สระบุรี.กระหึ่ม!ประชาชนร่วมแสดงความยินดีกับนายกเทศมนตรี(คนใหม่)เมืองสระบุรี ผ่านสื่อโซเชียล Facebook Line หลังกกต. รับรองนายกเทศมนตรี เทศบาล(ตามมาตรการโควิด-19).

- Advertisement -
นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี(คนใหม่) คุณธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง “เชน

เมื่อวันที่ 27 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) นัดประชุมได้มีมติรับรองผลการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลบางคนบางแห่งใน 23 จังหวัด ที่เหลืออยู่และพบว่าการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสุจริตเที่ยงธรรม ประกอบด้วย จ.สงขลา ระนองพระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย ชุมพร นครศรีธรรมราช สระบุรี แพร่ จันทบุรี ปทุมธานี นนทบุรี ขอนแก่น อุดรธานี พิษณุโลก ลำปาง เชียงราย กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด กาญจนบุรี เชียงใหม่ ทำให้ขณะนี้ กกต.พิจารณารับรองนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลครบทั้ง 76 จังหวัด ในกรอบเวลา 30 วัน นับแต่วันเลือกตั้งเมื่อ 28 มีนาคม ที่กฎหมายท้องถิ่นกำหนดให้ กกต.ประกาศรับรองผลในกรณีที่ผู้ได้รับเลือกตั้งได้รับเลือกตั้งมาโดยสุจริต หลังจากนี้ทางสำนักงานฯก็จะเร่งยกร่างประกาศรับรองผลการเลือกตั้งให้ประธาน กกต.ลงนาม และแจ้งไปยังผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำจังหวัด เพื่อแจ้งต่อเทศบาล นั้นๆ โดยหากเทศบาลใดสมาชิกสภาเทศบาลได้รับการประกาศรับรองครบทั้งหมด ผู้ว่าราชการจังหวัดก็จะเรียกประชุมเพื่อให้มีการเปิดสภาครั้งแรกตามที่กฎหมายกำหนด

สำหรับ จ.สระบุรี ทีมพลังปากเพรียว นำโดย นายกเทศมนตรีคนใหม่ “เชน” ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง เจ้าของสโลแกน “ชัดเจน เชนจัด” ทำทันที สระบุรีต้องดีกว่าเดิม โดยมี 2 แกนนำคนสำคัญผู้คว่ำวอดในวงการเทศบาลเมืองสระบุรี ในฐานะฝ่ายค้านคุณภาพ มาหลายวาระอย่างเช่น เจ้เพ็ญ คุณ วรรณภา อุ่นอารมณ์ คุณ สุวิชชา ศิริบุญ อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองสระบุรีหลายสมัย ร่วมนำทีม และสมาชิกสภาหน้าใหม่ดีกรีหนุ่มใหญ่ไฟแรง แซงทางโค้ง สบายๆ เช่น คุณภวัต พรมวัต (“เสี่ยต่อย” บ้านบึง) เข้าสภาเทศบาลเมืองสระบุรี ทั้ง 3 เขต มีสมาชิกได้ 18 คน ทีมพลังปากเพรียว ได้เกือบยกทีมเข้ามาทั้งหมด 15 คน
ด้าน “เชน” ธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง หลังทราบผลการประกาศ กกต.ได้ถือโอกาสขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน ความว่า“ขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนชาวเมืองสระบุรีครับที่มอบให้กับผมและทีมพลังปากเพรียวครับ ผมจะทำหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรีให้ดีที่สุด ตามที่เคยให้คำมั่นสัญญากับพี่น้องชาวสระบุรีไว้ก่อนหน้านี้ และจะพาเมืองสระบุรีของพวกเราไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเดิมในทุกๆด้าน เรามาร่วมสร้างเมืองสระบุรีของพวกเราให้ดีขึ้นไปด้วยกันนะครับ ขอบพระคุณอีกครั้งจากใจ❤ครับ ..เชน ธีรรัตน์ จึงยึ่งเรืองรุ่ง

- Advertisement -

CR. สุประวีณ์ บุญธิคำ เรียบเรียง.

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ