พบศพแล้ว ! หนุ่มวัยเบญจเพส ดิ่งน้ำป่าสัก ฆ่าตัวตาย ญาติปักใจเชื่อว่าเป็นฆาตกรรม.

- Advertisement -

วันที่ 27 ก.พ.65 จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 26 ก.พ.65 เวลา 10.00 น.ร.ต.อ.อมรศิลป์ มณีศิริ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่า พบรถจักรยานยนต์ ล้มคว่ำใกล้กับประตูระบายน้ำ ฝายส่งน้ำแลบำรุงรักษาที่2(เสาไห้) ถ.เลียบคลองส่งน้ำริมคลองชล ต.ปากเพรียว อ.เมือง เกรงว่าจะมีผู้ได้รับอันตราย จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรีให้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ เสื้อฮูดแขนยาว สีเทา ถูกว่ากองอยู่กับพื้นข้างพงหญ้า ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ฮ้อยามาฮ่าฟีโน่ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กฎ 4991 พิจิตร ล้มตะแคงอยู่ ริมแม่น้ำป่าสัก ริมตลิ่งพบรองเท้าเตะตกลอยน้ำอยู่ 1 ข้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงได้เก็บขึ้นมา จากการสอบถามผู้อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบว่า เจ้าของรถคันดังกล่าว เป็นของ นาย ธนายศ หรือบอย แก้วประทานพร อายุ 25 ปี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งไปยังญาติของเจ้าของรถให้มาดูในที่เกิดเหตุ ซึ่งทางญาติบอกว่า เสื้อ ร้องเท้า และรถจักรยานยนต์ เป็นของนาย บอย คาดว่า นาย บอย น่าจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการเงิน และเคยบ่นกับเพื่อนๆว่า กูจะแก้ปัญหาด้วยตัวเอง แต่ถ้าแก้ไม่ได้ ก็จะฆ่าตัวตาย ซึ่งทางญาติๆ คาดว่านาย บอย น่าจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย จึงได้ขอให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยนำนักประดาน้ำให้ช่วยงมค้นหาร่างให้ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงได้นำชุดประดาน้ำเข้าค้นหา ร่าง เป็นเวลา หลายชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบร่าง พบเพียง รองเท้าเตะ อีกข้างลอยอยู่บนผิวน้ำใกล้ปากทางประตูระบายน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้กล่าวว่า การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำด้านล่างไหลเชี่ยวมาก และระดับน้ำมีความสูง 5-6 เมตร ด้านล่างมีทั้งตาข่ายที่คนหาปลาตัดทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก พร้อมด้วยเบ็ดราว ซึ่งเป็นอุปสรรคในการค้นหา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ทำการค้นหาจนกระทั่งเวลา 17.30 น.จึงได้เลิกทำการค้นหา โดยจะนำเรือท้องแบนมาตรเวนหาตามแนวริมตลิ่งในวันรุ่งขึ้น วันนี้ เวลา 10.00 น.ทาง ร.ต.อ.อมรศิลป์ มณีศิริ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบศพ ลอยอยู่บนผิวน้ำริมตลิ่ง แม่น้ำป่าสัก จึงแจ้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ไห้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดที่ห่างจากการค้นหาไป 200 เมตร โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้พบร่าง ของนาย ธนายศ (บอย) แก้วประทานพร อายุ 25 ปี ลอยอยู่บนผิวน้ำ โดยมีนาง รักษ์ พร้อมด้วยญาติๆ และเพื่อนๆของ นาย บอย เข้ามาดูร่างของผู้เสียชีวิต เป็นจำนวนมาก ต่างร่ำให้ และไม่เชื่อว่า นาย บอย จะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย น่าจะเป็นการฆาตกรรมกันมากกว่า เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ มีชาวบ้าน ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับแม่น้ำ ได้ยินเสียงมีคนทะเลาะ กันจากนั้นก็มาทราบข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในแม่น้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ใช้เชือกผูกมัดร่างของศพ แล้วนำเรือลากมาขึ้นฝั่งยังที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำเชือกมากั้นกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกบริเวณ เพื่อรอแพทย์จาก รพ.สระบุรี เข้ามาชันสูตรศพ ซึ่งจากการชันสูตรศพ พบว่า บริเวณหน้าผาก คิ้วขวา และท้ายทอย ของนาย บอย มีบาดแผล ซึ่งแพทย์ไม่สามารถระบุสาเหตุได้ จึงต้องส่งศพ ไปชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์องครักษ์ จ.นครนายก เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป
ทางด้าน นาง รักษ์ อายุ 53 ปี เผยว่า ตนเองไม่เชื่อว่าลูกจะมากระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ต้องมีคนทำให้ลูกตนเองตาย เนื่องจากว่าลูกของตนว่ายย้ำไม่เป็นและกลัวน้ำ ซึ่งจากนี้ตนเอง และญาติๆจะช่วยกันตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆว่ามีใครหลอกให้ลูกตนเองมาพบบริเวณจุดดังกล่าว ซึ่งในขณะเดียวกัน เพื่อน ของ นายบอย ได้พูดว่าเมื่อวานตนได้ตรวจสอบเฟสบุ๊ก ซึ่งมีผู้ใช้เฟสบุ๊กปลอม ชื่อ ศิลป์ ลงข้อมูลตามหานาย บอย เกี่ยวกับการกู้ยืมเงินไป ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งกับญาติว่าถ้าติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ก็ให้ญาติไปลงบันทึกประจำวันไว้ ทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบ และหาแนวทางเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ