สระบุรี สาวใหญ่เล่าเหตุและร่ำให้ ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท กับผู้แจ้งเบาะแสแก็งค์หลอกซื้อที่ดิน

- Advertisement -

สระบุรี สาวใหญ่ร่ำให้ ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาทกับผู้แจ้งเบาะแสแก็งค์หลอกซื้อที่ดิน
สาวใหญ่ เจ้าของร้านขายไม้แปรรูปและบ้านน็อคดาวน์ โดนมิจฉาชีพหลอกจะซื้อบ้านน็อคดาวน์ 10 หลัง ก่อนซื้อ ให้ร่วมหุ้นซื้อที่ดิน โดนหลอก สูญเงินไป 2 ล้าน 9 แสนบาท ร้องไห้ขอความช่วยเหลือจากสื่อลงข่าว ใครรู้เบาะแสให้ 50,000 บาท จับได้ให้อีกตังหาก

วันที่ 29 ธ.ค.63 จากกรณี ที่ นาง จวน เหมาเหมาะดี อายุ 57 ปี (เจ้าของร้านค้าไม้แปรรูปและขายบ้านน็อคดาวน์) ซึ่งตั้งอยู่ ริมถนน บายพาสเลี่ยงเมือง ตำบลตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี ได้ถูกกลุ่มมิจฉาชีพเป็นหญิง อายุประมาณ 60 ปีกว่าๆ มากับคนขับรถ 2 คน จอดอยู่ข้างถนนคนขับไม่ยอมขับรถเข้ามา เนื่องจากน่าจะเห็นกล้องวงจรปิดอยู่หน้าร้าน หญิงคนดังกล่าวได้เดินลงจากรถเข้ามาตีสนิทขอซื้อบ้านน็อคดาวน์ เนื่องจากจะนำไปทำเป็นรีสอร์ท ประมาณ 10 หลัง ทำให้ นางจวน ดีใจ แต่ไม่รู้ว่าภัยจะมาถึงตัว ระหว่างพูดคุยจะซื้อบ้านน็อคดาวน์อยู่นั้น ได้หันมาคุยเรื่องการซื้อที่ดิน โดยกลุ่มมิจฉาชีพเลยออกอุบาย อ้างว่า ตนเองพึ่งปลดเกษียณเป็นครูอยู่สระบุรี และแฟนเป็นนายทหารจะปลดเกษียณปีใหม่นี้

- Advertisement -

กลุ่มมิจฉาชีพจึงได้ชักชวน นางจวน ให้มาดูที่ดิน ที่เขาแบ่งขายให้ 2 ไร่ ไร่ละ 4 ล้าน 5 แสน และจะทำเป็นรีสอร์ท ที่จะซื้อบ้านน็อคดาวน์ ของนางจวน มาไว้ ระหว่างนั้นกลุ่มมิจฉาชีพ ออกอุบายอีก ได้รับโทรศัพท์ จากเจ้านาย ว่ามี นายหน้า ชื่อ สิงห์ และ นางพิน (เจ้าของที่ดิน) จะขายที่ ให้ 19 ไร่ 2 งาน ไร่ละ 3 ล้าน 5 แสนบาท จึงอยากให้ตนเอง(มิจฉาชีพ)ไปดู จึงถาม นาง จวน ว่า รู้จักไหมแถวนี้ นางจวนบอกว่า รู้ จึงได้ให้พามาดูที่ดังกล่าว พอถึงที่ดังกล่าว เห็นหญิงคนหนึ่งกำลังเดินอยู่แถวหน้าซอย จึงได้ถามว่า รู้จักคนชื่อ สิงห์ นายหน้าขายที่ดินไหม หรือ คนชื่อ พิน ที่เป็นเจ้าของที่ดิน นางพิน (นกต่อ) จึงได้ตอบว่า ฉันนี่แหละเจ้าของที่ จึงได้พากันขึ้นรถยนต์และไปดูที่ดังกล่าว

- Advertisement -

นางพิน จึงชี้ว่า ที่ดินทั้งหมดนี้เป็นของตนเอง จะขาย 3ล้าน 5 แสนบาท เพราะตอนนี้ไม่มีเงิน ระหว่างนั้นกลุ่มมิจฉาชีพ ได้ทำทีโทรศัพท์ไปแจ้งกับเจ้านาย ว่าเจอที่และเจ้าของที่แล้ว และจะมีการขายจริง กลุ่มมิจฉาชีพ จึงได้ ขอซื้อทั้งหมด แต่ขอวางเงินไว้ก่อน 5 แสนบาท ภายใน 20 นาที จะนำเงินมาให้ จึงได้ตกลงกัน ไม่เกิน 20 นาที จึงได้มีรถยี่ห้อ ซีอาร์วี สีบรอนเงิน ขับเข้ามา ทำนองว่าเป็นคนซื้อ เอาเงินใส่ถุงมา โดยทุกคนเห็นเงินที่ถือมาและเอาวางในรถ มิจฉาชีพจึงได้บอกกับ นางพิน ว่า อยากขอดูโฉนดก่อนวางเงินดาวน์ได้ไหม ทาง นาง พิน ตอบว่า โฉนดอยู่กับนายทุนที่วังน้อย 7ล้าน 5 แสนบาท แต่ไม่มีเงินไปไถ่ออกมาดู มิจฉาชีพและนางพิน (นกต่อ) จึงได้ออกอุบายให้ลงทุนกันเพื่อจะไปไถ่โฉนดออกมา เพื่อจะนำไปขาย ได้กำไร ไร่ละ 5 แสนบาท

- Advertisement -

ได้สรุปว่า ต่างคนที่มา เช็คเงินที่อยู่ในธนาคารกันแล้ว รวม 4 ล้าน 1 แสนบาท ก็ยังขาดอยู่อีก 2 ล้าน 9 แสนบาท ระหว่างนั้นหญิงวัย 60 ปี ที่อ้างเป็นครู ได้เอามือมาลูบแขนนางจวน ทำให้นางจวนสะดุ้งเคลิ้ม และหญิงคนดังกล่าว ได้พูดว่า พี่ช่วยหนูด้วย ช่วยกันลงทุน เพื่อจะมาขายได้กำไร และแบ่งกันเท่าๆกันทั้งหมด จึงได้พากันเดินทางไปที่ห้างโรบินสัน สาขาสระบุรี เพื่อแยกย้ายกันไปเบิกเงินที่ธนาคารของแต่ละคน นางจวน ได้ไปกับเจ้าของที่ พอเสร็จแล้วได้นำเงินมารวมกันไว้ทั้งหมดที่รถ แต่นางจวนก็ไม่เห็น เห็นแค่เป็นถุงหนักๆ น่าจะเป็นเงิน และยังมีการสาบานกันว่าร่วมกันแล้ว ไม่มีการหักหลัง ต่างๆนาๆ

หญิงที่อ้างเป็นครู จึงได้ให้ นางจวนและ นางพิน(นกต่อ)เดินไปซื้อ หนังสือสัญญากู้เงินกับใบสัญญาซื้อขายมา แต่นางจวนบอกว่า ไม่ไป ให้คนขับรถไป ฉันห่วงเงินฉัน เงินฉันก็หนัก ทางหญิงที่อ้างเป็นครู บอกว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวดูให้ นางจวนจึงได้ไปกับนางพิน(นกต่อ) คิดว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะมากับเจ้าของที่ และอีกอย่างก็มีการสาบานกันไว้แล้ว จึงแยกกันเดินไปซื้อหนังสือสัญญา พอเสร็จแล้วก็ไม่เห็น นางพิน (นกต่อ) เจ้าของที่ จึงได้เดินมาดูที่รถ ก็เห็นว่ามีคนอยู่ และรถก็เหมือนกับของมิจฉาชีพ นางจวนก็เลยยืนรอเจ้าของที่ ว่าปานนี้ไม่เห็นลงมาสักทีจึงเอะใจ มองไปที่รถก็คิดว่าน่าจะไม่ใช่รถของกลุ่มมิจฉาชีพ น่าจะเป็นรถของคนอื่นที่มาจอดแทนแต่ลักษณะคล้ายกัน พอเดินไปดูใกล้ๆก็พบว่าไม่ใช่รถของกลุ่มมิจฉาชีพ ได้หนีหายไปกันหมดแล้ว จึงได้รีบโทรให้เพื่อนบ้านมารับและรีบไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสระบุรี

ขณะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว นางจวนได้สัมภาษณ์ไปร้องไห้ไป พูดว่า ตนรู้สึกเสียใจมากเลย เราหาเงินก้อนนี้มาได้ลำบาก และนานมากเลย บ้านเกิดก็อยู่ จ.สุรินทร์ ทำมาหากิน ทำไร่ทำนา กว่าจะได้เงินก้อนนี้มาลำบากมาก แต่มาโดนเขาหลอกไป อยากจะได้กลับคืนมา อยากให้คุณท่านช่วยลูกหลานด้วย เผื่อจะได้กลับคืนมา ทำมาหากินมาก็เยอะทั้งทำนาทำไร่และก็หาขาย กว่าจะได้เงินก้อนนี้มาไม่ใช่ง่ายๆ ไปหลงกลเขาเพราะเขาเอามือมาจับเหมือนกับว่าโดนยาเขา ให้เราหลงเชื่อเขา จึงไปเอาบัญชีเงิน และขึ้นไปเบิกเงินให้เขา ยังไงก็ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เทวดาทุกพระองค์ที่อยู่ข้างบนทุกสารทิศ ช่วยลูกหลานด้วย

ถ้าจับคุมที่ไหนได้ลูกก็จะให้รางวัลนำจับ 5 หมื่น ถ้าได้จริงก็จะเพิ่มให้เยอะกว่านี้อีก ถ้าดลใจจับเงินก้อน 2 ล้าน 9 แสนบาท มาได้ ก็จะให้รางวัลนำจับเพิ่มอีก ขั้นตอนแรกถ้าได้ข่าว จะให้ไป 5 หมื่นบาท ถ้าได้จริงๆก็จะให้อีก ความรู้สึกเสียใจมากเพราะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เงินจำนวนเยอะกว่าจะหามาได้ ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามช่วยสืบหาอยู่ ถ้าได้ข่าวเขาจะรีบแจ้งมาบอก ส่วนตนก็ช่วยตำรวจอีกแรงหนึ่ง เพื่อจะได้เงินกลับคืนมาไวๆ ส่วนครอบครัวก็โทษและด่าว่าทุกอย่าง ตนก็บอกว่า ดีแล้วที่ชีวิตตนมันไม่ตาย เกิดตนเอาเงินไปให้เขา เขาก็ไปฆ่าตนเองตาย ไม่รู้จะตายยังไงเพราะไม่รู้ข่าวคราว ทางครอบครัวก็เลยทำใจกันได้ สามีจะคอยให้ลูกว่าตนว่า ทำไมไปหลงเชื่อเขาแบบนั้น เพราะเหมือนกับโดนยาเขาเอามือมาจับและลูบประมาณว่า มือนี้ต้องไปเบิกเงินให้เขา ตนเจ็บใจมาก ใจเราทำมาหากินอยู่ดีๆและเขามาทำบาปแบบนี้ เป็นพี่จะรู้สึกยังไง และตนได้เช็คเจ้าของคนพื้นที่นี้แล้ว มันไม่มี

พื้นที่นี้ตนจะมีคนรู้จักแถวนี้ เขาบอกว่า เจ้าของที่ชื่อ จันทร์ ตนเสียใจมากกว่าจะทำมาหากินได้ ยังไงอยากให้ผู้สื่อข่าวช่วยทุกทีทุกทางเลย ขอให้ตนได้เงินกลับคืน จะไม่ลืมเลย ต่อไปชีวิตนี้จะไม่เชื่ออะไรใครง่ายๆอีกแล้ว เพราะถ้ามันไม่เอามือมาจับมาอะไรให้หลงกล ตอนนั้นเชื่อมันทุกอย่างเลย ตอนเบิกเงินเสร็จ มาอยู่ที่รถ มันบอกว่า พี่ต้องไปซื้อใบกู้เงินกับสัญญาซื้อขาย เพราะมัวแต่หลงกลมันไปซื้อใบสัญญาซื้อขาย มันก็เลยขับรถหนีไป ตนก็เชื่อเขาอีกเพราะว่าตายใจเห็นว่าเจ้าของที่ไปด้วย และผู้หญิงอายุเยอะที่อ้างครู เขาสาบานบอกว่า ได้เงินก้อนนี้ที่จะเอาไปวางเงินมัดจำที่ ถ้าใครไม่บริสุทธิ์ต่อกันก็ขอให้มีอันเป็นไปในไม่กี่วันข้างหน้านี้ ซึ่งทำให้เราหลงกลเชื่อว่ามีเออมีคำสาบงสาบานหนักๆแบบนี้แล้ว ตนก็เลยไปเชื่อเขาตรงนี้ ขอให้มันตาย มีอันเป็นไปในไม่กี่วันข้างหน้านี้เลยคนที่มันได้เงินไป

เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม เวลากลางวัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ของ สภ.เมืองสระบุรี ได้ออกแกะรอยและดูกล้องวงจรปิดแล้ว ส่วนตนจึงอยากช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกแรงหนึ่ง จึงตั้งรางวัลนำจับ จำนวน 5หมื่นบาท เผื่อใครมีเบาะแสหรือจับคนร้ายได้จะเพิ่มรางวัลให้อีกต่างหาก สามารถติดต่อได้ทุกเวลาที่ สภ.เมืองสระบุรี เบอร์ 036

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ