นายก”เชน”ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน พ่อค้าแม่ค้า นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ ตรวจค้นโควิด-19 เชิงรุก (ATK) ณ ตลาดสุขุมาลย์ (ตลาดใน).

- Advertisement -

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ตลาดสุขุมาลย์ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี นายกฯ”เชน” ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี ได้มอบหมายให้ นายนฤพนธ์ อุตรพงศ์ (รองแชมป์) รองนายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกเทศบาล เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขเทศบาลเมืองสระบุรี ลงพื้นที่ตั้งจุดตรวจเชื้อโควิด-19 เชิงรุก(ATK)ให้กับประชาชนที่อยู่บริเวณตลาดสุขุมาลย์ เพื่อตรวจคัดกรองให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า(กลุ่มเสี่ยง)เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายเชื้อจากภายนอกเข้าสู่ครอบครัว เพื่อป้องกันต่อไป

นายกฯเชน นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจเชื้อโควิด-19 เชิงรุก (ATK) ให้กับประชาชนที่อยู่บริเวณตลาดสุขุมาล เพื่อตรวจให้กับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า กลุ่มเสี่ยง และประชาชน เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายเชื้อ หลังจากมีการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในตลาดสดหลายราย โดย มอบหมายให้(รองแชมป์) นายนฤพนธ์ อุตรพงศ์ รองนายกเทศมนตรี นำ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เทศบาลเมืองสระบุรี ลงพื้นที่ พร้อมด้วย (เจ้เพ็ญ) นางวรรณภา อุ่นอารมณ์ รองประธานสภาเทศบาลเมืองสระบุรี , นายบุดดี ทิณเสวก เลขานุการนายกเทศมนตรี พร้อมสมาชิกฯ คอยกำกับดูแล อย่างใกล้ชิด ทั้งการอำนวยความสะดวก เว้นระยะห่าง ล้างมือ ให้ยึดถือตามคำแนะนำ การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งคัด และตอบข้อสงสัยให้กับประชาชน มีพ่อค้าแม่ค้าเข้าแถว รับการตรวจคัดกรองจำนวนมาก

- Advertisement -

ในกรณี มีแม่ค้าในตลาดบางราย ออกมาแสดงความคิดเห็น อ้างว่า ในการตั้งจุดตรวจ ATKในพื้นที่ตลาดในวันนี้ มีทั้งคนที่อาศัยหรือเป็นแม่ค้าในตลาดและคนที่ไม่ได้ เป็นแม่ค้าพ่อค้ามาตรวจด้วย ห่วงหากมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก แล้วจะไปเล่าต่อกันว่า “ติดเชื้อในตลาดแห่งนี้ จะทำให้ประชาชนไม่กล้าเข้ามาใช้จ่ายในตลาดอีกเลย เพราะตอนนี้หลังจากพบมีข่าวการแพร่ระบาดในตลาดออกไปก็ทำให้ลูกค้าน้อยลงอยู่แล้ว” แต่ลืมไปว่าในด้านมาตรการสุ่มตรวจ ATK ไม่ได้บังคับตรวจทุกคน เป็นภาคความสมัครใจของผู้ที่ต้องการตรวจเพื่อความสบายใจ ผู้ที่เข้ามาตรวจส่วนใหญ่ ก็คือพ่อค้าแม่ค้าในตลาดและประชาชนทั่วไป หรือบรรดาลูกค้าผู้ที่เคยเข้ามาในตลาด และต้องสงสัยว่ามีการสัมผัสในอัตราเสี่ยง และประชาชนทั่วไปที่ประสงค์จะข้าไปใช้บริการในตลาด เพื่อจะได้ไม่เป็นผู้นำเชื้อไปแพร่ต่อให้กับผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว และ เป็นการสร้างความมั่นใจ สร้างความสบายใจลดความวิตกกังวล ทั้ง 2ฝ่าย ทั้ง พ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าผู้จะเข้ามาใช้บริการ หากพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม จะได้รู้ตัวก่อนและจะแจ้งผลให้ทราบทางโทรศัพท์โดยทันที่ จะได้ไปตรวจซ้ำยืนยัน PCR ในโรงพยาบาล อีกครั้ง เพื่อ นำไปรักษา ตามขั้นตอนของทางด้านสาธารณสุขต่อไป ทั้งในกรณี ผู้ต้องการให้แพทย์การออกใบยืนยันผลตรวจต้องไปตรวจ PCR ซ้ำ ที่ ร.พ.ของรัฐ ค่าตรวจประมาณ 1500 บาท.

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ