สระบุรี.นายทหารเกษียณราชการ ปลิดชีพหนีโรคร้าย ด้วยอาวุธปืน.

- Advertisement -

เมื่อวันที่16 มิ.ย64 เวลา 14.30 น. ศูนย์191เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามี คนใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ที่บ้านเลขที่ 91/122 หมู่ 3 ซอย 5 ต.หนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรี จึงแจ้งไปยัง ร.ต.ท.สัณห์เพชร แตงพรม ร้อยเวร สภ.เมือง สระบุรี พร้อมด้วย ชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านหลังเดี่ยว ชั้นเดียว
พบ นาย ยุทธพล อายุ 33 ปี (ลูกชายผู้ตาย) ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานไปดูในห้องที่เกิดเหตุ พบ ผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อ ร.ต.อัศวินชัย พ่วงพระเดช อายุ 65 ปี (เป็นนายทหารเกษียณอยู่ที่ จ.สระบุรี) นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียงเหล็ก สภาพศพ ไม่สวม เสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ บนเตียงมี หมอน ผ้าห่ม หมอนข้าง และกองกระดาษส่วนหนึ่ง ด้านล่างเตียง พบ อาวุธปืน .38 สีดำ ตกอยู่ที่พื้นใกล้กับขาผู้ตาย 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนแพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพ มีบาดแผล ที่ขมับขวาทะลุท้ายทอยด้านซ้าย และตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลใด เจ้าหน้าที่ลงความเห็นส่งศพไปชันสูตรที่สภาพบันนิติเวช

จากการสอบถาม นาย ยุทธพล ( ลูกชาย ) เล่าว่า เคยพาไป รพ.รามา ไปรักษาโรคไต ไม่กี่วัน ก็เกิดอาการปวดท้องอีก ให้ตนออกไปซื้อยามาให้กินและให้ตนเหยียบท้องให้ กดท้องให้ แต่ไม่ดีขึ้น เช้ามาวันนี้ช่วงสาย เขาไม่ไหวเขาเลยมาเรียกผม ซึ่งทำความสะอาดห้องอยู่ให้ตนพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล หลังกลับจากโรงพยาบาลมาได้ไม่นานก็เกิดเหตุขึ้น ผู้ตายเป็นพ่อของตน สาเหตุของพ่อเป็นโรคหลายโรค เช่น มะเร็ง, ไต หลายอย่าง การตายของพ่อในครั้งนี้น่าจะเกิดจากโรคภัยไข้เจ็บของพ่อด้วย เพราะว่าเขาเป็นหลายโรค เลยตัดสินใจฆ่าตัวตาย ใช้ปืนลูกโม่ .38 ตนไม่ทราบว่ายิงเข้าตรงไหน แต่พ่อถนัดขวา น่าจะเข้าข้างขวา ตนเดินไปดูที่ตัวเขารูข้างซ้ายมันบานออก คิดว่าน่าจะยิงนัดเดียว เพราะได้ยินเสียงแค่ครั้งเดียว ซึ่งช่วงนั้นตนนอนพักอยู่ในห้อง พ่อก็อยู่ในห้องของเขา พอได้ยินเสียงตนก็เดินมาดู คิดว่าฟิวส์ไฟมันช๊อตระเบิด เพราะฟิวส์นี้มันเคยระเบิดและช๊อตบ่อย ช่วงนั้นเดินเข้าไปดูพ่อยังหายใจอยู่ ตนพยายามตั้งสติเพราะก่อนที่ตนจะเดินเข้าไปหา ตนเห็นคราบเลือดที่ศีรษะตนรู้แล้ว ก็เหลือบไปเห็นปืนตกอยู่กับพื้น ตนตกใจจึงรีบก้มไปปัดปืนออก กลัวมันจะลั่นมาทางตน เพราะปากกระบอกหันมาทางตน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพก็เข้ามาปั๊มหัวใจเบื้องต้น และได้บอกกับตนว่าชีพจรหยุดเต้นแล้ว เพราะว่ามันโดนจุดสำคัญด้วย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อตนเองไม่ติดใจเอาความ เพราะเขามีปัญหาด้านสุภาพมาตลอด 10 กว่าปี.

ดาริน พิมมะศร ภาพ ข่าว รายงาน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ