นายก”เชน”ธีระรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี ลงพื้นที่มอบกระเป๋าเด็กนักเรียน พร้อม “ดีเดย์”เปิดเทอมปลอดภัยโควิด-19 “17 พ.ค.65 Back to School”

- Advertisement -
นายก”เชน” ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 ณ โรงเรียนเขตเทศบาลเมืองสระบุรี ทั้ง 10 แห่ง ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง(นายกฯ เชน) นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองสระบุรี พร้อมด้วยนายนฤพนธ์ อุตรพงศ์,ดร.วิทูล หนูยิ้มซ้าย รองนายกเทศมนตรี นายบุดดี ทิณเสวก เลขานุการนายกเทศมนตรี นางวรรณา อุ่นอารมณ์(เจ๊เพ็ญ) รองประธานสภาฯ สมาชิกสภาเทศบาล ทีมพลังปากเพรียว ทั้ง 3 เขต อาทิ เช่น นายภวัต พรมวัฒ, นายเสรี รัตนพิมพ์, นายจักรกฤษณ์ เคนทวาย ฯลฯ หัวหน้าส่วนราชการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเปิดเรียนวันแรก(On – Site) ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมกล่าวให้โอวาทและนโยบายของคณะผู้บริหารเทศบาลฯ แก่คณะครู นักเรียน และมอบกระเป๋าเป้สำหรับใส่หนังสือและอุปกรณ์การเรียนให้กับนักเรียนของโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองสระบุรีทั้ง 10 แห่ง

เทศบาลเมืองสระบุรี โดยสำนักการศึกษาฯ ได้เตรียมความพร้อมการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 ของโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองสระบุรีทั้ง 10 โรงเรียน ทั้งในส่วนของมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ในโรงเรียนเน้นย้ำให้ต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา มีการเว้นระยะห่างในห้องเรียน ทางเดิน ขณะทำกิจกรรม และจัดเตรียมเวลาเรียน เวลาพักรับประทานอาหาร ตรวจคัดกรองอุณหภูมิทุกคนที่เข้ามา และทำความสะอาดโรงเรียนสม่ำเสมอ เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ พร้อมจัดที่ล้างมืออย่างทั่วถึงเพียงพอ พร้อมทั้งได้ประสานผู้ปกครองตรวจคัดกรองบุตรหลานก่อนพามาโรงเรียน หากพบมีไข้ ไอ จาม หรืออาการอื่นใด ให้หยุดเรียนเฝ้าดูอาการที่บ้านหรือพบแพทย์ เพื่อลดความเสี่ยงรับเชื้อเพิ่มและลดการแพร่กระจายเชื้อในโรงเรียน

- Advertisement -

ภายหลังรัฐบาลทยอยคลายล็อก ผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ให้มากขึ้นเพื่อนำไปสู่การเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ 1 พ.ค. 2565 เดินหน้าฟื้นฟูการท่องเที่ยว ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จากสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ที่ยาวนาน 2 ปีกว่า ซึ่งแม้โควิด-19 จะยังมีการระบาด แต่แพทย์สาธารณสุขพบว่าโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) ความรุนแรงของโรคนั้นน้อยกว่าสายพันธุ์เดลตา (Delta) อีกทั้งประเทศไทยก็มีการฉีดวัคซีนโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่องเกือบทุกช่วงวัย เมื่อผู้ที่ได้รับวัคซีนไปแล้วติดเชื้อจะช่วยลดอาการหนักและการเสียชีวิตได้ อีกหนึ่งไทม์ไลน์ที่สำคัญของปีนี้ คือการเปิดเทอมของเด็กที่จะกลับมาเรียนในห้องเรียน หรือ On-Site มากขึ้น จะมีการเปิดภาคเรียนที่ 1/2565 ในวันที่ 17 พ.ค.นี้ ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงสาธารณสุข สถานศึกษา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการเตรียมความพร้อมและการรับมือเพื่อให้กลับมาเปิดเทอมครั้งนี้เป็นไปด้วยความปลอดภัยจากโควิด-19 และใกล้เคียงสถานการณ์ปกติมากที่สุด หากสถานศึกษาใดยังไม่มีความพร้อมก็ยังสามารถจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ได้
6 มาตรการหลัก (DMHT-RC)
เว้นระยะห่าง
สวมหน้ากาก
ล้างมือ
ตรวจคัดกรอง
ลดแออัด
ทำความสะอาด

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ