สระบุรี.หนุ่ม รฟท.(แก่งคอย) น้ำใจงามว่างจากงาน จิตอาสา ออกช่วยสังคม พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ให้ชาวบ้าน(ฟรี)ไม่หวังผลตอบแทน จนสื่อโซเชียล ชื่นชม.

- Advertisement -

จากกรณีช่วงนี้ประเทศไทยได้ประสบภัยจากการแพร่ระบาดจากเชื้อโควิด 19 ซึ่งได้แพร่กระจายอย่างหนักไปทุกหย่อมหญ้าทั่วประเทศไทย และต่างประเทศ จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทางรัฐบาลและหน่วยงานเอกชนต่างช่วยกันออกมาช่วยป้องกันและหาทางแก้ ไขและเร่งเยียวยาเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนผู้ที่จะรับผลกระทบกันอย่างต่อเนื่อง จนทำให้หน่วยงานที่รับผิดชอบอย่างหนักคงไม่พ้นหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขเต็มๆ ในทีมงานนักรบชุดขาวที่เร่งระดมในการช่วยเหลือให้ประชาชนกันถึงทุกวันนี้ ในขณะเดียวกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด 19 ก็ยังได้มีการแพร่กระจายกันออกไปอย่างต่อเนื่องโดยไม่รู้ว่าใครเป็น ทำให้ประชาชนต่างต้องป้องกันตัวเองและยังได้มีการหวาดระแวงซึ่งกันและกันแทบจะไม่คุยกันเลยเพราะกลัวรับการติดเชื้อดังกล่าว จากเหตุการณ์ของการแพร่เชื้อของโควิด 19 นั้นที่แพร่อยู่ทุกหย่อมหญ้า ทุกคนต่างกลัวกับการได้รับผลกระทบกันไปตามๆกัน ด้วยความกลัวไม่รู้จะทำอย่างไรเพียงแต่ทุกคนต้องดูแลช่วยเหลือตัวเองพร้อมด้วยการฉีดวัคชีนของทางรัฐบาลที่กำลังเยียวยารักษาเป็นการป้องกัน ในขณะเดียวกัน ความดีงามการช่วยเหลือในส่วนตัวที่เป็นคนดีของสังคมก็เริ่มเกิดขึ้นกับการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในขณะนี้กับการแพร่เชื่อโควิด19
ที่ จังหวัด สระบุรี ผู้สื่อข่าวได้ทราบข่าวในโลกโชเชียลถึงคุณความดีเสียสละของหนุ่ม วัย 22 ปี ชาว อ.แก่งคอย จ. สระบุรี ซึ่งมีอาชีพ ทำงาน ที่สถานีรถไฟ อ.แก่งคอย จ. สระบุรี ในอัตราจ้างชั่วคราว ได้นำเรื่องการกระทำในการขอช่วยเหลือคนเป็นจิตอาสาช่วยคนไทยได้นำความคิดการกระทำด้วยจิตใจตั้งมั่นช่วยเหลือผู้คน ตนได้นำไปแพร่ในในโลกโชเชียลชื่อเฟสบุ๊ค โตก๋วยเตี๋ยวชิ่ง จากนั้นนำไปลงใน ลงเพสชมรมคนรักแก่งคอย เพลข่าวด่วนสระบุรี ใจความว่า “แก่งคอยบ้านเราต้องรอดู ใครสนใจให้ผมไปพ่นยาบอก ได้เลยครับไม่มีค่าใช้จ่ายครับ ผมเป็นจิตรอาสาครับใครจะบริจาคชุด บริจาคของทักมาช่วยๆกันครับคนไทยด้วยกัน” หลังจากที่ขึ้นโชเชียลไปไม่นานมีผุ้ตอบรับและให้กำลังใจกันจำนวนมากกับความดีที ได้ ใช้เวลาว่างไปพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด 19 ที่กำลังแพร่กระจายของในพื้นที่ แก่งคอย และใกล้เคียง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด จนคนชื่นชมและใช้บริการฟรีที่ผ่านมาจำนวนมาก จนกระทั่งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หา นาย โตเพื่อหาความเป็นมาของคนดีมีน้ำใจ

โดยวันนี้ผุ้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่บ้านของโต ที่ซอยชุมชนโรงสีกาแฟ เขตเทศบาลเมืองแก่งคอย บ้านเลขที่ 78 ถ.เทพวิวัฒน์ ต.แก่งคอย อ. แก่งคอย จ. สระบุรี กำลังพบ นาย โต หรือ นาย วิสาข์ ทวีพัฒน์ อายุ 22 ปี ซึ่งอาศัยในบ้านกับตายายชรา รวม 3 คน โดย กำลัง สวมชุดอีพีสะพายเครื่องพ่นยาพร้อมออกเดินทางจากบ้านเพื่อมุ่งหน้าไปพ่นยาให้ชาวบ้านที่นัดหมายอยู่ที่ในตลาด เทศบาลแก่งคอย จำนวน 5 หลังคาเรือน โดยมีชาวบ้านต่างรอการพ่นยากับหนุ่มน้ำใจงามกันในครั้งนี้ อย่างชื่นชมในความดีที่หนุ่มโตทำให้ ด้าน นาย ศรัณยู กวีโภค อายุ 39 ปี เจ้าของโรงพิมพ์เทพอักษร ที่ใช้บริการ นาย โต เล่าว่าตนรู้สึกดีใจและขอชื่นชม น้องคนนี้ที่ใช้เวลาว่างที่เป็นประโยชน์มาช่วยสังคมในขณะที่สถานณ์การที่ อ. แก่งคอย มีการกระจายแพร่เชื่อโควิด 19 ในขณะนี้ โดย ตนเองพบ ว่าน้องเขาขึ้นโพสโชเชียลว่าใครจะพ่นยาฆ่าเชื้อแจ้งมาได้เลยพ่นฟรี ตนจึงได้ประสานมาและมาพ่นวันนี้ ตนรู้สึกขอบคุณน้องมากที่ทำประโยชน์กับสังคมช่วยเหลือคนที่ไม่คิดค่าใช้จ่ายชื่นชมมาก ดีกว่าใช้เวลาไปทำในสิ่งที่ไม่ดี
ส่วน ด้าน นส. มลวิภา วิจิตรกุล อายุ 45 ปี เจ้าของห้องเช่า เผยว่า ตนได้ติดต่อน้องเขาที่เพจ (คนรักแก่งคอย) เห็นน้องโพสว่า บริการฉีดฆ่าเชื้อโควิดฟรีทุกที่ ไม่มีค่าใช้จ่าย ตนจึงประสานโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือให้น้องก็มาพ่นยาฉีดให้ ตนเองรู้สึกดีใจกับน้องที่มาเป็นคนดีของสังคมและมาช่วยเหลือในช่วงที่พื้นที่ อ. แก่งคอย มีเชื้อแพร่กระจาย และเจ้าตัวยังมาพ่นฉีดยาให้ไม่มีค่าใช้จ่ายรู้สึกชื่นชมวัยรุ่นน้องคนนี้มาก ด้าน นาย วิสาข์ ทวีพัฒน์ หรือโต เผยว่า ตนเองเป็นลูกจ้างอัตราจ้างชั่วคราวของที่สถานีรถไฟแก่งคอย ปกติตนเองเป็นคนชอบช่วยเหลือสังคมอยู่แล้ว โดยตนเห็นว่าช่วงนี้ที่ อ. แก่งคอย มีการแพร่กระจายเชื้อโควิด 19 นั้น ชาวบ้านต่างกลัวกัน ตนเองจึงมองเห็นว่า ต้องมาทำอะไรสักอย่าง ด้วยจิตใจ ที่ตนชอบช่วยสังคม จึงได้นำเงินส่วนตัวเล็กน้อยไปซื้อกระป๋องเครื่องพ่นยาและตัวยาที่ร้านขายยา แล้วนำออกไปพ่นให้กับชาวบ้านไกล้เคียงกันพ่นฟรี จากนั้นตนก็มาประกาศทาง เฟสบุ๊คของตนและนำไปลงเพจ ชมรมคนรักแก่งคอย เพจข่าวด่วนสระบุรีให้ทุกคนที่สนใจใช้บริการพ่นยาฆ่าเชื้อฟรี จนกระทั่งมีชาวบ้านติดต่อมาให้ตนไปพ่นยาถึงทุกวันนี้ โดยตนเองทำมามาประมาณ 4 อาทิตย์ แล้วโดยไม่มีค่าใช้จ่าย นาย วิสาข์ ทวีพัฒน์ หรือโต เล่าต่อว่า ตนเองจะนัดรับออกไปพ่นยาฆ่าเชื้อ ช่วงที่ตนไม่ได้เข้ากะทำงาน โดยวันไหนเข้าทำงานกะค่ำ เช้าก็จะ ออกไปพ่นให้ชาวบ้านหรือช่วงเย็นตามเวลาตนเองว่าง ซึ่งตอนนี้ยังเหลืออีกหลายบ้านที่ตนจะทยอยเวลาไปพ่นยาช่วยเหลือชาวบ้าน ในขณะเดียวกันบางครั้งที่ตนพ่นยาเสร็จก็มีชาวบ้านใจดี สนับสนุนน้ำยาฆ่าเชื้อและเมสให้ตนอีกด้วย ส่วนการกระทำความดีของตนทำไปนี้จากใจของตนคือเราเป็นคนไทยต้องช่วยกันแล้วทุกสิ่งทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดี ส่วนตนเองนั้นถ้าถามว่ากลัวติดเชื้อหรือไม่ ตนยอมรับว่ากลัว แต่เราต้องป้องกันและดูแลตนเองโดยสวมชุด อีพี ปิดเมส ล้างมีอทุกครั้ง

- Advertisement -

สมพงษ์ ปานรุ่ง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัด สระบุรี ภาพข่าว รายงาน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ