี & ตำรวจเมืองสระบุรี แถลงข่าวการจับกุมคนร้ายมืองัด ฝาเหล็กปิดท่อระบายน้ำเขตเทศบาล สารภาพนำไปขายเพื่อซื้อยาบ้าเสพ

- Advertisement -

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2566 เวลา ณ หน้าเทศบาลเมืองสระบุรี พ.ต.ต.ยศธเดช สุขเทียบ สว.สส.สภ.เมืองสระบุรี นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี นายยุทธนา กัลยาวัฒนเจริญ รองนายกเทศมนตรี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคนร้าย ขโมยฝาเหล็กปิดท่อระบายน้ำ ในเขต เทศบาลเมืองสระบุรีหลายจุด ได้แล้ว ส่วนผู้รับซื้อ ทราบชื่อ ที่อยู่แล้ว แต่ยังไม่เจอตัว และมอบหมาย ฝ่ายช่างโยธา และ นิติกร เทศบาลเมืองสระบุรี แจ้งดำเนินคดีตามกฎหมาย ฐานลักทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ โทษหนัก จำคุกตั้งแต่หนึ่งปี ถึง ห้าปีและปรับตั้งแต่สองหมื่นบาทถึงหนึ่งแสนบาท จากกรณี เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.66 เทศบาลเมืองสระบุรี ได้รับแจ้งเหตุทางระบบและทางเพจของประชาสัมพันธ์ว่า มีผู้ก่อเหตุลักขโมยฝาเหล็ก ปิดท่อระบายน้ำ บนถนนในเขตชุมชนเขาคูบา และหลายพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองสระบุรี 3 วันติดต่อกันในห้วงวันหยุดยาว เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.66 นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรี ได้มอบหมายให้นายกิตติพงษ์ ฤทธิ์ทอง พนักงานเทศบาล ตำแหน่ง นายช่างโยธาปฏิบัติงาน เทศบาลเมืองสระบุรี ลงตรวจสอบพื้นที่ พบว่าฝ่าบ่อพักท่อระบายน้ำถูกโจรกรรมไป จำนวน 4 จุด จึงเร่งหาฝ่าท่ออันใหม่ไปปิดไว้ชั่วคราว เพื่อป้องกันการอันตรายกับประชาชนในพื้นที่ พร้อมสั่งการให้ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย พบว่ามีชายที่คาดว่าเป็นคนร้าย ลักษณะลากรถเข็นบรรทุกคล้าย ฝาท่อระบายน้ำโดยมีถุงปุ๋ยปิดปกคลุมไว้ จึงนำเอกสารหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ. สุริยะ สุดกังวาล ผกก.สภ.เมืองสระบุรี ให้ช่วยหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี พ.ต.อ. สุริยะ สุดกังวาล ผกก.สภ.เมืองสระบุรี จึงมอบหมายให้ พ.ต.ต.ยศธเดช สุขเทียบ สว.สส.สภ.เมืองสระบุรี ได้จัดชุดลงพื้นที่ สืบสวนหาเบาะแสของคนร้าย

จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายปฎิพล (เจมส์) สุขทอง อายุ 24 ปี อาศัยอยู่ห้องเช่าในบริเวณใกล้เคียง โดยมีบัตรประจำตัวประชาชน อาศัยอยู่ เลขที่ 30/1 หมู่ที่ 7 ต.เมืองเก่า อ.เสาไห้ จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี จึงได้ควบคุมตัว ในข้อหาเสพยาเสพติด พร้อมเชิญตัวมาสอบสวนยังห้องสืบสวน จากการสืบสวน นายปฎิพล (เจมส์) ยอมรับสารภาพว่าตนเองติดยาบ้า และเพิ่งก่อเหตุลัก ฝาเหล็กปิดท่อระบายน้ำ เป็นครั้งแรก โดยใช้รถเข็นที่ยืมเพื่อนมา นำไปลากฝาท่อระบายน้ำตามจุดต่าง โดยคืนแรกก่อเหตุ 2 ที่ จุดแรกเป็นหน้าซุ้มทางเข้าวัดเขาคูบา ถ.พิชัยฯ ชอย ๑ โดยใช้ถุงปุ๋ยคลุมอำพรางสายตา จากนั้นก็ไปก่อเหตุอีกบริเวณแยกตรงข้ามธนาคารอาคารสงเคราะห์ ใกล้ทางเข้าวัดเขาคูบา ซึ่งครั้งนี้ขโมยไปทั้งหมด 4 ฝา จากนั้นได้นำไปขายกับ นายหลอดชาวบ้านที่รับซื้อของเก่า ซื้อมาขายไปไม่ใช่ร้านรับซื้อโดยตรง (ขณะนี้ยังไม่ได้มาพบพนักงานสอบสวนและยังไม่ได้แจ้งข้อหา) ในราคา ฝาท่อเล็ก 200 บาท และฝาท่อใหญ่ 400 บาท ได้เงินมาทั้งสิ้น 1,800 บาท ส่วนเงินที่ได้มานำไปซื้อยาบ้าเสพ และให้ภรรยาไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ส่วนตนเองไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งจึงได้ก่อเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวพร้อมบันทึกการจับกุม และรายละเอียดส่ง พ.ต.ท.จิระเดช กันทะสาร สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี เจ้าของคดี โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติด ส่วนในเรื่องลักทรัพย์ ทางพนักงานสอบสวน ได้ตั้งข้อกล่าวหา ฐานลักทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ อันมีโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปี ถึง ห้าปีและปรับตั้งแต่สองหมื่นบาทถึงหนึ่งแสนบาท เพื่อดำเนินคดีเพิ่มอีกหนึ่งข้อหา นทางด้านนายธีรรัตน์ จงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี เผยว่าได้แจ้งทาง แอพพริเคชั่น ของเทศบาลเมืองสระบุรี และทางเพจของประชาสัมพันธ์ว่ามีผู้ก่อเหตุลักขโมยฝาท่อเหล็กในเขตชุมชนเขาคูบา จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งเหตุเกิดเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 ที่ผ่านมา จากนั้นให้พนักงานเทศบาลเมืองสระบุรีไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองสระบุรี และนำหลักฐานกล้องวงจรปิดส่งให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี จนพบผู้ต้องสงสัย และนำไปสู่การจับกุม ซึ่งในวันที่ 3 ทางเทศบาลได้รับแจ้งว่าฝาท่อระบายน้ำหายไป 3 จุด และในวันที่ 4 ได้รับแจ้งอีกว่าฝาท่อถูกขโมยไปอีก โดยได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวนว่าผู้ต้องหาขโมยไปขายเพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติด

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ