สระบุรี.นายก”เชน “ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี ห่วงใยชาวชุมชน ลงพื้นที่นำรถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโควิด-19 สร้างความมั่นใจ ปลอดภัย ในชุมชน.

- Advertisement -

จากเกิดกรณี คลัสเตอร์ โรงงานผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์แห่งหนึ่ง อ.หนองแค นำพนักงานกว่า 100 คน มากักตัวในโรงแรมกลางเมืองโดยไม่บอกกล่าวทำเอาชาวชุมชน”หลังวัดทองพุ่มพวง” เมืองสระบุรี ที่อยู่ติดกันต่างหวาดผวา ต้องออกมาประท้วงให้หน่วยงาน ที่รับผิดชอบออกมาชี้แจงและดูแลควบคุม วันที่ 2 กรกฎาคม 2564 นายธีรรัตน์ (เชน) จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรีพร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ ได้นำรถฉีด พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เข้าทำการฉีดพ่น ภายในชุมชน “หลังวัดทองพุ่มพวง” หลังเกิดกรณี มี บริษัทผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อ.หนองแค. นำพนักงานเข้ามากักตัวในโรงแรม ติดกับชุมชน โดยไม่ได้มีหน่วยงานใดแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และในวันแรกไม่มีมาตรการควบคุมใดๆ ทำให้มีผู้ที่เดินทางมาเข้ากักตัวเดิน เข้า-ออก บริเวณ ร้านค้าใกล้เคียง ทำให้เกิดความวิตก กังวลต่อชาวบ้านในชุมชนเป็นอย่างมาก แม้ในขณะนี้ได้มีหน่วยงานที่รับผิดชอบ ส่งเจ้าหน้าที่ เข้ามากำกับดูแลเรียบร้อยแล้วก็ตาม

เพื่อความไม่ประมาทของการป้องกันการแพร่ระบาดที่อาจเกิดขึ้นได้ และคลายความกังวลชองประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว นายธีรรัตน์ (เชน) จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรีพร้อมนางวรรณภา อุ่นอารมณ์ รองประธานสภาฯ และสมาชิกฯ จึงได้นำรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เข้ามาทำการฉีดพ่นตามบริเวนเส้นทางสัญจรภายในชุมชนและใกล้เคียง พร้อมพบปะประชาชนในพื้นที่พร้อมกับแนะนำการป้องกันเบื้องต้น เชิญชวนประชาชนร่วมมือร่วมใจป้องกันการแพร่กระจาย ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน รักษาระยะห่าง มั่นล้างมือ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ประชาชนในพื้นที่ ให้คลายกังวล ลงได้ระดับหนึ่ง พร้อมกันนี้ชาวบ้านยังร้องผ่านนายกเทศมนตรีและคณะ ขอให้แจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบ ควบคุมแจ้งเตือนขอความร่วมมือผู้ที่เข้าพักกักตัวภายในโรงแรมดังกล่าวงดเว้นการเปิดหน้าต่างและการตากเสื้อผ้า บริเวณริม หน้าต่าง ของห้องพัก ที่อาจตกลงมา บริเวณ ทางเข้า ออกชุมชน เพื่อความสบายใจของคนในชุมชน ทั้งนี้ทางชุมชนได้จัด เวรยามเฝ้าดูพฤติการณ์ผู้ถูกกักกัน ในบริเวณดังกล่าว อย่างต่อเนื่องอีกด้วย.

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ