เรือนจำจังหวัดสระบุรี.เร่งฉีดวัคซีนพระราชทาน “ซิโนฟาร์ม”ให้แก่ผู้ต้องขัง.

- Advertisement -

นายเอกพร จุ้ยสำราญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ต้องขังที่เข้ารับการฉีดวัคซีนพระราชทาน ซิโนฟาร์ม ที่บริเวณสนามอเนกประสงค์แดน 1 เรือนจำจังหวัดสระบุรี โดยมี นายกฤษณะ ทิพยจันทร์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสระบุรี ให้การต้อนรับ ทั้งนี้เรือนจำจังหวัดสระบุรี มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 ) เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 มีผู้ต้องขังติดเชื้อสะสมรวมทั้งสิ้นจำนวน 1,274 คนซึ่ง เรือนจำจังหวัดสระบุรีร่วมกับโรงพยาบาลสระบุรี สำนักงาน สาธารณสุขจังหวัดสระบุรี จัดตั้งโรงพยาบาลสนามภายเรือนจำจังหวัดสระบุรี และดำเนินการรักษาพยาบาลผู้ต้องขังจนหายเป็นปกติทุกราย และพ้นการระบาดมาปฏิบัติงานตามปกติ ตามแผน Exit Plan เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2564 รวมระยะเวลา การแพร่ระบาด จำนวน 54 วัน
และเพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผู้ต้องขัง เรือนจำจังหวัดสระบุรี จึงขอรับการสนับสนุนวัคซีนสำหรับควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และโรงพยาบาลสระบุรี สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ดำเนินการฉีดวัคซีน ชิโนฟาร์ม ให้กับผู้ต้องขัง (กลุ่มผู้ต้องขังไม่มีภูมิคุ้มกัน) จำนวน 182 คน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต่อโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อลดความรุนแรงของอาการเจ็บป่วยและการเสียชีวิต ในส่วนของผู้ต้องขังที่ติดเชื้อแล้วนั้น แต่ยังไม่ได้รับวัคซีน กรมราชทัณฑ์ได้รับจัดสรรวัคซีนสำหรับควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จากกรมควบคุมโรค โดยเรือนจำจังหวัดสระบุรี ได้รับการจัดสรรวัคซีนจำนวน 2,150 คน ซึ่งจะได้ดำเนินการฉีดวัคซีนสำหรับควบคุมการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ให้กับผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดสระบุรี ทุกคน ในโอกาสต่อไป
ทั้งนี้หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนญาติผู้ต้องขัง ที่ร่วมดูแลผู้ต้องขังรักษาพยาบาล และบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ อุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ จึงทำให้เรือนจำจังหวัดสระบุรี สามารถยุติการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ได้โดยเร็ว

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ