สระบุรี คนแตกตื่น ไฟลุกไหม้สายไฟ ขณะนั่งกินต้มเลือด

- Advertisement -


วันที่ 25 ม.ค.64. เวลา 07.00 น. เกิดไฟลุกไหม้สายไฟ ที่ ถ.สุดบรรทัด ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี หน้าร้านจอยต้มเลือดหมู ทำให้ผู้คนที่กำลังนั่งกินวิ่งหนีอุตลุด และยังมีเสียงสายไฟสปาร์คกัน คล้ายเสียงระเบิด 2 ครั้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างได้รับแจ้ง จึงรีบมาที่เกิดเหตุ พร้อมอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชนที่ขับรถสัญจรไปมา ให้ใช้ถนนเลนเดียว พร้อมกับแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ของเทศบาลเมืองสระบุรี จึงรีบมาทำการช่วยเหลือฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้สายไฟอยู่ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ สภาพที่เกิดเหตุ ไฟไหม้ยาวประมาณ 4-5 เมตร ไม่ว่าจะเป็น สายเคเบิ้ล สายโทรศัพท์ สายอินเตอร์เน็ท มัดรวมกันเป็นก้อน ห้อยโตงเตงไม่เป็นระเบียบ จึงทำให้สายไฟเสียดสีและเกิดไฟลุกไหม้ได้ หรืออาจจะเกิดไฟช็อตทำให้สายไฟไหม้ ดีไม่ลามไปไหม้ถึงหม้อแปลงที่อยู่ด้านบน และยังมีร้านจอยต้มเลือดหมู ได้รับความเสียหาย ขณะเปิดร้านให้บริการประชาชนที่มากินกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากบริเวณนี้มีร้านต้มเลือดร้านเดียว ซึ่งเปิดแต่เช้าตรู่

จะมีผู้คนที่ไปทำงาน ไม่ว่าจะเป็น ข้าราชกาลหรือบริษัทจะมาแวะกินกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีของเสียหาย เช่น น้ำซุปต้มเลือด โดนน้ำและเศษสายไฟกระเด็นเข้าไปในหม้อ และอื่นๆที่อยู่บนรถเข็นอีก ทำให้ขาดทุน ที่ลงทุนไป 5,000 บาท แม่ค้าร้องอวดครวญขาดทุนที่ของขายไม่ได้ และจะมีใครมารับผิดชอบในครั้งนี้ทางด้าน นาง จุ๋มจิ๋ม คงงาม อายุ 58 ปี (เจ้าของร้านจอยต้มเลือด) เล่าให้ฟังว่า สายไฟเส้นนี้ช็อตบ่อยมาก มันเกี่ยวกับกิ่งไม้หรือเปล่าก็ไม่รู้ เวลาวันฝนตกอาทิตย์นึง 1-2 ครั้ง เป็นบ่อย ส่วนลูกค้าที่มานั่งกินต้มเลือด บางคนกินเสร็จก็จ่ายเงิน บางคนใส่ถุงกลับบ้านเห็นไฟลุกไหม้เขาก็ไม่เอาเลย ขณะใส่ถุงเสร็จแล้ว พวกตนก็เข็นรถออก เก็บของแทบไม่ทัน ตนเองตกใจมาก สั่นไปหมด รีบวิ่งมาปิดถังแก็สและย้ายไปไว้หลังร้าน เพราะถังแก๊สตั้งคู่กันกลัวมันจะระเบิด เพราะไฟมันหยดเอาๆ

- Advertisement -

พอไฟหยดถึงตรงเสา ตนยิ่งสั่นเข้าไปใหญ่ จึงได้รีบเรียกลูกน้องให้มาช่วยยกของไปไว้หลังร้าน วันนี้ตนขายของไม่ได้เลย น้ำซุปต้องเททิ้งทั้งหมด เพราะว่าน้ำที่ฉีดมากระเด็นใส่หมด ตนไม่รู้จะทำอย่างไร ซื้อของมาก็ขายไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าเช้านี้ใครจะช่วยเหลือตน แล้วเศรษฐกิจแบบนี้ ไหนจะโควิดอีก ยิ่งทำให้แย่ เช้าวันนี้ลงทุนขายของไป 5,000 บาท แต่ของสดยังเหลืออยู่ ของที่ทำแล้วเสียหายประมาณ 3,000 กว่าบาท ใครจะมารับผิดชอบตน ช่วยตนหน่อยเถอะ สงสารตนเถอะช่วงโควิดนี้ ตนไม่รู้จะทำอย่างไร ไหนจะลูกจ้างอีกจะกินอะไรกันวันนี้ ทำให้ตนค้าขายไม่ได้ ขาดรายได้เลย แล้วตนก็เป็นหนี้ค่าหมู เอาหมูเขามาขายก่อน ตอนนี้ยังขายไม่ได้สักชิ้นเลย

- Advertisement -สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ