ผู้ว่าฯจังหวัดสระบุรี.สั่งเตรียมความพร้อม ตั้งจุดบริการฉีดวัคซีน จำนวน 26 จุด เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน ลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19.

- Advertisement -

วันที่ 13 พ.ค.64 ที่ห้องประชุมพระพุทธบาท ศาลากลางจังหวัดสระบุรี นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ รับมอบนโยบายการป้องกัน ควบคุม และแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย โดย พล.อ.อนุพงษ์ ได้เน้นย้ำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดเร่งลงพื้นที่รณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิงรุก สร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับประชาชนเกี่ยวกับประโยชน์ของการฉีดวัคซีนโควิด 19 และช่วยอำนวยความสะดวกประชาชนในการลงทะเบียนจองคิวรับวัคซีนผ่านไลน์แอปพลิเคชั่นหมอพร้อม และกำชับให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพื้นที่ติดชายแดนประเทศเพื่อนบ้านเพิ่มความเข้มงวดเฝ้าระวังการลักลอบเข้าประเทศของคนต่างด้าวผิดกฎหมายเพราะนอกจากจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงแล้ว อาจจะนำพาเชื้อไวรัสโควิด 19 เข้ามาระบาดซ้ำเติมสถานการณ์ในประเทศ

จากนั้น นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้สั่งการให้จัดตั้งคณะทำงานเตรียมความพร้อมการฉีดวัคซีนของจังหวัดสระบุรี จำนวน 26 ชุด ประจำตามจุดที่กำหนด 26 จุด คอยบริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน และได้กำชับให้นายอำเภอทุกอำเภอประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.เร่งลงพื้นที่หมู่บ้านชุมชนต่างๆ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจกับประชาชนให้ทราบถึงประโยชน์ของการฉีดวัคซีนโควิด 19 เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนให้มากที่สุด สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ลดการแพร่ระบาดของเชื้อ ลดความรุนแรงของอาการป่วยและลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต ซึ่งจะเริ่มฉีดวัคซีนตั้งแต่เดือนมิถุนายน นี้ ใน 26 จุด 13 อำเภอ โดยให้มีการซักซ้อมแนวทางปฏิบัติให้มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการรองรับประชาชนจำนวนมากที่จะมาฉีดวัคซีน

- Advertisement -

CR. สำนักประชาสัมพันธ์ จังหวัดสระบุรี

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ