ด่วน ! ผู้ว่าฯ สระบุรี.สั่งทุกอำเภอ ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ชุดเคลื่อนที่เร็ว ตรวจคัดกรองผู้ เข้า-ออก พื้นที่และการเคลื่อนย้ายแรงงาน.

- Advertisement -

นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี แจ้งว่า ด้วยปรากฎสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ซึ่งพบว่ามีการแพร่ระบาดแบบกลุ่มก้อนอยู่เป็นระยะในพื้นเสี่ยง อาทิ แคมป์คนงาน โรงงานอุตสาหกรรม ตลาดสดและชุมชนแออัดในขณะที่ระบบสาธารณสุขเริ่มมีข้อจำกัดในการรับมือผู้ป่วยหนักที่เพิ่มมากขึ้น
เพื่อให้การดำเนินการตามมาตรการควบคุมพื้นที่ และกำกับดูแลสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และเตรียมการรองรับการเคลื่อนย้ายแรงงานจากพื้นที่เสี่ยง ซึ่งอาจเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสระบุรี จึงได้สั่งการให้ทุกอำเภอดำเนินการจัดตั้งจุดตรวจ จุดสกัด หรือจัดเป็นชุดเคลื่อนที่เร็วตามความเหมาะสม โดยให้ประสานการปฏิบัติกับตำรวจภูธรในพื้นที่ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบคัดกรองการเดินทางเข้าออก และการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวหรือแรงงานภายในประเทศ จากจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด พื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือพื้นที่เสี่ยงอื่น ซึ่งเดินทางเข้ามาในพื้นที่ สำหรับอำเภอหนองแคและอำเภอแก่งคอยให้บูรณาการกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในพื้นที่ตามที่กำหนด การปฏิบัติในพื้นที่หมู่บ้าน ชุมชน ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน อาสาสมัครในพื้นที่ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ สำรวจ ตรวจสอบ บุคคลที่เดินทางเข้ามาในหมู่บ้าน ชุมชน และบุคคลที่เคยอยู่ในหมู่บ้าน ชุมชน และเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง หากพบบุคคลที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงดังกล่าว ให้ดำเนินการตามมาตรการที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสระบุรีกำหนด อย่างเคร่งครัด ต่อไป

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ