พล.ท.สมบัติ ธัญญะวัน ตำแหน่งนายทหารปฏิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการรักษาความปลอดภัยรักษาพระองค์ฯ ให้เกียรติเป็นประธานพิธีมงคลสมรสระหว่าง พ.อ.เดชาธร สายหยุด(คุณเอ)❤นางสาวบังอร ทองรอด(คุณตาล) ณ แหล่งสมาคมนายทหาร พล.ม.2 รอ.(พื้นที่จังหวัดสระบุรี)

- Advertisement -
พล.ท.สมบัติ ธัญญะวัน ตำแหน่งนายทหารปฏิบัติการพิเศษหน่วยบัญชาการรักษาความปลอดภัยรักษาพระองค์ฯ ประธานในพิธี
คู่สมรส บ่าว-สาว คุณตาล ❤ คุณเอ

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2566 ณ แหล่งสมาคมนายทหาร พล.ม.2 รอ.(พื้นที่สระบุรี) พล.ท.สมบัติ ธัญญะวันตำแหน่งนายทหารปฏิบัติการพิเศษหน่วยบัญชาการรักษาความปลอดภัยรักษาพระองค์ฯ , พล.ท.กันตพจน์ เศรษฐารัศมี รอง เสธ.ทบ.3 พร้อมด้วย คุณธนาวัฒน์ บุญรักษ์ ผจก.ฝ่ายผลิต บริษัท สยามไฟเบอร์ซีเมนต์กรุ๊ปสระบุรี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมงคลสมรสระหว่าง พ.อ.เดชาธร สายหยุด (คุณเอ)❤นางสาวบังอร ทองรอด(คุณตาล) มี คุณพ่อจำเนียร ~ คุณแม่จำปี ทองรอด , คุณพ่อสมศักดิ์ ~ คุณแม่สนอง สายหยุด ซึ่งเป็นคุณพ่อคุณแม่ ฝ่ายเจ้าสาว-เจ้าบ่าว เป็นเจ้าภาพและให้การต้อนรับ โดยได้รับเกียรติจาก พันเอก เพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน ผอ.กอ.รมน.สระบุรี , ส.ส.นก กัลยา รุ่งวิจิตรชัย สส.สระบุรี (เขต 1) แขกผู้มีเกียรติ พี่ น้องๆ บุคคลที่เคารพรักนับถือ เพื่อนเจ้าบ่าว-เจ้าสาว เข้าร่วมในพิธี และแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง

โดยในช่วงเช้ามีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ แด่คู่บ่าว-สาว และแขกผู้มีเกียรติของฝ่ายเจ้าบ่าวได้จัดขบวนแห่ขันหมากของเจ้าบ่าว ฝ่ายเจ้าสาวก็มีการกั้น ประตูเงิน-ประตูทอง ตามแบบประเพณีไทย พร้อมเล่นเกมส์กับฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นที่สนุกสนาน จากนั้นเวลา 09.09 น.เป็นเวลามงคลฤกษ์ คุณวิชัย สักการะ , คุณไพฑูรย์ กองแก้ว ซึ่งเป็นเถ้าแก่ฝ่าย เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ประกอบพิธีสู่ขอให้บ่าว-สาว จากพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายและประกอบพิธีปูเรียงเงินสินสอด พร้อมกับเงินสินสอด เป็นเงินสด ทองรูปพรรณ โฉนดที่ดิน ให้แม่เจ้าสาว ต่อจากนั้นเจ้าบ่าว-เจ้าสาวสวมแหวนหมั้นให้แก่กัน เวลา 10.09 น.ประกอบพิธีมงคลสมรส พ่อแม่ บ่าว-สาว คล้องพวงมาลัย เจิมหน้าผาก สวมมงคล พร้อมประกอบพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ โดยพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่และแขกผู้มีเกียรติเป็นอันเสร็จพิธี และร่วมรับประทานอาหารกลางวัน โดยช่วงบ่ายมีพิธีลอดซุ้มกระบี่ ซึ่งเป็นการต้อนรับเจ้าสาวหลังพิธีแต่งงาน เป็นการแสดงความพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันไม่ว่าจะมีอุปสรรคใดๆข้างหน้าคู่บ่าวสาวก็จะร่วมฝ่าฟันอุปสรรคทุกประการไปได้อย่างราบรื่น เหมือนกับการลอดซุ้มกระบี่ที่หมายถึงการต้อนรับเจ้าสาว สู่การเป็นภรรยาของนายทหารแห่งกองทัพอย่างเป็นทางการ บรรยากาศเป็นไปด้วยความสดชื่น ชื่นมื่น แจ่มใส ใจเต็มคาราเบล

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ