นายก”เชน”ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี ลงพื้นที่มอบคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต และถังดับเพลิง พร้อมตรวจเยี่ยมการเรียนการสอน แบบ”โฟนิคส์”มุ่งสู่โรงเรียน 2 ภาษา ให้กับ เด็กนักเรียน ในสังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

- Advertisement -
นายก”เชน” ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี

วันที่ 7 มิถุนายน 2565 ณ โรงเรียนเทศบาล 4 (วัดบำรุงธรรม) นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี และ นางวรรณภา อุ่นอารมณ์ รองประธานสภาเทศบาล นายยุทธนินท์ สุวรรณอำไพ ปลัดเทศบาลเมืองสระบุรี พร้อมคณะผู้บริหาร นายนฤพนธ์ อุตรพงศ์ รองนายกฯ ดร.วิฑูล หนูยิ้มซ้าย รองนายกฯ นายบุดดี ทิณเสวก เลขานุการนายกเทศมนตรี และ สมาชิกสภาเทศบาล คณะผู้บริหารสถานศึกษา หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมพิธีมอบเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต และถังน้ำยาดับเพลิง ชนิดแห้ง ให้สถานศึกษาในสังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี ทั้ง 10 แห่ง และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี ทั้ง 2 แห่ง เพื่อเพิ่มศักยภาพเสริมทักษะการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ทุกชั้นเรียน ในการพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษด้วยระบบถอดรหัสเสียงและตัวอักษร เพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต (9 Frameworks of Phonemics and Phonics) โดยมี นางน้ำอ้อย มีสัตย์ธรรม ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา คณะผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด เทศบาลเมืองสระบุรี และน.ส.นาตยา หวังมั่น ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 4 (วัดบำรุงธรรม) คณะครูอาจารย์ นักเรียนโรงเรียนเทศบาล 4 ให้การต้อนรับ

- Advertisement -


ทั้งนี้ นายก”เชน”นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี มีนโยบาย ให้นักเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี มีความรู้ด้านทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ โดยสอนเสริมจากเนื้อหาปกติของกระทรวงการศึกษาธิการ เพื่อมุ่งเน้นให้นักเรียนมีความสามารถ ได้ยิน รับรู้และแยกแยะหน่วยเสียงต่างๆ ของภาษาอังกฤษ ตลอดจนสามารถควบคุมการใช้หน่วยเสียงของบทพูด ที่ประกอบเป็นพยางค์และคำ โดยผู้เรียนจะได้เรียนรู้ กฎของโฟนิคส์ สามารถถอดรหัสเสียงและตัวอักษร นำไปสู่การอ่านและฟังภาษาอังกฤษได้โดยง่าย ซึ่งจะแตกต่างจากระบบการสอนภาษาอังกฤษแบบเดิมที่ใช้วิธีการสอนอ่านเป็นคำ นายฉัตรกุล ชื่นสุวรรณกุล อดีตปลัดเทศบาลเมืองลำพูน วิทยากรพิเศษ นวัตกรรมการพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษด้วยระบบถอดรหัสเสียงและตัวอักษร เพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต (9 Frameworks of Phonemics and Phonics) ที่เคยเป็นวิทยากรให้กับ คณะครูอาจารย์ ในสังกัดโรงเรียนเทศบาล เมืองสระบุรี ได้เดินทางมาชม และติดตามความก้าวหน้า การเรียนการสอนของโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี ในครั้งนี้อีกด้วย
โดยมีรายละเอียดการมอบ( แท็บเล็ต และถังน้ำยาดับเพลิง) ดังนี้
โรงเรียนเทศบาล 1 (วัดทองพุ่มพวง) แท็บเล็ต จํานวน 43 เครื่อง ถังดับเพลิง 7 ถัง
โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดศรีบุรีรตนาราม) แท็บเล็ต จํานวน 38 เครื่อง ถังดับเพลิง 10 ถัง
โรงเรียนเทศบาล 3 (วัดบ้านอ้อย) แท็บเล็ต จํานวน 32 เครื่อง ถังดับเพลิง 5 ถัง
โรงเรียนเทศบาล 4 (วัดบํารุงธรรม) แท็บเล็ต จํานวน 66 เครื่อง ถังดับเพลิง 18 ถัง
โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดดาวเรือง) แท็บเล็ต จํานวน 24 เครื่อง ถังดับเพลิง 5 ถัง
โรงเรียนเทศบาล 6 (วัดเชิงเขา) แท็บเล็ต จํานวน 40 เครื่อง ถังดับเพลิง 9 ถัง
โรงเรียนเทศบาล 7 (วัดแก่งขนุน) แท็บเล็ต จํานวน 45 เครื่อง ถังดับเพลิง 10 ถัง
โรงเรียนเทศบาล 8 (วัดเจดีย์งาม) แท็บเล็ต จํานวน 15 เครื่อง ถังดับเพลิง 4 ถัง
โรงเรียนเทศบาล 9 (วัดเขาคูบา) แท็บเล็ต จํานวน 22 เครื่อง ถังดับเพลิง 24 ถัง
โรงเรียนเทศบาล 10 (อนุบาลเทศบาลเมืองสระบุรี) แท็บเล็ต จํานวน 75 เครื่อง ถังดับเพลิง 13 ถัง
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดหนองโสน(ป่าสัก) ถังดับเพลิง 2 ถัง
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดเจดีย์งาม ถังดับเพลิง 2 ถัง

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ