เตือนภัย ! พนักงานปั้มเหวอ มิจฉาชีพออกตระเวนก่อเหตุ หลายพื้นที่ในจังหวัดสระบุรี เติมน้ำมันแล้วชักดาบ ขับกระบะหลบหนีหน้าตาเฉย.

- Advertisement -

วันที่ 11 ธ.ค.65 จากกรณีที่หลายกลุ่มเพจ ในจังหวัดสระบุรี ได้มีการแชร์ ภาพรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีดำ ฝากระโปรงคาดสติ๊กเกอร์ สีขาวคู่ หมายเลขทะเบียน บษ 1064 ฉะเชิงเทรา ได้ก่อเหตุในหลายพื้นที่ในจังหวัดสระบุรี คือ อ.หนองแค อ.วังม่วง อ.มวกเหล็ก อ.เมือง ล่าสุดในพื้นที่ อ.เสาไห้ โดยคนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะเข้ามาภายในปั๊ม จากนั้นได้บอกให้พนักงานภายในปั๊มเติมน้ำมันให้ โดยบอกพนักงานให้เติมในครั้งละ 1,500-2,000 บาท เมื่อพนักงานปั๊มเติมให้เสร็จ ก็ทำที่บอกพนักงานว่าจะสแกนจ่ายค่าน้ำมัน และเมื่อพนักงานปั๊มเดินไปหยิบเครื่องสแกน ก็จะเร่งเครื่องยนต์ขับรถกระบะหลบหนีไป ซึ่งผู้ก่อเหตุจะก่อเหตุช่วงเวลากลางวัน ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยทางโทรศัพท์ กับ นางสาววิไลพร (แก้ม) พนักงานหน้าร้านปั๊มน้ำมันใน อ.มวกเหล็ก เล่าว่า คนร้ายขับกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีดำ โดยฝากระโปรงหน้าคาดสติ๊กเกอร์สีขาว หมายเลขทะเบียนไม่ชัด แต่เมื่อเห็นจากการแชร์ของปั๊มที่ประสบเหตุในเหตุการณ์ที่เหมือนกัน เมื่อวันที่ 5 ปั๊มที่ อ.วังม่วง โดนไป มาก่อเหตุที่ปั๊มตน ในวันที่ 6 ธ.ค.นั้น ดูแล้วรถคันเดียวกันกับคันที่มาก่อเหตุในปั๊มตน ในส่วนปั๊มตนนั้นโดนไป 2,020 บาท ซึ่งลักษณะการแต่งกายของผู้ก่อเหตุ จะแต่งกายคล้ายคนก่อสร้าง สวมเสื้อแขนยาว ไม่ปิดบังใบหน้า ขับรถเข้ามาก็บอกพนักงานว่าเต็มถัง และเมื่อตนเติมน้ำมันให้ประมาณ 1,700 บาท คนขับรถบอกว่าเอาแค่ 2,000 บาทพอ แต่เอาหัวจ่ายบีบไปแล้วไม่อยู่ ราคาน้ำมันไปอยู่ที่ 2,017 บาทตนจงได้เดินไปถามคนร้ายว่า 2,020 บาทได้ไหมเพื่อที่จะไม่ได้เป็นเศษ ซึ่งคนร้ายก็ตอบว่าได้ และเมื่อเติมเสร็จตนได้เก็บหัวจ่ายมาเข้าที่ และปิดฝาน้ำมัน เพื่อที่จะเดินไปแจ้งราคากับลูกค้า จากนั้นคนร้ายก็ขับรถหลบหนีไป ซึ่งตนจำหน้าคนร้ายได้ดี

ล่าสุด ได้มีการแชร์ในเพจ เรารักสระบุรี โดยผู้ใช้ เฟสบุ๊ก ชื่อว่า Wikarnda Piankla ได้โพสต์ข้อความว่า “ขอความช่วยเหลือและเตือนภัยหน่อยค่ะรถรุ่น d-max สีดำทะเบียน บษ-1064 ฉะเชิงเทรา มาเติมน้ำมันที่ ปตท.เกศมณีปีโตเลียม โคกกระท้อน เวลา12.37 เติมน้ำมันไปทั้งหมด 1,500 บาทแล้วบอกเด็กปั๊มว่าสแกนเด็กปั้มก็เดินมาหยิบเครื่องสแกนแล้วก็ขับรถออกไปเลยมุ่งหน้าไปทางห้วยบงขับรถแล้วขับตามไปไม่ทันใครเห็นช่วยแจ้งกลับมาหน่อยนะคะหากินแบบนี้ไม่ไหวนะคะไม่คิดว่าจะมาเจอกับปั๊มที่เราทำงาน แจ้งเบาะแสได้เบอร์นี้นะคะ0615785315 รูปร่างคนร้ายผิวดำใส่หมวกมาแล้วปิดแมส”

- Advertisement -

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง ปั๊มน้ำมัน ปตท. ปั๊มเกศมณีปิโตเลี่ยม ริมถนนห้วยบง-ท่าลาน ต.งิ้วงาม อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ได้พบกับนางสาว ทัศนีย์ (หญิง) อายุ 38 ปี พนักงานปั๊ม เล่าว่า ช่วงเวลาบ่ายโมงกว่า ของวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีชายขับรถกระบะอีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บษ 1064 ฉะเชิงเทรา เข้าจอดตรงหัวจ่ายน้ำมันดีเซล และบอกว่าเติมน้ำมัน 1,500 บาท จากนั้นตนก็เติมไปให้ 1,500 บาท และเมื่อเติมเสร็จคนร้ายได้บอกว่าสแกนจ่ายเงิน ตนจงได้เดินไปเพื่อที่จะเอาเครื่องสแกน เมื่อเดินมาได้ครึ่งทาง คนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป ตนจึงได้มาบอกกับลูกค้าที่เติมน้ำมันอยู่ให้ช่วยตามให้ด้วย ซึ่งลูกค้าก็ขับรถตามให้ จากนั้นตนก็ได้ไปเอารถขับตามไป แต่ว่าตามไม่ทันเนื่องจากคนร้ายหลุดไฟแดงไปก่อนส่วนตนติดสัญญาณไฟแดงอยู่ ซึ่งลักษณะคนร้ายหน้าตาโหดๆ ดำๆ สวมหมวก และใส่แมส แต่ตนเองจำรูปหน้า และสายตาได้ เมื่อผู้สื่อข่าวนำภาพรถ และภาพคนร้าย ที่มีการแชร์อยู่ไปให้ น.ส.หญิงดู บอกว่าใช่คนเดียวกับคนที่มาก่อเหตุ แต่รถคาดว่าคนร้ายน่าจะแกะสติ๊กเกอร์บนฝากระโปรงออกแล้ว แต่หมายเลขทะเบียน เดียวกัน ส่วนเรื่องเงินค่าน้ำมันที่คนร้ายไม่จ่ายนั้น ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าทางเจ้าของปั๊มจะว่าอย่างไร จะต้องให้พวกตนรับผิดชอบหรือเปล่ายังไม่รู้ (หมายเหตุ..)จากการตรวจสอบในฝั่งของ เพจสระบุรี หลายๆเพจ พบว่าคนร้ายก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่ใน จ.สระบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง โดยใช้รถคันเดียวกันใช้ในการก่อเหตุ โดยจะก่อเหตุในเวลากลางวัน ช่วงที่มีรถเข้ามาใช้บริการภายในปั๊มเป็นจำนวนมาก ทำให้พนักงานมัวยุ่งกับการบริการลูกค้า และหาจังหวะขับรถหลบหนี ซึ่งคนร้ายจะเติมครั้งละ พันกว่าบาท ถึง 2,000 บาท คาดว่าคนร้ายน่าจะเติมนั้น แล้วนำน้ำมันไปขาย เนื่องจากก่อเหตุในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน ซึ่งนั้นเต็มถัง รถจะใช้นั้นยังไม่หมด คาดว่านำไปดูดออกขาย แล้วออกตระเวนเติม แล้วขับหลบหนี ซึ่งราคานั้นดีเซลอยู่ในราคาลิตรละ 35.11 บาท.

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ