ตำรวจสระบุรี สนธิกำลังปิดล้อมจับรถ 3 คัน บนถนนมิตรภาพ~เขตทับกวาง พร้อมยึดยาบ้าเกือบ 8 ล้านเม็ด จับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก

- Advertisement -

วันนี้(21 เมษายน 66) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 , พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พันเอกเพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสระบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุมขยายผลเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ เนื่องจากมีสายรายงานว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดล๊อตใหญ่มาจากแนวตะเข็บชายแดนทางภาคอีสาน โดยจะใช้ถนนมิตรภาพ ช่วงสระบุรี เป็นทางผ่าน โดยใช้รถ 3 คัน ประกอบด้วยรถยนต์เก๋ง กับรถปิกอัพ รวม 2 คัน เป็นหน่วยนำร่องขับนำตรวจสอบเส้นทาง และจะมีรถเอนกประสงค์ที่ดัดแปลงใช้ขนยาเสพติดขับตามหลังมา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้วางแผนการจับกุม โดยพบรถต้องสงสัย ขับมาถึงบริเวณแถวหน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.สระบุรี (ขาเข้าสระบุรี) หมู่ 5 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าปิดล้อมรถต้องสงสัย โดยเจ้าหน้าที่สามารถ จับกุมคนร้ายได้ 6 คน รถยนต์ 3 คัน อาวุธปืน 2 กระบอก พร้อมของกลาง ยาบ้า (รหัส ตอง 9 )บรรทุกอยู่ภายในตัวรถ จำนวน 19 กระสอบ ประมาณ 7,600,000 เม็ด จึงควบคุมตัวคนร้ายทั้งหมดส่งดำเนินคดี

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่ารับยาเสพติดมาจาก จ.หนองคาย มาส่งมอบให้ผู้รับในพื้นที่ จ.สระบุรี เพื่อพักของและกระจายจำหน่ายในพื้นที่ชั้นในอีกครั้งแต่มาถูกจับกุมเสียก่อน หลังเกิดเหตุ นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เดินทางมาตรวจสอบและร่วมสอบปากคำด้วยตัวเอง ส่วนรายละเอียดยังอยู่ระหว่างแยกสอบผู้ต้องหาอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะขยายผลในการจับกุมเครือข่ายต่อไป ทั้งนี้ตามนโยบายรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี/รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติด ทั้งระบบด้วยการสืบสวนขยายผลและวิเคราะห์ความเชื่อมโยงเครือข่ายของนักค้ายาเสพติด อย่างรู้เท่าทัน เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง ปลายทาง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงสั่งการให้มีการสืบสวนสอบสวนขยายผลจากกรณีจับกุมยาเสพติดรายสำคัญทุกราย รวมถึงวิเคราะห์ความเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มผู้ผลิต นำเข้า ผู้ลำเลียง ผู้จัดเก็บ ผู้จำหน่าย และสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด รวมไปถึงสารตั้งต้นที่ใช้ผลิตยาเสพติดจากแนวชายแดนเข้ามาถึงพื้นที่ตอนใน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ