ครอบครัว”นักสะสมเสบียงบุญ”ซ้อศรี”เสี่ยบี”คหบดี ผู้บริหารเหมืองหิน หน้าพระลาน เจ้าภาพทอดกฐินเอก วัดที่ 2 ประจำปี 2565 ด้วยยอดถวายจตุปัจจัยรวมกว่า 3 ล้านบาท ณ วัดพีระภูมาราม ต.โคกตูม จ.ลพบุรี

- Advertisement -
พระครูสุเมธาวราภรณ์ เลขาเจ้าคณะจังหวัดสระบุรี (ธ)เจ้าอาวาสวัดพีระภูมาราม ลพบุรี

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2565 ณ วัดพีระภูมาราม ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี ได้รับพระเดชพระคุณจาก พระสุนทรธรรมภาณเจ้าคณะจังหวัดสระบุรี (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดพระพุทธแสงธรรม ให้ความเมตตาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ร่วมกับ คุณสุวรรณ คุณสมศรี ศิระวัฒนานนท์ ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท ศิลาชัยเจริญ จำกัด และ คุณอธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เตชา , คุณเบญญรัศม์ ชุณห์วิสิทธิกิจ , คุณกัญณิชามนท์ อริยพิทักษ์เดชา พร้อมกับครอบครัว ประธานผู้บริหาร บริษัท แอมเพอริชสโตนจำกัด , บริษัท มินเนอร์รี่ กรุ๊ป จำกัด เป็นเจ้าภาพองค์กฐินเอกฝ่ายฆราวาส ถวายจตุปัจจัยส่วนตัวรวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,000,000 บาท ( หนึ่งล้านบาทถ้วน) การเป็นเจ้าภาพทอดกฐินเอกในครั้งนี้ นับเป็นวัดที่ 2 ก่อนหน้านั้นเป็นเจ้าภาพเอกในการทอดกฐินที่ วัดศรัทธาประชากร(เขาราก) อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ครั้งนี้เป็นเจ้าภาพกฐินเอก ครั้งที่ 2 ที่วัดพีระภูมาราม ต.โคกตูม จ.ลพบุรี และในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ที่จะถึงนี้ ทางเสี่ยบี และ ซ้อสี จะไปเป็นเจ้าภาพทอดกฐินเอก เป็นครั้งที่ 3 ที่ วัดพุทธนิคม อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี

ด้วยคณะกรรมการ และศิษย์ยานุศิษย์ วัดพีระภูมาราม ได้กำหนดร่วมกันจัดงานทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2565 จำนวนกองละ 999 บาท เพื่อจัดหาจตุปัจจัยสมทบทุนในการก่อสร้างศาลาปฏิบัติธรรมและห้องสุขาและทำนุบำรุงบูรณะปฏิสังขรณ์ สิ่งก่อสร้างและเสื่อมโทรมภายในวัด เพื่อให้ภิกษุสงฆ์ ตลอดทั้งพุทธศาสนิกชนได้ใช้ประโยชน์ในการทำสังฆกรรมในทางพระพุทธศาสนา การนี้ได้รับความเมตตาพระเดชพระคุณ พระสุนทรธรรมภาณ ถวายจตุปัจจัยร่วมเป็นเงิน 500,000 บาท พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติเป็นเจ้าภาพทอดกฐินร่วม คือ คุณนิภา แสงสุริย์ฉัตร ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท หมอเส็ง(ประเทศไทย)จำกัด บริจาคจตุปัจจัยร่วมเป็นจำนวนเงิน จำนวน 500,000 บาท , คุณอรุณศรี พันธุ์ไม้ศรี บริจาค 300,000 บาท รวมถึงพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธา ผู้ใจบุญและร่วมทำบุญกับคณะเจ้าภาพกฐินเอก เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของชาวพุทธในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ยอดสมทบ จตุปัจจัยรวมเป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 306,2767 บาท (สามล้านหกหมื่นสองพันเจ็ดร้อยหกเจ็ดบาทถ้วน) พร้อมสิ่งของที่มีประโยชน์ในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาถวายแด่ พระครูสุเมธาวราภรณ์ เลขาเจ้าคณะจังหวัดสระบุรี (ธรรมยุต)เจ้าอาวาสวัดพีระภูมาราม ขออนุโมทนาบุญทอดกฐินแก่กัลยาณมิตรและผู้ร่วมบุญทั้งหลายขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โปรดดลบันดาลให้ท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุขความเจริญด้วยอายุวรรณะสุขะพละและปฏิภาณธนสารสมบัติสัมฤทธิ์ผลในสิ่งที่พึงปรารถนาด้วยกันทุกคนเทอญ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ