“ผู้คนเนืองแน่น”เสี่ยบี”อธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา ประธานผู้บริหารเหมืองหินหน้าพระลาน “คนดี มีน้ำใจ”ใจปล้ำ เปิดบ้าน ควักเงินส่วนตัว ซื้อข้าวสาร 5,000 ถุง น้ำหนักร่วม 25 ตัน แจกจ่ายพี่น้องประชาชนผู้ยากไร้ ณ บ้านแอมเพอริชสโตน.

- Advertisement -
ครอบครัว”แอมเพอริชสโตน”

วันที่ 30 ธันวาคม 2565 ณ บ้านแอมเพอริชสโตน จำกัด ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ได้รับความเมตตาพระเดชพระคุณจาก พระสุนทรธรรมภาณ เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี(ธรรมยุต)เจ้าอาวาสวัดพระพุทธแสงธรรม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในการบำเพ็ญกุศลอายุวัฒนมงคล 53 ปีและฉลองรางวัลพระราชทาน เสาเสมาธรรมจักร คุณอธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา ประธานผู้บริหาร บจก.แอมเพอริชสโตน มี พระวิสิฏฐคณาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี เจ้าอาวาสวัดมงคลชัยพัฒนา และคณะสังฆาธิการ จำนวน 9 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์ ความเป็นสิริมงคล มี พล.อ. นิธิ จึงเจริญ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฯ , นายนิรันดร์ ยิ่งมหิศรานนท์ อธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ , นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภาคนที่ 29 , พ.อ.เพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน รอง ผอ.กรมน.สระบุรี ฯลฯ แขกผู้มีเกียรติ ผู้เคารพรักนับถือ ให้เกียรติเข้าร่วมในพิธี โดยมีคุณสุวรรณ คุณสมศรี ศิระวัฒนานนท์ ประธานผู้บริหาร บจก.ศิลาชัยเจริญ ครอบครัวและคณะผู้บริหาร บจก.แอมเพอริชสโตน ร่วมให้การต้อนรับ บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น ราบรื่น

การนี้ คุณอธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา (เสี่ย บี) ประธานผู้บริหาร บจก.แอมเพอริชสโตน ได้กล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมในพิธี พร้อมกับเล่าประวัติความเป็นมาของเหมืองหิน ศิลาชัยเจริญ ซึ่งได้รับสัมปทานเหมืองหิน และได้ใช้ทรัพยากรของแผ่นดินมาประกอบธุรกิจการค้า ทำรายได้ ทางเหมืองหินศิลาชัยเจริญ หน้าพระลาน และบริษัทในเครือฯ ได้ตระหนักถึงบทบาทและหน้าที่ในการทำเหมืองแร่ ที่จะสามารถอยู่ร่วมกับชุมชนได้อย่างปลอดภัยภายใต้แนวทางปฏิบัติของ กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ ให้ความร่วมมือสนับสนุนพัฒนาชุมชนในเขตพื้นที่รอบเหมือง ดูแลพัฒนาสุขภาพพลานามัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่รอบเหมือง ให้การช่วยเหลือด้านการ ศึกษา ศาสนา วัฒนธรรม ตลอดจนงานจิตอาสาของมูลนิธิต่างๆในพื้นที่ ดูแลอำนวยความสะดวกความปลอดภัยของประชาชน ตามปณิธานของการทำงานเหมืองหินศิลาชัยเจริญ ที่ตั้งไว้ว่า จะต้องทำความดีเพื่อตอบแทนบุญคุณของแผ่นดิน ตามรอย พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ตลอดไป ในการนี้เหมืองหินศิลาชัยเจริญและบริษัทในเครือฯ ได้จัดกิจกรรมโครงการเหมืองแร่เพื่อชุมชน โดยจะทำการแจกข้าวสารขนาด 5 กิโลกรัม จำนวน 5,000 ถุงรวมน้ำหนัก 25 ตัน ให้กับพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง ภายใต้มาตรการการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยได้รับเกียรติจาก นายนิรันดร์ ยิ่งมหิศรานนท์ อธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เป็นประธานในพิธี

- Advertisement -

สี่ยบี เล่าให้ฟังว่า เป็นเด็กบ้านนอกลูกชาวสวนในคลองดำเนินสะดวก อำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร…ฐานะยากจน ที่เคยต้องเดินไป 15 กิโลเมตร พร้อมกับเตี่ย พี่ชาย และน้องชายรวม 4 คนเพื่อไปเข้าแถวรับแจกข้าวสารและของใช้อื่นๆจากชุมนุมสหกรณ์อำเภอบ้านแพ้ว นำกลับมาไว้กินใช้ในครอบครัว สมัยนั้นต้องนำถุงไปใส่ข้าวสารเอง พอเข้าแถวไปถึงคนแจกก็เปิดถุงและผู้แจกก็จะตักข้าวสารเทใส่ให้ ไม่มีถุงแพ็คสะดวกสบายเหมือนปัจจุบันนี้ เรียนจบการศึกษาชั้นป. 6 จากโรงเรียนบ้านดอนไผ่โรงเรียนเล็กๆใกล้บ้าน ไม่มีเงินเรียนต่อต้องออกโรงเรียนหางานทำ อาม่า บุญส่ง ให้เงินมา ครั้งแรก2,000 บาท เมื่อปี พ.ศ. 2526 มาเริ่มทำมาหากินที่หน้าพระลาน เป็นลูกจ้าง เป็นคนงาน เป็นช่าง แล้วก็เริ่มมีธุรกิจส่วนตัวล้มลุกคลุกคลาน ต่อสู้ปัญหาอัปสรรคจากกิจการค้ามาด้วยความยากลำบาก บางช่วงแทบล้มละลาย ได้พี่สาวใจดี ซ้อสมศรี ศิระวัฒนานนท์ดีงขึ้นจากความทุกข์ยาก กลับมาค่อยๆมีธุรกิจดีขึ้นและปัจจุบันได้ร่วมกันทำธุรกิจเหมืองหินกับผู้มีพระคุณ ซ้อสมศรี ธุรกิจเจริญก้าวหน้าเป็นครอบครัว หาโอกาสเรียนต่อกศน.จนจบ ม.ปลาย และจบ ป.ตรึรัฐประศาสนศาสตร์ จาก ม.ราชภัฎสวนดุสิต เป็นเหมืองหิน เป็นบริษัทที่คิดถึงบุญคุณของแผ่นดินที่ให้อาชีพให้ฐานะที่มั่งคง จึงมีจิตเป็นกุศลที่จะให้การช่วยเหลือสนับสนุน งานวัด โรงเรียน…โรงพยาบาล สาธารณกุศล ธารณะประโยชน์ต่างๆมากมาย จนได้รับรางวัลจากกรมอุตสาหกรรมเหมืองแร่มากมาย ทุกๆ 30 ธันวาคม ของทุกปี ขอเชิญผู้ยากไร้รับแจกข้าวสารจาก คุณอธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา (เสี่ยบี)และคุณเบญญรัศม์ ชุณห์วิสิทธิกิจ แม่บ้านผู้เป็นพลังเบื้องหลังที่คอยผลักดันและเป็นกำลังใจให้งานของครอบครัวทุกๆเรื่อง สำเร็จและเจริญรุ่งเรืองได้ ในโอกาสวันครบรอบทำบุญประจำปี ทุกๆ ที่บ้าน แอมเพอริชสโตน จำนวน 5000 ถุง เสี่ยบี….คนดีมีน้ำใจ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ