นายกฯ”เชน”ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี พร้อมด้วยคณะทีมงาน ฝ่ายป้องกันฯ ตํารวจพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพและสาเหตุเพลิงไหม้ ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ เพื่อความชัดเจนอีกครั้ง.

- Advertisement -
นายกฯ”เชน” ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี

วันที่ 1 มีนาคม 2565 ณ ริมถนนพหลโยธินตรงข้ามตลาดสืบศิริเขตเทศบาลเมืองสระบุรี นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกเทศบาลเมืองสระบุรี นางสาวอรอุษา ภักดี หัวหน้าฝ่ายป้องกันเทศบาลเมืองสระบุรี รตอ.อมรศิลป์ มณีศิริ รอง สว (สอบสวน)เมืองสระบุรี พตอ.อนุราช จิตศิล รอง ผบก.ศพฐ1 ตํารวจพิสูจน์หลักฐานเมืองสระบุรี ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ เพื่อตรวจสอบสภาพและสาเหตุ เพื่อความชัดเจนอีกครั้ง ก่อนที่จะสรุปสาเหตุของเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้


จากกรณี เช้ามืดวันที่ 28 ก.พ.2565 เวลา 03.20 น. เกิดเหตุ เพลิงไหม้ ร้านเฟอร์นิเจอร์กลางเมืองสระบุรี อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 4 คูหาวอดทั้งหลัง เสมียนร้าน ปีนหลังคาหนีตายรอดหวุดหวิด ยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ยังไม่สามารถประเมินค่าเสียหาย และโครงสร้างอาคาร เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2565 นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมือง สระบุรี พร้อมคณะผู้บริหาร นางสาวอรอุษา ภักดี หัวหน้าฝ่ายป้องกันฯ เทศบาลเมืองสระบุรี ร่วมกับ ร.ต.อ.อมรศิลป์ มณีศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุราช จิตศีล รอง ผบก.ศพฐ.1 พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจ ภ.จว.สระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพลิงไหม้ ร้าน”ฟรีฟอร์มเฟอร์นิเจอร์” จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่เลขที่ 303-305 ติดกันตึก 3 ชั้น 4 คูหา ถ.พหลโยธินกลางเมืองสระบุรี พบว่าอาคารทั้ง 4 คูหาได้รับความเสียหายทั้งหลัง สิ่งของภายในร้านซึ่งเป็นสินค้าประเภท เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านและที่นอน จำนวนมากไหม้เสียหายทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบและซักถามผู้รอดชีวิตในเหตุการณ์ในครั้งนี้และพยานแวดล้อม และและได้นำหลักฐานบางอย่างเพื่อไปตรวจสอบถึงสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้

- Advertisement -

ด้าน นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี และคณะ ได้เข้าตรวจสอบโดยรอบสถานที่เกิดเหตุ เบื้องต้นได้ให้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างเทศบาล ตรวจสอบสภาพอาคารที่เกิดเหตุ และแจ้งให้ระงับการใช้อาคารดังกล่าว พร้อมตรวจสอบเบื้องต้นถึงสภาพของความเสียหายจากการเกิดเพลิงไหม้จะมีผลกระทบต่ออาคารข้างเคียงด้วย หรือไม่ ยังไม่ได้สังระงับการใช้อาคารข้างเคียงเพื่อให้เกิดผลกระทบกับประชาชนให้น้อยที่สุด โดยจะให้วิศวกรจากสถาบันวิศวกรรม มาตรวจสอบและประเมินสภาพโครงสร้างอาคารอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้น สภาพของร้านกาแฟ และคลินิก ซี่งเป็นห้อง อาคารข้างเคียงยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ดีมีเพียงป้าย โฆษณาไวนิล หน้าร้านบน ชั้น 2-3 มีรอยไหม้จากความร้อนเล็กน้อย และเปิดทำการค้าขายเป็นปกติ ห้องข้างเคียงมีผลกระทบน้อยมาก ซึ่งภายในร้านเฟอร์นิเจอร์ ที่เกิดเหตุพบว่า ผนังฝาด้านในได้ บุฝาผนังด้วยแผ่นยิปซัม อีกชั้นด้วยวัสดุทำให้ผนังกลายเป็นผนังกันความร้อน สำหรับเหตุการณ์สกัดเพลิงในครั้งนี้ จากความร่วมกันทุกฝ่ายแล้ว อาคารที่เกิดเพลิงไหม้แห่งนี้เป็นอาคารติดกันหลายหลัง ด้านหลังไม่มีถนนเข้าไป เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ขอความร่วมมือ จากประชาชนในชุมชน ในการวางสายดับเพลิงผ่าน เข้าไปในบ้านของ นายวิชัย มูลจันทร์ ซึ่งเปิดเป็นร้านตัดเย็บเสื้อผ้า ชื่อ ฮิปปี้ เลขที่ 6 ภายในซอย วีนัส ดังกล่าว จึงเข้าสกัดเพลิงที่รุกลามมาทางด้านหลังอาคารได้ จึงได้เข้าสอบถามและแสดงถึงความห่วงใย ที่สิ่งของภายในบ้านอาจเกิดความเสียหาย จากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหรือไม่และกล่าวขอบคุณ ในการขอเข้าพื้นที่เข้าไปฉีดน้ำ ดับเพลิง ไม่ลุกลามไปสู่ชุมชนด้านหลังในครั้งนี้

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ