นายก”ลิ้ม”ดร.ธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลาน ประธานชมรมโรงโม่หินหน้าพระลาน พร้อมด้วยคณะกรรมการชมรมกลุ่มโรงโม่หิน เหมืองหิน หน้าพระลาน มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม จำนวนเงิน 150,000 บาท ณ ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี

- Advertisement -
นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี
นายก”ลิ้ม”” ดร.ธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลาน ประธานชมรมโรงโม่หิน หน้าพระลาน

วันที่ 12 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี ดร. ธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลาน ประธานชมรมโรงโม่หินหน้าพระลาน ร่วมกับคณะกรรมการชมรม กลุ่มโรงโม่ เหมืองหินปูน ตำบลหน้าพระลาน ได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัย น้ำท่วม บริเวณริมแม่น้ำป่าสักและ บริเวณพื้นที่น้ำท่วมขังในจังหวัดสระบุรี บริเวณใกล้เคียงร่วมกันมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม จำนวนเงิน 150,000 บาท โดยมี นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นผู้รับมอบ

นายก”ลิ้ม”ได้กล่าวว่า ผู้ประกอบการคณะกรรมการชมรมโรงโม่หิน และแต่งแร่ ได้ร่วมกับจังหวัดสระบุรี พร้อมที่จะช่วยเหลือสังคม ในการลงมาดูแลให้ความช่วยเหลือ ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วมมากมายหลากหลายพื้นที่ในจังหวัดสระบุรี จึงได้ ปรึกษา และร่วมมือกันกับคณะกรรมการชมรมโรงโม่หน้าพระลาน ในการให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบของอุทกภัยน้ำท่วม ร่วมกับจังหวัดสระบุรี ในการเข้าไปดูแล โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดสระบุรีที่รับผลกระทบอย่างหนักได้แก่อำเภอบ้านหมอ อำเภอหนองโดน อำเภอดอนพุด ซึ่งเป็นพื้นที่รองรับน้ำจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เขื่อนเจ้าพระยา เนื่องด้วยชมรมโรงโม่หินตำบลหน้าพระลานและสมาชิกโรงโม่หิน พร้อมที่จะบริจาคหินคลุกเพื่อไปทำบิ๊กแบ็คใช้สำหรับกั้นน้ำ หรือจะมีหน่วยงานใดหรือภาคเอกชนใดที่จะมอบถุงบิ๊กแบ็คก็สามารถบริจาคได้ที่สำนักงานจังหวัดสระบุรี ส่วนที่กระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล สำนักงานทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 3 (สระบุรี) โดยนายบรรจง พรมจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 3 สระบุรี พร้อมคณะมอบน้ำดื่ม เพื่อส่งมอบให้กับพี่น้องประชาชนที่รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วม จากนั้น ดร.มงคล ศิริพัฒนกุล ผู้บริหารห้างหุ้นส่วนจำกัดสระบุรีวณิชชากร และในเครือ SVG กรุ๊ป ได้มอบอุปกรณ์การซ่อมสร้างสุขาเคลื่อนที จำนวน 21 หลัง โดยมอบให้นายกฤษดา อินทรพาเพียร ที่ปรึกษาสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเป็นผู้แทนมอบโดยทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระบุรีนำโดยนาย ชำนาญ แตงจุด หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระบุรีพร้อมด้วยสำนักงานฝีมือแรงงานจังหวัดสระบุรี โดย นายประพันธ์ หนูสันทัด ผู้อำนวยการสำนักงานฝีมือแรงงานจังหวัดสระบุรี และสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรีมี นายนพดล ชีวะอิสระกุล อุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรี ร่วมรับมอบในครั้งนี้

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
บทความก่อนหน้านี้
บทความถัดไป

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ