สระบุรี.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี

- Advertisement -

วันที่ 8 ตุลาคม 2556 4 เวลา 09.15 น. ที่หอประชุมศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี ตำบลตะกุด อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี พลเอก ดาว์พงศ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี และคณะ เดินทางมาประชุมรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับอุทกภัยและผลกระทบที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดสระบุรี โดยมี นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดสระบุรี ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 18 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมให้การต้อนรับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทาน จำนวน 2,500 ชุด มอบแก่ผู้ว่าราชการจังหวัด และนายอำเภอต่าง ๆ ซึ่งเป็นตัวแทนราษฎรที่ประสบอุทกภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ประสบอุทกภัยและผู้ที่ได้รับผลกระทบ โดยมีพระราชกระแสรับสั่งให้หน่วยงานต่าง ๆ ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนอย่างทันการณ์

- Advertisement -

นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี รายงานผลกระทบจากเหตุการณ์ภัยพิบัติ พายุดีเปรสชั่น “เตี้ยนหมู่” เมื่อวันที่ 25 – 26 กันยายน 2564 เกิดฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ได้รับผลกระทบ จำนวน 11 อำเภอ 46 ตำบล 240 หมู่บ้าน 10 ชุมชน ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือนร้อน 7,229 ครัวเรือน พื้นที่ทางการเกษตร ประกอบด้วย ความเสียหายด้านพืช จำนวน 26,646 ไร่ และด้านประมง จำนวน 4 ไร่ 96 ตารางวา ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ดังกล่าวยังไม่ยุติ และอยู่ในช่วงการช่วยเหลือเยียวยา จากนั้นองคมนตรี ได้ลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภค-บริโภค ไปมอบแก่ผู้สูงอายุ ตลอดจนผู้ได้รับผลกระทบ ที่บริเวณชุมชนวัดดาวเสด็จ ตำบลปากเพรียว อำเภอเมืองสระบุรี โดยองคมนตรี ได้พูดคุยสร้างขวัญกำลังใจกับผู้ประสบภัยให้สามารถดำรงชีวิตได้ตามปกติสุขต่อไป ยังความปลื้มปีติแก่ราษฎรผู้ประสบภัย นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ