อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี เชิญสนุกสนานชมแหล่งท่องเที่ยวชุมชนหมู่บ้านโอทอปนวัตวิถี ตลาดหัวปลี บ้านพุแค “เรียนรู้ ดูทำ ผ่านกิจกรรม D-HOPE เพื่อความสุขสนุกสนานของนักท่องเที่ยวและชุมชน”( มาแล้วจะรู้ อยู่แล้วจะรัก ตลาดหัวปลี ยินดีต้อนรับ)

- Advertisement -
นายวรวิทย์ ยอแสง นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี
คุณเกษศิรินทร์ โพธิ์สุวรรณ พัฒนาการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ

วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ณ ตลาดหัวปลี บ้านพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี นายวรวิทย์ ยอแสง นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนากระบวนการบริหารจัดการชุมชนท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ที่นักท่องเที่ยวลงมือปฏิบัติ D-HOPE มี คุณเกษศิรินทร์ โพธิ์สุวรรณ พัฒนาการอำเภอเฉลิมพระเกียรติต้อนรับและกล่าวรายงาน พร้อมด้วย คุณนารีรัช อุทัยแสงสกุล ประธานชุมชนการท่องเที่ยวโอทอปนวัตวิถี บ้านพุแค ตลาดหัวปลี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำองค์การบริหารส่วนตำบล ผู้นำชุมชน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ อำเภอเฉลิมพระเกียรติจังหวัดสระบุรี ได้รับจัดสรรงบประมาณประจำปี 2565 ดำเนินจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ นักท่องเที่ยวลงมือปฏิบัติ D-HOPE เพื่อส่งเสริมศักยภาพของชุมชนให้เกิดกิจกรรมที่รองรับการเข้ามาใช้บริการของนักท่องเที่ยวและเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสเสน่ห์ของชุมชนทั้งในด้านของ สถานที่ อาหาร วิถีชีวิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ผลิตในชุมชนรวมถึงการร่วมทำกิจกรรมกับงานในชุมชน เป็นการหนุนส่งเสริมขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลที่เน้นการมีส่วนร่วม ของงานในชุมชนลดความเหลื่อมล้ำสนับสนุนให้เกิดการ สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้กับประชาชนได้อย่างยืนยั่งยืนตลอดไป

โดยภายในกิจกรรมมีการจัดโปรแกรมการเรียนรู้ถ่ายทอดองค์ความรู้ให้นักท่องเที่ยวลงมือปฏิบัติจริง D-HOPE ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน กับกิจกรรมไฮไลท์ 10 โปรแกรมด้วยกันดังนี้
1 ศิลปะเพ้นท์หิน
2 ศิลปะเพ้นท์แก้วแจกันดอกไม้ 3 การทํากระปุกออมสินจากไม้ไผ่
4 มัดพวงมะพร้าวน้ำหอม
5 การเรียนรู้ดูควาย
6 เรียนรู้ปลูกดิน (ปลูกมือปลอดภัย)
7ไข่เค็มสมุนไพร
8 ศิลปะประดิษฐ์จากใบเตยหอม(กุหลาบใบเตย)
9 การทําปุยฝ้ายกล้วยหอม
10 การทำภาชนะจากวัสดุธรรมชาติ

- Advertisement -

กิจกรรมดีๆต้อนรับปิดเทอมมาแล้ว #มาเดี่ยวก็ได้ #มาคู่ก็ดี #มาเป็นครอบครัวยิ่งดี #ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
ตลาดหัวปลี ตลาดสร้างสุข ชุมชนร่วมสร้าง โดยการสนับสนุนของกรมการพัฒนาชุมชนขอเชิญทุกท่าน ร่วมกิจกรรมวันหยุดสุดหรรษา “เรียนรู้ ดูทำ ผ่านกิจกรรม D-Hope เพื่อความสุขสนุกสนานของนักท่องเที่ยวและชุมชน” สนุกกับกิจกรรมที่ทำได้ทั้งครอบครัว 10 ฐาน จะมาคู่มาเดี่ยว มาเป็นกลุ่มก็ร่วมทำกิจกรรมกันได้
ขอเชิญผู้ปกครองพาน้องๆ ทำกิจกรรมช่วงปิดเทอม เพื่อเสริมสร้างความรู้และทักษะ รือใครจะมาเรียนรู้เพื่อนำกลับไปทำเป็นอาชีพก็ยังได้
ปรกติมีค่าวัสดุ 999 บาท พิเศษสุด เฉพาะในรอบ 3 วันนี้ #ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และยังได้ของจากการทำกิจกรรมกลับไปไปเลย
พบกันวันที่ 6-8 พฤษภาคม นี้ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น.ที่ ตลาดหัวปลี พุแคสระบุรี สอบถามข้อมูลหรือจองคิวกิจกรรมได้ทาง Inbox หรือที่โทร 085-123-7365, 081-852-9391

- Advertisement -

ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม DHOPE
ได้ที่นี่นะจ๊ะ
https://forms.gle/FNqy7RS1fg3WzWj28
กิจกรรมดีๆต้อนรับปิดเทอมมาแล้ว #มาเดี่ยวก็ได้ #มาคู่ก็ดี #มาเป็นครอบครัวยิ่งดี #ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
ตลาดหัวปลี ตลาดสร้างสุข ชุมชนร่วมสร้าง

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ