พลเอกปรีชา สายเพ็ชร ประธานชมรมหมากรุกไทยสระบุรี ให้การต้อนรับ”เซียนป่อง”แชมป์หมากรุกไทย”ขุนทองคำ 5 สมัย”ในการมาเยือนซุ้มหมากรุกไทย ณ วัดศาลาแดง.

- Advertisement -
“เซียนป่อง ” นายสุชาติ ชัยวิชิต แชมป์หมากรุกไทยขุนทองคำ 5 สมัย
พลเอกปรีชา สายเพ็ชร ประธานชมรมหมากรุกไทยสระบุรี
คุณประทีปธรรม ทองจันทร์ รองนายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี

วันที่ 22 มกราคม 2565 ณ ซุ้มหมากรุกไทย วัดศาลาแดง ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี พลเอกปรีชา สายเพ็ชร อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ประธานชมรมหมากรุกไทยจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วย คุณธงชัย ยอดภีระ รองประธานชมรมหมากรุกไทยสระบุรี คุณจำเรียง ดำกลิ่น เหรัญญิกฯ ให้การต้อนรับ แชมป์หมากรุกไทยขุนทองคำ 5 สมัย “เซียนป่อง” นายสุชาติ ชัยวิชิต และ “เซียนหนูเทพ” นายวรเทพ ทิมศรี สุดยอดเซียนในปัจจุบัน คณะเข้ามาเยือนซุ้มหมากรุกไทยสระบุรี พร้อมพบปะสมาชิกซุ้มหมากรุกไทย จากอำเภอต่างๆในเขตจังหวัดสระบุรีและจังหวัดใกล้เคียง ทั้งนี้ภายในกิจกรรมยังได้รับเกียรติจาก นายประทีปธรรม ทองจันทร์ (รองโตโต้)รองนายกเทศมนตรีเมืองสระบุรีพร้อมด้วยคณะสมาชิกเทศบาลเมืองสระบุรีเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมกับปรึกษาพูดคุยแนวทางในการผลักดันกีฬาพื้นบ้านหมากรุกไทยก้าวไกลสู่สากลและ สืบทอดกีฬาเยาวชนพื้นบ้าน ในเขตโรงเรียนเทศบาลเมืองสระบุรี ให้คนรุ่นหลังๆที่มีใจรักสืบสาน กีฬาหมากรุกไทยต่อไป วิสัยทัศน์ ของชมรม คือสอนเด็กสร้างผู้ใหญ่ให้หมากรุกไทยคู่สระบุรี อนุรักษ์กีฬาไทยหมากรุกไทย ฝึกสอนเยาวชนมุ่งสู่มาตรฐาน เชื่อมความสัมพันธ์และสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดสระบุรี ไม่ส่งเสริมเล่นการพนัน การจัดกิจกรรมผู้เข้าร่วมงานต้องผ่านการคัดกรองเป็นไปตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

“เซียนป่อง”หรือนายสุชาติ ชัยวิชิต เป็นทั้งนักหมากรุกสากลและนักหมากรุกไทย ชาวไทย ผู้ซึ่งเป็นแชมป์หมากรุก ขุนทอง 5 สมัย (พ.ศ 2526,2530,2531, 2533 และ 2534 )ตลอดจนเป็นคนแรก ที่ครองตำแหน่งแชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน ทั้งยังเป็นผู้ผลักดันให้มีการแข่งขันหมากรุกไทยอย่างต่อเนื่อง โดยนักหมากรุกต่างให้ความสนใจ

- Advertisement -

พลเอกปรีชาฯ ประธานชมรมหมากรุกไทยสระบุรี ได้กล่าวว่า ชมรมหมากรุกไทยสระบุรี ตั้งอยู่ บริเวณ ศาลาท่าน้ำวัดศาลาแดง บรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบ ริมแม่น้ำป่าสัก ให้การฝึกฝนอบรมผู้ใหญ่และเยาวชนผู้สนใจหมากรุกไทย เพื่อที่จะให้กีฬาหมากรุกไทยสืบสานวัฒนธรรมไทย กีฬาหมากรุกไทยจะมีความซับซ้อน สำหรับเยาวชน ที่เล่นกีฬาประเภทนี้จะเป็นการพัฒนาสมอง ฝึกฝนไปในตัว เด็กๆที่เก่งหมากรุก จะได้คะแนนสิทธิพิเศษ ในการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยหรือเข้าทำงานสถานที่ต่างๆ จึงขอเชิญชวนผู้ที่มีใจรักมาเล่นหมากรุกไทย โดยมีโค้ชฝึกสอนให้ฟรี สามารถติดต่อได้ที่
พลเอกปรีชา สายเพ็ชร ประธานชมรม โทร 0892003099
คุณธงชัย ยอดภีระ รองประธานชมรม โทร 0989182055
คุณจำเรียง ดำกลิ่น เหรัญญิกฯ โทร 0851869166

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ