สภ.เมืองสระบุรี ออกตรวจมาตรการเชิงรุกระดมกวาดล้างป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทาง และความผิดที่เกี่ยวข้อง(เด็กแว้น)ทั่วเมืองสระบุรี.

- Advertisement -

วันที่ 20 มกราคม 2564 พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี , พ.ต.ท.ธีร์นิติ เสียงลอย รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสระบุรี พร้อมกำลัง งานป้องกันปราบปราม งานสืบสวน งานจราจร กอ.รมน.จ.สระบุรี อุตสาหกรรม จ.สระบุรี ฝ่ายปกครอง อ.เมืองสระบุรี และอาสาสมัครตำรวจบ้าน ระดมกวาดล้างป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทาง และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง พร้อมร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) กับผู้ประกอบการในการปฏิบัติตามระเบียบ กฎหมายอย่างเคร่งครัด ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งขันรถในทาง เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินการตามมาตรการ และนโยบายการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทาง ให้มีประสิทธิภาพ อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ผลการดำเนินการ ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) จำนวน 4 ราย

สภ.เมืองสระบุรี ขอความร่วมมือบิดา มารดา หรือผู้ปกครองให้ช่วยอบรม สั่งสอน ตักเตือนและยับยั้งพฤติกรรมที่ไม่ดีของเด็กหรือเยาวชนในปกครองดูแลของท่าน มิให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มแข่งรถจักรยานยนต์ ตลอดจนต้องไม่สนับสนุนหรือปล่อยปละละเลยให้เด็กหรือเยาวชนในปกครองของท่าน รวมกลุ่มหรือมั่วสุมเพื่อแข่งรถในทาง
นอกจากตัวเด็กแว้น และคนซ้อนจะได้รับโทษในการกระทำผิดแล้ว ผู้ปกครองยังมีส่วนที่จะต้องรับผิดชอบและต้องได้รับโทษมาตรา 26 ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ฐานปล่อยปละละเลย ซึ่งมีโทษทำทัณฑ์บน หรือให้วางเงินประกัน หากกระทำผิดซ้ำริบเงินประกัน (คำสั่ง คสช.ที่ 22/2558) ผู้ปกครองจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับสูงสุด 30,000 บาท และยึดรถ (คำสั่ง คสช.ที่ 22/2558)

- Advertisement -


CR.ด้วยความห่วงใยและปราถนาดีจากสถานีตำรวจภูธรเมืองสระบุรี

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ