สระบุรี เหตุไฟไหม้โรงหนังสระบุรีรามา(เก่า) ควันฟุ้ง เจ้าหน้าที่ถึงกับวางแผน วางกลยุทธ์ดับไฟ

- Advertisement -

สระบุรี เหตุเพลิงไหม้โรงภาพยนต์(เก่า)
เช้าวันนี้ 15 ก.พ. 64 ร.ต.อ.สุเมต ทองทับ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุเพลิงไหม้โรงภาพยนต์(เก่า)สระบุรีรมา ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธินใกล้สะพานต่างระดับสามแยกมิตรภาพ เขตเทศบาลเมืองสระบุรี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี นายยุทธนินทร์ สุวรรณอำไพ ปลัดเทศบาลเมืองสระบุ และรถดับเพลิง รถน้ำของเทศบาลเมืองสระบุรี พบมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากทางด้านข้าง และด้านหลังเป็นจำนวนมาก จึงได้ช่วยกันฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงแต่เนื่องจากภายในอากาศปิดเพลิงไม่สามารถลุกลามได้มากนักมีเพียงกลุ่มควันเป็นจำนวนมากเป็นอุปสรรคต่อการดับเพลิง

ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันของเทศบาลเมืองสระบุรีเป็นลมหมดสติไป 2 -3 คนจึงต้องปรับยุทธวิธีการเข้าไปดับเพลิงกันใหม่โดยใช้พัดลมขนาดใหญ่พัดให้กลุ่มควันจางลง ส่วนเจ้าหน้าที่ต้องสวมชุดผจญเพลิงแล้วเข้าไปทำการฉีดน้ำดับเพลิงกันใหม่ซึ่งขณะรายงานข่าวยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ส่วนสาเหตุเบื้องต้น นายยุทธนินทร์ อำไพ ปลัดเทศบาลเมืองสระบุรีเปิดเผยว่าทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้จึงรีบรุดมาตรวจสอบแต่ไม่สามารถเข้าถึงจุดเกิดเหตุได้พบเพียงกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันดับเพลิงอย่างระมัดระวังแล้ว สำหรับสถานที่เกิดเหตุซึ่งเดิมเป็นโรงภาพยนต์ และสถานที่โรงโบว์ลิ่งชื่อดังของ จ.สระบุรี

- Advertisement -

ต่อมาด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้โรงภาพยนต์ต้องปิดตัวลงพร้อมๆกับสถานีโบว์ลิ่ง และในเวลาต่อมามีผู้มาขอเช่าเปิดสถานบันเทิง (ผับ)อยู่ระยะหนึ่งก็ต้องปิดเพราะมีวัยรุ่นเข้าไปใช้บริการแล้วเสพยาโชว์ในสื่อโชเชี่ยลเมื่อแพร่หลายออกไปจึงถูกสั่งปิดยึดใบอนุญาตนาน 5 ปี.

- Advertisement -


สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ