สระบุรี.นายก”ลิ้ม”สุดยอดผู้นำท้องถิ่น นำคณะผู้บริหารส่วนราชการ ลงพื้นที่เยี่ยมคนชรา ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง(สร้างสังคม ไม่ทิ้งกัน)

- Advertisement -
นายก”ลิ้ม” ธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี

วันนี้(17 ก.พ.64) เวลา 16.30 น. ณ พื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรีนายธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ(นายกลิ้ม) นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลาน พร้อมด้วยคณะะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมสำรวจตรวจสอบบ้านนายสุพจน์ ขุนพรม หมู่ที่ 4 ตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี เพื่อดำเนินการให้การช่วยเหลือสร้าง ซ่อมแซมปรับปรุงบ้านอยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยให้แก่คนพิการ เพื่อให้มีชีวิตสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จากนั้นเมื่อเวลา 17.00 น.นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลานพร้อมคณะ ได้มาเยี่ยมและมอบเงินและสิ่งของอุปโภคบริโภคช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง โครงการสงเคราะห์ครอบครัวผู้ยากไร้ที่พึ่งและผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน คือนายจำลอง ศิริบุรมย์ อาศัยอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี พร้อมกันนี้ได้สอบถามพูดคุยกับผู้ป่วยและญาติที่ดูแลพร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ของ อบต.เข้ามาดูแลและช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่

นายธนพิพัฒน์(นายกลิ้ม) กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เพื่อเป็นการบริการด้านสุขภาพในเชิงรุกอีกวิธีหนึ่งเป็นกลวิธีที่มีความสําคัญต่อการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ของผู้ป่วยติดเตียง ในยุคปัจจุบันมีกลุ่มผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้ยากไร้ และผู้สูงอายุในพื้นที่ อบต.หน้าพระลาน และมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อยๆ ซื่งเป็นปัญหามากในการดูแลและฟื้นฟูสมรรถภาพทางกาย และจิตใจ การออกเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง เป็นการค้นหาปัญหาที่เกิดขึ้นในชุมชน และทําความเข้าใจกับผู้ป่วยติดเตียง เข้าใจกับสภาพปัญหาผู้ป่วยเหล่านั้น เพื่อที่จะหาแนวทางการแก้ไขให้เหมาะกับวิถีชีวิตของผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ พร้อมสอบถามปัญหาของผู้ป่วยต่างๆ เพื่อสร้างขวัญและกําลังใจให้กับผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุเหล่านั้น ให้มีกําลังใจยืนหยัดลุกขึ้นต่อสู้ได้ตลอดไป.

- Advertisement -

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ