โรงพยาบาลพระพุทธบาทสระบุรี ออกแถลงการณ์ เรื่อง พบบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลติดเชื้อไวรัสโควิด-19.

- Advertisement -

โรงพยาบาลพระพุทธบาท จ.สระบุรี ออกแถลงการณ์ เรื่อง พบบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลฯ ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) และดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข นำบุคคลที่เกี่ยวข้องและสัมผัสใกล้ชิดเข้ากักตัวตามมาตรการ จากการสอบสวนโรคยังไม่พบว่ามีการเพื่อระบาดของเชื้อในพื้นที่โรงพยาบาล แต่อย่างใด
แถลงการณ์
โรงพยาบาลพระพุทธบาท เรื่องบุคลากรติดเชื้อฯด้วยปรากฏว่ามีบุคลากรของโรงพยาบาลพระพุทธบาท ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19) จำนวน 1 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 1 พ.ค. 2564) ซึ่งติดเชื้อจากการปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยภายหลังจากการให้การรักษา บุคลากรท่านนี่ได้ทำการกักตัวเองในพื้นที่กักกันของโรงพยาบาลและทำการตรวจหาเชื้อ ซึ่งผลออกมา “พบเชื้อ” จึงทำการรักษาตามมาตรฐานแนวทาง โดยล่าสุด ได้ทำการส่งบุคลากรดังกล่าวไปรักษาต่อ ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี และได้แจ้งให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทำการกักตัวเองในพื้นที่กักกันของโรงพยาบาล เป็นเวลา 14 วัน และเข้ารับการตรวจหาเชื้อตามมาตรฐานการดูแลผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของโรงพยาบาลต่อไป ขณะนี้ ยังไม่พบว่ามีการแพร่ระบาดภายในพื้นที่โรงพยาบาลพระพุทธบาทหรือมีการติดเชื้อเพิ่มเติมในบุคลากของหน่วยงาน ทางโรงพยาบาลได้ดูแลความเรียบร้อยด้วยมาตรการต่างๆที่ได้เตรียมไว้เพื่อให้ความมั่นใจในความปลอดภัยของบุคลากรและผู้รับบริการเป็นอย่างดี ทั้งนี้ โรงพยาบาลพระพุทธบาท มีความจำเป็นต้อง งดการให้บริการแก่ผู้ป่วย ดังนี้
งดการให้บริการตรวจรักษานอกเวลาราชการ การทำหัตถการและผ่าตัดผู้ป่วย Elective Case(ที่นัดมาผ่าตัด) เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์บางส่วนจะต้องทำการกักตัว 14 วันและเพื่อสงวนบุคลากรทางการแพทย์สำหรับการดูแลผู้ป่วยที่มีความจำเป็นจึงขอความร่วมมือผู้รับบริการที่ไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนเลื่อนการเข้ามารับบริการหรือการทำหัตถการที่ไม่เร่งด่วน และปฏิบัติตามมาตรฐานต่างๆของโรงพยาบาลพระพุทธบาทดังที่ประกาศให้ทราบ ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุข โรงพยาบาลพระพุทธบาทㆍ
2 พฤษภาคม 2564

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ