สระบุรี ตำรวจรวบแล้ว 2 คนร้าย บุกพัง ตู้เติมเงินโทรศัพท์ ก่อนยก ขึ้นจักรยานยนต์คืนเดียว 3รายรวด

- Advertisement -

ตำรวจรวบแล้ว 2คนร้าย บุกพัง ตู้เติมเงินโทรศัพท์ ก่อนยก ขึ้นจักรยานยนต์คืนเดียว 3รายรวด
เมื่อช่วงบ่าย ที่ผ่านมา หลังจาก เป็นข่าว เหตุการณ์ 2หัวขโมยแสบ บุกพังตู้เติมเงินโทรศัพท์ก่อนจะยกขึ้นรถจักรยานยนต์ หลบหนี ในพื้นที่อำเภอหนองแคจังหวัดสระบุรี ผู้บังคับการ ตำรวจภูธร จังหวัดสระบุรี พล.ต.ต. ชยานนท์ มีสติ พร้อมเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภหนองแค และชุดสืบส่วนร่วมกันจัดแถลงข่าว บริเวณหน้าสถานีตำรวจ ภูธร หนองแค หลัง จับกุมตัว นาย จรัญ หรือกุ้ง จันทร์พิทักษ์อายุ40ปี และ นายจักรกฤษ หรือแบค ทะวาช อายุ 32ปี พร้อม ของกลาง เป็นรถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขนค 394สระบุรี คันก่อเหตุ และเสื้อผ้า วันที่ สวมใส่ โดยเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สืบทราบตัวคนร้าย ทั้ง2จาก กล้องวงจรปิด ที่สามารถจับภาพพฤติกรรม คนร้ายทั้ง2 ไว้ได้ เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่ง ทั้ง 2 ผู้ต้องหา ร่วมกัน ก่อเหตุ ขโมย ตู้เติมเงินโทรศัพท์ มือถือ บริเวณ หน้าร้าน ขายของชำ แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.โคกแย้ อ.หนองแค จ.สระบุรี และ อีก 2จุด

รวมทั้งหมด3จุด ในพื้นที่ อำเภอหนองแค หลังคนร้ายก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ตรวจสอบ รูปพรรณสัณฐาน ของทั้ง2คนร้าย จากกล้องวงจรปิด และทะเบียนรถ จักรยานยนต์ และได้แบะแส จากพลเมืองดี จึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ ที่บ้านพัก ในตำบลไผ่ต่ำ อำเภอหนองแค จ.สระบุรี ซึ่งห่างจากจุดก่อเหตุ ไม่ถึง 10กิโลเมตรพร้อมนำหลักฐาน ตู้เติมเงิน ทั้งหมดพร้อม หลักฐานอื่นๆ มาสอบสวนที่ สภหนองแค ตั้งแต่เมื่อช่วง ค่ำของวันที่ 28 มค ที่ผ่านมา ด้าน พ.ต.อ สถิตย์ สังข์ประไพ ผู้กำกับ สภหนองแค เผยว่า คนร้ายทั้ง2 ทมีประวัติ เคยถูก ดำเนินคดี เกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังพ้นโทษ ออกมาไม่นาน ประกอบกับ ไม่มีงานทำ ตะเวน ขี่จักรยานยนต์ ขโมยเงิน ในตู้เติมเงิน โทรศัพท์ ในพื้นที่ โดยใช้อุปกรณ์งัดแงะ แต่บ้างครั้ง จะใช้ มือ โยก หรือเท้าถีบ ตู้เติมเงิน เพื่อให้ฐานขาเหล็ก ที่ยึดไว้ หัก หรือหลุดออก พร้อมทั้ง ยกไปทั้งตู้ เพื่อความสะดวกในการ ขโมย ไม่ต้องมาเสียเวลา ยืนงัดกล่องเก็บเงิน

- Advertisement -

โดยจะเลือก ตู้เติมเงิน ที่ ฐานยึด ไม่แข็งแรง จะง่ายกว่าแบบ ที่ เหล็กลักษณะ ขายึดใหญ่ๆ ซึ่ง 2ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพ ว่า เคยก่อเหตุลักษณะ นี้มาแล้ว หลายครั้ง ในพื้นที่ อำเภอหนองแค และพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนเงินที่ได้ จะนำไป แบ่งกัน เพื่อ ใช้จ่าย เที่ยวเตร่ และ ซื้อยาเสพติดเพื่อมาเสพ โดยทางตำรวจ แจ้งข้อหา ร่วมกัน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และ ทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองทรัพย์นั้น โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวก ในการพา ทรัพย์นั้นไป ระหว่างแถลงข่าว ผู้เสียหาย ได้นำช่อดอกไม้ มาแสดง ความชื่นชม การทำงานของเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ที่สามารถ จับ2ผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็ว จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจ นำตัวผู้ต้องหาทั้ง2ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 3จุด ท่ามกลาง สายตาชาวบ้าน บางส่วนและเจ้าของร้านค้า ที่ มามุงดู โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ จำตัว2ผู้ต้องหา ไปสอบสวนขยายผล เพื่อสืบหาว่า ก่อเหตุ ลักษณะดังกล่าว เป็นขบวนการ หรือไม่ พร้อมทั้ง ฝากขัง โดยพรุ่งนี้ จะ ส่งตัว ฟ้องศาล สระบุรี ดำเนินคดีต่อไป

- Advertisement -


สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ