ระทึก ! เพลิงไหม้โกดังล้างถังพลาสติกมือสอง มูลค่าความเสียหาย หลายสิบล้านบาท

- Advertisement -

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 เวลา 22.00 น. พ.ต.ต.จิรัฏฐ์ บุญสูง สารวัตรสอบสวน สภ. แก่งคอย จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจาก ชาวบ้านว่า มีเหตุเพลิงไหม้ ภายในบริเวณโกดังเก็บถังมือสอง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ ม. 2 ต.ห้วยแห้ง อ. แก่งคอย จ.สระบุรี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในเขต อ. แก่งคอย ไปทำการตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณที่เก็บถึงพลาสติกมือสอง ขนาด1,000 ลิตรและ200 ลิตร มีเนื้อที่จำนวน 6 ไร่ มีถังพลาสติกมือสอง ซึ่งมีเหล็กห่อหุ้มตั้งกองสูงเป็นชั้นมีมากกว่า 3,000 ใบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้เป็นวงกว้าง นอกจากนี้ยังเป็นถังพลาสติกที่ติดไฟง่ายจึงอยากแก่การดับ จึงได้ประสานรถดับเพลิงใน จ. สระบุรี มากกว่า 30 คัน มาระดมดับเพลิงไหม้ในครั้งนี้นอกจากนี้ยังได้มีหน่วยงานอาสากู้ภัยร่วมกตัญญู ปอเต็กตึ้ง สว่างรัตนตรัย ใน จ. สระบุรี และใกล้เคียงมาช่วยกัน
โดยเจ้าหน้าระดมน้ำเข้าสกัดเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลาม เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง เพลิงจึงได้สงบลงแต่ก็ยังมีควันคละคลุ้งอยู่ หลังเพลิงสงบพบว่ากองถังพลาสติกดังกล่าวได้ถูกเพลิงไหม้ได้รับเสียหายเกือบทั้งหมด นอกจากนี้ ยังพบรถบรรทุก 6 ล้อยาว จำนวน 2 คัน ถูกไฟไหม้เสียหายอีกด้วย

ซึ่งในตอนนี้ยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้ จากการสอบถาม นายเมดโด้ โนลาด 62 ปี ผู้ดูแลโกดัง ดังกล่าว กล่าวว่าตนเองเป็นคนดูแลโกดังแห่งนี้ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเก็บถังมือสองขนาด1,000 ลิตร และถังเปล่า200 ลิตร มาเป็นเวลา 10 ปี จนเมื่อเวลาร่วม 22.00 น. ตนเองนอนดูทีวีอยู่ในห้องพักซึ่งอยู่ติดกับโกดังได้ยินเสียงระเบิดตูมที่บริเวณโกดัง ตนเองจึงวิ่งออกไปดูพบว่าไฟได้ไหม้และลุกลามอย่างรวดเร็ว แต่รู้ว่าตรงที่ระเบิดเป็นที่ตั้งตู้แช่น้ำเย็น จากนั้นตนเองก็ได้วิ่งออกไปเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ว่าไฟมันลุกลามไวมาก ประกอบกับเป็นถังพลาสติก จึงติดไฟอย่างรวดเร็ว จากนั้นไม่นานรถดับเพลิงก็มา ผู้สื่อข่าวถามว่าถังพลาสสติกเป็นถังอะไร นายโบ้ตอบว่า เป็นถังเปล่าขนาด 1000 ลิตร และ 200 ลิตรเป็นถังที่ใช้แล้ว แล้วนำมาล้างเพื่อใช้บรรจุอาหารสัตว์ และจำพวกน้ำสบู่ เพื่อส่งต่อให้กับบริษัทอีกทอดหนึ่ง ไม่ใช่เป็นถังที่ไม่ใช่บรรจุสารเคมีแต่อย่างไร ถ้าเป็นสารเคมีป่านนี้แถวนี้อยู่ไม่ได้แล้ว ตนเองคิดว่าเป็นการเกิดไฟช๊อคจากเครื่องทำน้ำเย็นอย่างแน่นอน จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ทำการสอบถาม นายปนัดชัย โคตระอิน ชาวบ้านที่ได้เห็นกล่าวว่า ตนเองเห็นไฟลุกโชนมากสีดำ แต่ก็ไม่มีกลิ่นเหม็นของสารเคมีน่ะ เห็นแล้วก็แจ้ง เจ้าหน้าที่ ผู้ใหญ่บ้าน ให้รู้พร้อมโทรหาเจ้าของโกดัง ให้รู้ ไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาทำการสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม แต่ว่ามันเป็นถังพลาสติกติดไฟง่ายมันลุกไหม้ลุกลามเร็วมาก น่ากลัวมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายเมดโด้ โนลาด อายุ 62 ปีผู้ดูแลโกดัง มาทำการสอบสวนอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว พร้อมกับจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจหาสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป ส่วนค่าเสียหายยังสรุปไม่ได้เพื่อต้องรอเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบอีกครั้ง

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ