นายก”เชน”ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี นำจัดโครงการ วันปลอดรถ ลดโลกร้อน”CAR FREE DAY 2022″ ปั่นด้วยใจ ห่างไกลโรค แถม ลุ้นโชค จักรยาน กว่า 40 คัน.

- Advertisement -
นายก”เชน”ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี

วันที่ 25 กันยายน 2565 ณ บริเวณลานหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดสระบุรี นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี เป็นประธานเปิดงาน โครงการ”วันปลอดรถ ลดโลกร้อน CAR FREE DAY” พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองสระบุรี สมาชิกเทศบาลเทศบาลเมืองสระบุรี มี นายยุทธนินทร์ สุวรรณอำไพ ปลัดเทศบาลเมืองสระบุรี กล่าวรายงาน โดยมี นายศราวุธ สุวรรณจูฑะ นายอำเภอเมืองจังหวัดสระบุรี ให้เกียรติประธานเปิดแตร ปล่อยขบวน”ปั่นด้วยใจ ห่างไกลโลก”พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ อาทิ เช่น พตอ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี , นส.กาญจน์ชนิษฐา เอกแสงศรี ท้องถิ่นจังหวัดสระบุรี , พ.ท.นิติวัชร์ วัตถุทอง มทบ.18 รวมถึงผู้สนับสนุนหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชน หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานราชการจากหน่วยงานต่างๆ คณะครูอาจารย์สังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี และพี่น้องประชาชนผู้ที่รักและสนใจในการ”ปั่นด้วยใจ ห่างไกลโลก”เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 1000 คน

กิจกรรม”ปั่นด้วยใจ ห่างไกลโรค”ตามโครงการ วันปลอดโรค ลดโลกร้อน หรือ วันคาร์ฟรีเดย์ ประจำปี 2565 เพื่อรณรงค์ลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดภาวะโลกร้อน ถือว่าเป็นอีกโครงการหนึ่งที่รณรงค์ให้ทุกภาคส่วน ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการเดินทางด้วยรถจักรยาน เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักถึงปัญหามลพิษในอากาศ มลพิษทางเสียงและการลดใช้พลังงาน ช่วยลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงในการเดินทางและเป็นการออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงห่างไกลโรคและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรี เป็นการลดปัญหาการจราจรที่นับวันทวีความรุนแรงในเรื่องของรถติด กิจกรรม คาร์ฟรีเดย์ ซึ่งสากลโลกกำหนดเป็นกิจกรรมที่สำคัญเพื่อรณรงค์ลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิง ที่เป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดภาวะโลกร้อน กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้ประชาชนเห็นความสำคัญและเกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิงรวมทั้งเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านสุขอนามัย เป็นการส่งเสริมให้มีการออกกำลังกายห่างไกลโรคและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรี เทศบาลเมืองสระบุรีร่วมกับชมรมจักรยานจังหวัดสระบุรี ได้กำหนดจัดกิจกรรม”ปั่นด้วยใจ ห่างไกลโรค”โดยการปั่นจักรยานรณรงค์ภายในเขตเทศบาลเมืองสระบุรี ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณและสิ่งของเพื่อใช้ในการกิจกรรมจากส่วนราชการและองค์กรเอกชนโดยมีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งสิ้น 1,089 คน กิจกรรม”ปั่นด้วยใจ ห่างไกล โรค” นอกจากนี้ ภายในกิจกรรม ผู้เข้าร่วมปั่นจักรยานทุกคน ได้สิทธิ์ จับรางวัล ผู้โชคดี โดยการจับฉลากหางบัตรคูปองชิงโชค รางวัลที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเป็นจักรยาน มีจำนวนถึง 40 คัน สร้างความคึกคัก รอลุ้นผลรางวัลกันอย่างตื่นเต้น โดยมีผู้สนับสนุนหลัก ดังนี้ บริษัท กัลฟ์ เพาเวอร์ เจนเนอเรชั่น จำกัด , บริษัท วัชระ ธุรกิจเซ็นเตอร์ จำกัด , บริษัทโตโยต้าสระบุรี จำกัด , บริษัท มิตซูสระบุรีจรูญรัตน์ , บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด(มหาชน) , บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด(มหาชน) , บริษัท บี 5 ปิโตรเลียม จำกัด , โลตัส สาขาสระบุรี ฯลฯ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ