รองอธิบดี สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ(มกอช.)ร่วมเป็นเกียรติและสักขีพยานรัก พิธีมงคลสมรส บุตรี ของ”ฟาร์มไม่ตั้งใจ”(สมเกียรติ ผักอร่อย) ต.โคกสว่าง

- Advertisement -
คุณสมเกียรติ ลำพันแดง คุณสุนันทร์ สตะจิตร ประธานผู้บริหารสมเกียรติผักอร่อย”ฟาร์มไม่ตั้งใจ”
นายวีระเดช เตียวสมบูรณ์กิจ & นางสาวธัญญาลักษณ์ ลำพันแดง ( คู่มงคลสมรส)

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 22.2.22 ที่”ฟาร์มไม่ตั้งใจ”(สมเกียรติ ผักอร่อย)ต.โคกสว่าง อ.เมือง จ.สระบุรี คุณสมเกียรติ ลำพันแดง คุณสุนันทร์ สตะจิตร ประธานผู้บริหาร”ฟาร์มไม่ตั้งใจ”(สมเกียรติ ผักอร่อย) และ นายประหลาด นางกิ่งแก้ว เตียวสมบูรณ์กิจ จัดพิธีมงคลสมรส ระหว่าง นางสาวธัญญาลักษณ์ ลำพันแดง (นัท) & นายวีระเดช เตียวสมบูรณ์ (กก) โดยได้รับเกียรติจาก คุณกฤษ อุตตมะเวทิน รองอธิบดีสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ(มกอช.) คุณภมรมาศ อุตตมะเวทิน(ภรรยา) เป็นเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าสาว และ คุณวิบูล คุณรัชนี เตียวสมบูรณ์กิจ ประธานมูลนิธิ จีนง่วนเส็ง เป็นเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าบ่าว พร้อมกับหลั่งน้ำสังข์ และอวยพรคู่บ่าวสาวเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี แขกผู้มีเกียรติผู้ที่เคารพรักนับถือ เข้าร่วมอำนวยอวยพรบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น สดชื่น แจ่มใสท่ามกลางบรรยากาศ ร่มไม้ ผลไม้นานาพรรณ พร้อมกับการคัดกรองควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิค 19 อย่างเข้มงวดจาก คณะ อสม.ตำบลโคกสว่าง อย่างดีเยี่ยม.


โดยในพิธี เจ้าบ่าวรูปหล่อ แห่งจังหวัดนครนายก หอบสินสอด เงินสดจำนวน 1 ล้านบาท ทองคำ น้ำหนัก 60 บาท ยกขบวนแห่ขันหมากเข้าสู่บ้านเจ้าสาว พร้อมด้วยคณะชมรมกลองยาวและชมรมวัฒนธรรมนางรำจากอำเภอวิหารแดงเข้าร่วมรำสร้างสีสันสนุกสนาน ตลอดทาง มีการกั้นผ่านประตูเงินประตูทอง พิธีสู่ขอเจ้าสาวและตรวจนับสินสอดรับไหว้ผูกข้อมือ สวมแหวนหมั้นประสานรัก ส่งตัวเข้าหอเป็นอันเสร็จพิธี ซึ่งช่วงเย็นจะเป็นการฉลองมงคลสมรส แก่ผู้เข้าร่วมงานด้วยการเลี้ยงอาหาร(โต๊ะจีน) การแต่งงานหรือพิธีมงคลสมรสเป็นประเพณีที่ทุกวัฒนธรรม ให้ความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวิถีชีวิตสังคมไทย เพราะการแต่งงานเป็นสัญลักษณ์ของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ พร้อมจะรับผิดชอบมากขึ้น พร้อมที่จะมีครอบครัวเป็นของตัวเอง ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องทำหน้าที่ตามบทบาทของตนเองไม่ว่าจะในฐานะหัวหน้าครอบครัว หรือสามีภรรยาที่ดี ดังนั้นอาจตีความการแต่งงานได้ว่าเป็น การเกี่ยวดอง ระหว่างชาย-หญิงที่มีความรักใคร่ต่อกันจนสุกงอม มีความเข้าใจเห็นอกเห็นใจกันและพร้อมที่จะดำเนินชีวิตร่วมกันจึงต้องแต่งงานกัน เพื่อให้ผู้ใหญ่ของทั้งคู่และสังคมยอมรับถึงการแต่งงาน ขอให้คู่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ได้ครองเรือนร่วมทุกข์ร่วมสุข จงมีอายุยืนยาวจนแก่เฒ่า อยู่กันอย่างยืดยืนยาว ถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร ตลอดไป
แอดมิน ข่าว ออนไลน์สระบุรีนิวส์ รายงาน

- Advertisement -

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ