สระบุรี จังหวัดสระบุรีเร่งตรวจแรงงานต่างด้าวกลุ่มเสี่ยงและผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย

- Advertisement -

จังหวัดสระบุรีเร่งตรวจแรงงานต่างด้าวกลุ่มเสี่ยงและผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย

นายแพทย์กฤษณ์ สกุลแพทย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระบุรี เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จากตลาดกลางกุ้ง ตลาดทะเลไทย และตลาดกลาง ในจังหวัดสมุทรสาคร จนถึงวันที่ 26 ธันวาคม 2563 ได้มีประชาชนชาวจังหวัดสระบุรี ติดเชื้อโควิต-19 จากการระบาดครั้งนี้ รวม 8 ราย รับการตรวจรักษาที่
โรงพยาบาลสระบุรี และโรงพยาบาลพระพุทธบาท สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ยังคงตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อในกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยยืนยันทั้ง 8 ราย รวม 203 ราย ผลไม่พบติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด

- Advertisement -

ทั้งนี้ได้ให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 52 ราย เข้าพักในสถานที่กักกัน (Local Quarantine) และให้ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำจำนวน 158 ราย กักตัวที่บ้าน (HomeQuarantine) และเฝ้าสังเกตุติดตามอาการจนครบ 14 วัน ตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ทั้งนี้จังหวัดสระบุรี ป่วยโรคโควิด-19 จำนวน 8 ราย จัดเป็นพื้นที่ควบคุมเฝ้าระวังสูง ( มีผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19ไม่เกิน 10 ราย ) ขณะนี้ยังคงดำเนินการเร่งรัดตรวจหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยง กลุ่มบุคคลที่เสี่ยง กิจกรรมหรือกิจการที่เสี่ยงต่อการติดโรคโควิด-19 ในทุกพื้นที่ ได้แก่ คนไทยและแรงงานต่างด้าวที่มาจากตลาดกลางกุ้ง ตลาดทะเลไทย และตลาดกลาง หรือคนที่เดินทางไปตลาดหรือเกี่ยวข้องกับอาหาทะเล ดังกล่าว และกลุ่มคนที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร

- Advertisement -

โดยได้เร่งตรวจหาเชื้อในกลุ่มแรงานต่างด้าวกลุ่มสี่ยง ในพื้นที่ อำเภอเมืองสระบุรี แก่งคอย มวกเหล็ก และอำเภอหนองแค จำนวน 37O ราย ผลการตรวจไม่พบเชื้อ 198 ราย รอผลการตรวจ 172 ราย ทั้งนี้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ยังคงเฝ้าระวังค้นหาคนต่างด้าวที่เข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อการป้องกันควบคุมโรคอีกด้านหนึ่ง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี จึงขอเน้นย้ำมาตรการการป้องกันโรคโควิด-19 โดยขอให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ออกจากบ้าน เน้นการทำความสะอาดมือ อาคารสถานที่และอุปกรณ์ที่สัมผัสบ่อยๆหลีกเลี่ยงการสัมผัส หรือหลีกเลี่ยงการเข้าไปในสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก สแกนแอปไทยชนะอยู่เสมอ หากเริ่มมีอาการป่วย ไข้ ไอ เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่นหรือลิ้นไม่รับรส ให้รีบไปรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน ทั้งนี้การป้องกันตนเองจากโรคโควิด-19 เป็นสิ่งที่ดีที่สุด

- Advertisement -


” อยู่ห่างกันไว้ สวมใส่หน้ากาก ล้างมือให้มาก ลาจากโควิด “
หากมีข้อสงสัยให้ติดต่อได้ที่ สายด่วนสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี โทร. 09 6909 9179 สายด่วน 1669

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ