กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่&ชมรมโรงโม่หินหน้าพระลาน จัดโครงการ”เหมืองแร่ปลอดภัย ห่วงใยประชาชน ปีที่ 6″ผนึกกำลังผู้ประกอบการ รักษาสิ่งแวดล้อมและดูแลสุขภาพประชาชนในชุมชน ณ โรงเรียนบ้านคุ้งเขาเขียว หน้าพระลาน สระบุรี

- Advertisement -

วันที่ 29 มีนาคม 2566 ณ โรงเรียนบ้านคุ้งเขาเขียว ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ ร่วมกับ ชมรมโรงโม่หินหน้าพระลาน จัดโครงการ”เหมืองแร่ปลอดภัยห่วงใยประชาชน ปีที่ 6″ นายธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลาน ให้การต้อนรับ นายประสิทธิ์ ศรีพรหม ผู้แทนอธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี โดยมีผู้แทน ผกก.สภ.หน้าพระลาน หัวหน้าส่วนราชการ ผอ.โรงเรียนหน้าพระลาน ผอ.โรงเรียนบ้านคุ้งเขาเขียว ผู้ประกอบการในเขตพื้นที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และชาวบ้าน บริเวณพื้นที่ใกล้ให้การต้อนรับ

บรรยากาศภายในงานบริการตรวจสุขภาพของประชาชน ตัดผม แจกข้าวสาร กรมอุตสาหกรรมฯและชมรมโรงโม่ ร่วมกันเดินหน้าขับเคลื่อน การทำเหมืองแร่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผนึกทุกภาคส่วนผู้ประกอบการ ชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมมือ สร้างเครือข่ายให้แข็งแรง ภายใต้กรอบการดำเนินงานตามข้อกำหนดและกฎหมายที่ไม่ส่งผลกระทบต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน รวมทั้งด้านการดูแลสุขภาพของประชาชนในชุมชน อีกทั้งยังมีมาตรการในการกำกับดูแลและกำหนดให้ขั้นตอนการทำเหมืองแร่ต้องจัดทำแผนการฟื้นฟูเหมืองภายหลังการปิดเหมือง เพื่อพัฒนาพื้นที่ที่ผ่าน การทำเหมืองแล้วให้สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและสังคมว่า เมื่อเหมืองที่ปิดตัวลงจะไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ไม่เป็นอันตรายต่อชุมชนทั้งด้านสุขอนามัยและความปลอดภัย แต่สามารถพัฒนาพื้นที่กลับมาใช้ประโยชน์เพื่อชุมชนได้ อาทิ พื้นที่สวนสาธารณะ แหล่งเก็บกักน้ำ เป็นต้น

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ