เทศบาลเมืองสระบุรี รับมอบเครื่องมือกู้ภัยประเภท ตัดถ่างพระราชทาน จาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุบัติเหตุและฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี

- Advertisement -

วันที่ 8 มิถุนายน 2566 ที่ หอประชุมอาคารรวมใจ เทศบาลเมืองสระบุรี ได้จัดพิธีรับมอบเครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่างพระราชทาน จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีนายฐิตนันท์ อุดมสุข ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 3 ปราจีนบุรี เป็นประธานในพิธีมอบอุปกรณ์กู้ภัยประเภทตัดถ่างพระราชทาน มีนายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี นายชำนาญ แดงจุด หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระบุรี พ.ต.อ.สุริยะ สุดกังวาล ผกก.สภ.เมืองสระบุรี นายสมชาย เศวตพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดาวเรือง นางสาวสิริกัลยา เนตรอินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลตะกุด หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย หัวหน้าชุดกู้ภัย เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสระบุรี ร่วมพิธีและเป็นสักขีพยานในการรับมอบเครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่างในครั้งนี้

ตามที่เทศบาลเมืองสระบุรี ได้ขอพระราชทานเครื่องมือกู้ภัยประเภท ตัดถ่างพระราชทาน เพื่อใช้ในการช่วยเหลือผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ นั้นกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ได้น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่าง แด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อพระราชทานให้แก่โรงพยาบาล พร้อมทั้งพระราชทานให้แก่หน่วยงานอื่นตามพระราชอัธยาศัย สำนักพระราชวัง โดยกรมกิจการในพระบรมวงศานุวงศ์กองงานในพระองค์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี แจ้งให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำส่งเครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่างพระราชทานพร้อมให้คำแนะนำและสาธิตวิธีการใช้งานแก่เจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองสระบุรี เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ปฏิบัติงานกู้ชีพกู้ภัยในพื้นที่อำเภอเมืองสระบุรี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสระบุรี รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้พระราชทานเครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่างพระราชทานให้แก่เทศบาลเมืองสระบุรี ซึ่งทางเมืองสระบุรี จะนำเครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่างและความรู้ที่ได้รับเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่างไปใช้ เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุบัติเหตุและฉุกเฉินให้เต็มกำลังความสามารถอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพต่อไป

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ