สระบุรี ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลกลางดึก

- Advertisement -

เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิลถุงพลาสติก เลขที่ 119 หมู่ที่ 6 ต.เขาดินพัฒนา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เป็นห้องพักคนงานสองห้องติดโกดังเก็บถุงพลาสติก ขณะคนงานกำลังนอนหลับ น.ส.สายทอง โพธิ์สวัสดิ์ หรือ ปู อายุ 23 ปี คนงานคนหนึ่งกำลังนอนหลับ รู้สึกมีความร้อนที่แผ่นหลังตัวเองและที่ขา มีแสงไฟเกิดขึ้นที่สายไฟและเกิดไฟลุกพรึบ ลามไปไหม้ถุงพลาสติกที่กองอยู่เป็นชั้นๆ ใกล้กับห้อง ไฟไหม้เกิดขึ้นรวดเร็วมาก รีบปลุกหลานสาว ด.ญ.อักษร สาดสีแดง อายุ 11 ปี ที่นอนอยู่ด้วยกัน รีบหนีออกมาจากห้องพัก พร้อมคนงานอื่นๆ ที่หนีออกมา ขนเสื้อผ้าออกมาได้จำนวนหนึ่ง


แจ้งรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลพุแค รุดมาสกัดเพลิงพร้อมกู้ภัยสว่างสระบุรี ไฟไหม้ถุงพลาสติก ที่จะนำมารีไซเคิล จำนวนมาก กองเป็นกระจุกๆ เป็นชั้นๆ ไฟไหม้รุนแรงมาก จนหลังคาโรงงานพังเสียหายจากเพลิงไฟ รถดับเพลิงสองคันช่วยกันสกัดเพลิงทั้งหัวและท้ายโรงงาน เกรงจะรุกลามไปติดกองถุงพลาสติกด้านนอกมีจำนวนมาก ใช้เวลาสกัดเพลิงประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ

- Advertisement -


พ.ต.อ.สุวัฒน์ ฉัตรเจริญพร ผกก.สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี พร้อม พ.ต.ท.ประภาท ตู้ภูมิ พนักงานสอบสวน รุดมาสอบสวนที่เกิดเหตุ นางเสนาะ คัมภิรานนท์ อายุ 54 ปี เจ้าของโรงงาน เล่าว่า เมื่อประมาณ 21.00 น. ก็ได้กลิ่นไฟ คิดว่าเป็นกลิ่นไฟจากที่อื่น ส่วนสาเหตุ นางเสนาะ คาดว่า เกิดไฟไหม้ลัดวงจร เพราะสายไฟของโรงงานก็เก่าก็ไม่ติดใจอะไร ถุงพลาสติรีไซเคิลเสียหายจำนวนมากเป็นกระจุกๆ ขอให้คนงานปลอดภัยก็พอแล้ว โรงงานมีพื้นที่ 3 ไร่ มีคนงาน 6 คน มีโรงเรือน โกดัง ที่เก็บถุงพลาสติกจำนวนมากทั้งโกดังและนอกอาคาร หากสกัดเพลิงไม่ทัน ถ้าลุกไหม้ถึงกองถุงพลาสติกด้านนอก เอาไม่อยู่แน่ ขอให้ทุกคนปลอดภัย ข้าวของเสียหายไม่เป็นไร

- Advertisement -สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ