สระบุรี ตำรวจตรวจสอบ ชายอ้างเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง นำสร้องคอทองปลอมมาขายร้านทองในพื้นที่จังหวัดสระบุรี

- Advertisement -

วันที่ 10 ม.ค. 63 เวลา 12.00 น เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจาก เจ้าของร้าน ห้างทองเฟื่องทองเยาวราช ริมถนนสุดบรรทัด ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ว่ามี ชาย อ้างเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง นำสร้อยคอ ทองปลอมน้ำ หนักเกือบ 2บาท เข้า มา ขายให้ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบ ชายดังกล่าว ทราบชื่อต่อมา นาย สมศักดิ์ มัคราอายุ 33ปี พร้อมสร้อยทองปลอม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมสอบถาม ชายดังกล่าว เบื้องต้น ทราบว่า สร้อยคอ ทองปลอม เป็นของแม่ตนเอง ไม่มีเจตนา หลอกขายให้ทางร้านทอง ซึ่งตนเองก็คิดว่าเป็นทองจริง จึงกล้าที่ จะมาให้ ทางร้านทองดูและจะขาย เท่านั้น


ด้าน นาง เฟื่องฟู เอื้อบุญยะนันท์ อายุ74ปี เจ้าของห้าง ทอง เล่าว่า ชายดังกล่าว เดินเข้ามาในร้านพร้อมสร้อยคอ ทองคำ ซึ่งเมื่อ ตนเองสัมผัสลักษณะ ของสร้อยคอดังกล่าว พร้อมทั้งตรวจสอบน้ำหนัก รู้ได้ทันทีว่าสร้อยคอดังกล่าว เป็นสร้อยคอทองปลอม จึง แต่เพื่อความแน่ใจ จึงนำสร้อยทองดังกล่าว ไปรณไฟ ปรากฏว่า เป็นสร้อยคอทองปลอมจริงๆ จึงแจ้ง ให้ ชายดังกล่าว ทราบ พร้อมทั้ง มีการโต้เถียง ในกรณีที่ ทางร้าน ทองต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่ ทราบว่ามีการนำทองปลอม มาขาย ให้ทางร้าน อีกทั้งต้องเก็บทองปลอมดังกล่าวไว้เป็นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ชายดังกล่าว ไม่พอใจพยายาม บ่ายเบี่ยง จะไม่พบเจ้าหน้าที่ ตำรวจ และพยายามจะเอาสร้อยคอทองปลอมคืน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวชายดังกล่าวไปสอบสวน

- Advertisement -

จึงขอฝากเตือนร้านทอง ในพื้นที่ให้ระมัดระวังเหตุการณ์ลักษณะ นี้ ซึ่งที่ผ่านมาพบ บ่อยในช่วง เกิดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ซึ่งอาจทำให้กลุ่มมิจฉาชีพอาศัย ช่วงดังกล่าวนำทองปลอมมาหลอกขาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตำรวจจากการสอบสวนเบื้องต้น ยังไม่ปักใจเชื่อ คำให้การ ของชาย ดังกล่าว จึงนำตัว ชาย ดังกล่าว ไปสอบสวน ต่อที่ สภ.เมืองสระบุรี เนื่องจากคำให้การ ชายดังกล่าว ยังไม่ชัดเจนในกรณี ที่ ชายดังกล่าว อ้างว่ามีอาชีพ เป็นผู้รับเหมา งาน ก่อสร้าง บริเวณ จุดก่อสร้าง ในพื้นที่ ตำบลหนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรีและ อ้างว่าเป็นทองของแม่ ซึ่งหลังจากนี้ จะติดตามตัว แม่ของชายดังมาสอบสวน เพื่อสืบหารายเอียดที่แท้จริง ซึ่งหากพบหลักฐาน ว่ามีเจตนาหลอกลวง นำสร้อยคอทองปลอม มาตบตา ขายให้กับร้านทองก็จะดำเนินคดีและจะขยายผล ว่าเป็นขบวนการกลุ่มมิจฉาชีพ หรือไม่ ต่อไปอีกด้วย

- Advertisement -สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ