กทม. สั่งปิดสถานที่ 4 ประเภท คุมเข้มการแพร่ระบาดโควิด-19 เริ่ม 29 ธ.ค.63 – 4 ม.ค.64

- Advertisement -

กทม.สั่งปิดสถานที่ 4 ประเภท คุมเข้มการแพร่ระบาดโควิด-19 เริ่ม 29 ธ.ค.63 – 4 ม.ค.64

ขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นจำนวนมาก กทม.จึงจำเป็นต้องประกาศปิดสถานที่เพิ่มเติมเพื่อจำกัดวงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 ประเภท ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.63 – 4 ม.ค.64 ดังนี้

- Advertisement -

1.สนามม้า
2.สนามชนไก่ และสนามซ้อมชนไก่
3.สนามชนโค สนามกัดปลา
4.สถานบริการ ที่เข้าข่ายเป็น อาบ อบ นวด มีการปรนนิบัติลูกค้า หรือมีการแสดงดนตรีที่ให้นักร้องร้องเพลงกับลูกค้า มีการเต้น มีการเต้นกับลูกค้า รวมถึงมีการจัดแสดง แสง สี เสียง

- Advertisement -

ในส่วนของพื้นที่กรุงเทพฯ นั้น สถานที่ที่ 1-3 มีน้อย แต่ที่น่าห่วงคือ สถานบริการ ซึ่งมีเป็นจำนวนมาก และการแพร่ระบาดในอดีตที่ผ่านมามักจะเกิดขึ้นจากสถานบริการเหล่านี้ครับ

- Advertisement -

อย่างไรก็ตามเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจ สถานบริการที่ขออนุญาตขายอาหาร หรือจำหน่ายสุรา ก็ยังสามารถเปิดให้บริการได้ โดยปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นร้านขายอาหาร หรือร้านจำหน่ายสุราได้ แต่ไม่อนุญาตให้แขกที่มารับประทานอาหารขึ้นร้องเพลง หรือเต้น รวมถึงต้องเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 เว้นระยะห่าง มีการควบคุมจำนวนคนเข้าใช้บริการไม่ให้แออัด และต้องปิดก่อนเวลาเที่ยงคืน

โดยจะมีรายละเอียดของประกาศดังกล่าว เผยแพร่ต่อไป

หากจำนวนการแพร่ระบาดลดลง กทม.จะสั่งยกเลิกมาตรการดังกล่าว แต่หากยังเพิ่มขึ้นจะมีมาตรการที่เข้มงวดเพิ่มเติมต่อไป

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ