นายสมชาย เศวตพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดาวเรือง เตรียมพร้อม นำทีมงานเปิดโครงการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2566 ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

- Advertisement -

วันที่ 11 เมษายน 2566 ณ จุดบริการประชาชน ถนนเลี่ยงเมือง สามแยกปากบาง ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี นายสมชาย เศวตพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดาวเรือง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2566 โดยมีนายสิริชัย ประทุมมา ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลดาวเรือง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ พร้อมด้วย นายพิตรพิบูลกร มงคล รองนายกฯ คณะผู้บริหารเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อปพร. เข้าร่วมในพิธี พร้อมกันนี้ นายกฯสมชาย และคณะทีมงาน เจ้าหน้าที่ ร่วมกันสรงน้ำพระพุทธรุป เพื่อความเป็นสิริมงคล การนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลดาวเรืองขอขอบคุณ บริษัทลี พัฒนาอาหารสัตว์ จำกัด , บริษัท พีเอ็มหลังคาเหล็ก จำกัด , สจ.โอ่ง นายกฤตภาส อิสราพานิช สจ.เขตอำเภอเมืองสระบุรี เป็นผู้ให้การสนับสนุน เครื่องดื่มและน้ำดื่ม ให้กับเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนผู้ผ่านไปผ่านมา ในช่วงตลอด 7 วันอันตราย

เทศกาลสงกรานต์ของทุกปี จะมีวันหยุดราชการติดต่อกันหลายวัน เป็นช่วงที่ประชาชนต้องใช้ถนนหนทางในการเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวผ่านไปผ่านมา ขณะเดียวกันจังหวัดสระบุรีเป็นชุมทางการคมนาคมที่สำคัญ ได้แก่ถนนพหลโยธิน ถนนมิตรภาพ สามารถเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ ทั้งในภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงกว่าช่วงเวลาปกติ ประกอบกับรัฐบาลและจังหวัดสระบุรี ได้กำหนดนโยบายให้ดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสำคัญ อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกๆปี ในปีนี้ได้กำหนดแนวทางในการป้องกันอุบัติเหตุทางถนนในหัวข้อ”ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่ อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” จึงกำหนดให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดตั้งจุดตรวจหลักจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ใน ปี 2566 แห่งละไม่น้อยกว่า 1 จุด

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
บทความก่อนหน้านี้
คุณจำเรียง(น้อย)เหรัญญิกชมรมหมากรุกไทยจังหวัดสระบุรี ~ คุณจันทร์เพ็ญ ดำกลิ่น เป็นเจ้าภาพงานบรรพชาอุปสมบท นักเรียนนายร้อยพุฒินาท(ฟลุค)ดำกลิ่น (บุตรชาย)ได้รับเกียรติจาก พล.อ.ปรีชา สายเพชร ราชองครักษ์พิเศษในรัชกาลที่ 10 อดีตผู้บังคับการทหารม้าที่ 5 อดีตเจ้ากรมการสรรพกำลังกลาโหม ประธานชมรมหมากรุกไทยจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมเกียรติ แก้ววิเศษ รอง ผบก.ส 2 ร่วมเป็นประธานคล้องพวงมาลัย แสดงความยินดีกับพ่อนาค ก่อนเข้าบรรพชาอุปสมบท โดยมี ผู้นำองค์กรส่วนชุมชน สมาชิกชมรมหมากรุกไทย แขกผู้มีเกียรติ บุคคลที่เคารพรักและนับถือ เข้าร่วมแสดงความยินดี วันที่ 9 เมษายน 2566 ณ วัดบำเพ็ญพรต(บ้านแพะ) อ.เสาไห้ จ.สระบุรี
บทความถัดไป

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ