เจ้าของร้านค้าไม้แปรรูปและขายบ้านน็อคดาวน์ ถูกกลุ่มมิจฉาชีพ หลอก ลงทุนร่วมกัน ซื้อที่ดินริมถนนมิตรภาพ สูญเงินเกือบ 3 ล้านบาท

- Advertisement -

ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณร้านค้าไม้แปรรูป แห่งหนึ่ง (ร้านปรีชาค้าไม้)ริมถนน บายพาสเลี่ยง ตำบลตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี ถูกนำไปเป็นหลักฐาน แจ้งความข้อหา ยักยอก ทรัพย์ กับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภเมืองสระบุรี หลัง เมื่อช่วงเช้า กลุ่มมิจฉาชีพ ถูกกล้องวงจรปิด บริเวณดังกล่าว บันทึกรูปพรรณสัณฐาน ของกลุ่มคนร้าย จำนวน 3คน ใช้ยานพาหนะ เป็นรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีบร อนด์ ทะเบียน ศธ 5371กรุงเทพ (คาดว่าเป็นทะเบียนปลอม) ทำทีเข้ามาขอดู บ้านน็อคดาวน์ ที่วางขาย ของ นาง จวน เหมาเหมาะดี อายุ 57ปี เพื่อสอบถามราคา

โดยมิจฉาชีพกลุ่มดังกล่าว ทำทีออกอุบายว่า จะหาซื้อไป วางบนที่ดิน ที่กำลังจะซื้อ จำนวนหลายหลัง(10หลัง) จากนั้น พูดจาหว่านล้อม ว่า มาหาซื้อที่ดิน ให้นายทุน โดยให้ นางจวน เหยื่อแน่นำและพาไปดูที่ดิน ทำให้ นางจวน (เหยื่อ)หลงเชื่อ จากนั้น ออกอุบายชักชวน เหยื่อให้ ไปเป็นเพื่อน เพื่อ ดูที่ดินโดยกลุ่มคนร้าย นำเงิน ออกมาโชว์ ให้ นางจวนเห็น จำนวน 5แสนบาท จากนั้น กลุ่มคนร้ายออกอุบาย ต่อไปอีกว่า ให้ นางจวน (เหยื่อ)พาไปดูที่ดิน แถวบริเวณ ริมถนนมิตรภาพ ใกล้ ปั้มน้ำมัน โดย กลุ่มมิจฉาชีพอ้างว่า จะมี นายทุน กำลังจะมาซื้อ และ จะมีการซื้อขายที่ดินเมื่อ นางจวน หลงเชื้อ กลุ่มมิจฉาชีพก็จะ ส่งสัญญาณ ให้นางนกต่อ ทำทีเป็น เจ้าของ ที่ดิน ( โดยอ้างว่า ชื่อพิณ และมีนายหน้า ขายที่ดิน ชื่อสงห์ ดังกล่าว เมื่อกลุ่มมิจฉาชีพ พร้อมเหยื่อนั่งรถยนต์คันดังกล่าวเพื่อจะมาดูที่ดิน ที่ กลุ่มมิจฉาชีพอ้าง จำนวน19ไร่ 2งาน

- Advertisement -

ระหว่างทาง โดยกลุ่มคนร้ายทำที จอดรถ สอบถามทางไปที่ดิน ดังกล่าว กับ หญิง ที่เป็นนกต่อ โย หญิงนกต่อ ทำที เดินอยู่ริมถนนใกล้กับ จุด ที่จะดูที่ดิน ซึ่ง ก็ประจวบเหมาะพอดี โดยหญิง นกต่อ บอกว่าชื่อพิณ เป็นเจ้าของที่ดินพอดี แต่นางจวน ยังไม่ฉุกคิด ว่ากำลังเข้าสู่ ขบวนการหลอกลวง ของกลุ่มมิจฉาชีพ ซึ่งมันช่างบังเอิญ มาก ที่จู่ๆหญิงดังกล่าว ที่เดินอยู่ริมถนน โดยอ้างว่าเป็นเจ้าของที่ดิน ที่กำลัง จะนายทุนกำลังจะมาวางเงิน ซื้อที่ดิน พอดิบพอดี จากนั้นขบวนการหลอกลวง ของกลุ่มมิจฉาชีพ ที่เป็นมืออาชีพ ก็เริมจาก นางนกต่อ บอกกับเหยื่อว่า ที่ดินดังกล่าว จะขายไร่ละ3ล้าน ทั้งหมด 19ไร่ 2งาน ซึ่งหาก เหยื่อสนใจ ร่วมลงทุน กันโดยยื่นข้อเสนอ ให้ ขายให้นายทุน 3ล้าน5แสนแล้ว เงินส่วนต่าง จะได้ ค่านายหน้า แบ่งเงินกัน 5แสนบาท ต่อไร่ โดยนางนกต่อ ดำเนินเรื่องหลอกรวง ต่อไปอีกว่า ต้องรีบ ตัดสินใจเนื่องจาก ต้องวางมัดจำ

- Advertisement -

เนื่องจากมีนายทุนอื่น สนใจที่ดินผืนนี้เช่นเดียวกัน นางนก ต่อ วางแผนเป็นขั้นเป็นตอน เผยต่อ ไปอีกว่า ส่วนหลักฐาน โฉนด ที่ดินดังกล่าว ถูกจำนองไว้กับนายทุน จำนวน 7ล้าน5แสน บาท หาก รวมเงิน กับเหยื่อ เพื่อจะไปไถ่ถอน โดยเสนอ ผลประโยชน์ ให้กับเหยื่อ โดยให้เหยื่อ (นางจวน เป็น นายหน้า จะได้ค่านายหน้า หาก นำเงินมาลงทุน ด้วย ซึ่ง นางนกต่ออ้าง ว่า ตนเอง มีเงิน เพียง 4ล้านกว่า บาท ยังขาดอยู่ 2ล้าน9แสน ทำให้ เหยื่อ (นางจวน) หลงเชื่อไป เบิดเงินที่ ธนาคารภายในห้างดัง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก จุดที่กลุ่ม มิจฉาชีพอ้างว่า จะมาดูที่ดิน เมื่อ เหยื่อ(นางจวน) และกลุ่ม มิจฉาชีพ มาถึง ธนาคาร นางนกต่อก็ทำทีแยกย้ายกันไปเบิกเงิน ที่ธนาคาร พร้อมทั้งนำเงินโชว์ให้ เหยื่อ(นางจวนเห็นว่า มีการ นำเงินเพื่อไป ไถ่ถอน ที่ดิน ติดจองนายทุนจริง

- Advertisement -

จากนั้น กลุ่มมิจฉาชีพ ออกอุบาย ขั้นสุดท้ายด้วยการ บอกให้เหยื่อไปหาซื้อ หนังสือสัญญาซื้อขายที่ดิน และใบกู้เงิน มา เพื่อไว้เป็นหลักฐาน เมื่อเหยื่อหลงเชื่อทำตาม ที่กลุ่มมิจฉาชีพ บอก จากนั้นกลุ่มมิจฉาชีพ ก็ล่องหน หายไปกันหมด เหยื่อ(นางจวน) มารู้ตัวว่าถูกหลอกเงิน 2ล้าน9แสน บาท กลุ่มมิจฉาชีพก็ขับรถยนต์เก๋ง เผ่นหนีไป กันหมดแล้ว
จึงมา แจ้งความ ขอความช่วยเหลือ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภเมือง สระบุรี ติดตามกลุ่มมิจฉาชีพ กลุ่มนี้ มาดำเนินคดีโดยด่วนด้วย ซึ่งเหตุการณ์ ลักษณะ ดังกล่าว เคยเกิดขึ้น หลาย ครั้ง ในพื้นที่ จังหวัดสระบุรี

ซึ้ง กลุ่มมิจฉาชีพ จะพยายาม หลอก กับเหยื่อ ที่หวัง ข้อเสนอ หรือผลกำไร เป็นเงินจำนวนมากๆ โดยไม่รู้ตัว ว่าเป็นข้อเสนอ จากกลุ่มมิจฉาชีพ โดยอ้าง เป็นนายทุน เมื่อเหยื่อหลงเชื้อ ก็จะถูก กระทำลักษณะ เช่น นี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตำรวจเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ อีกทั้ง เจ้าหน้าที่ ตำรวจ เชื่อว่า น่าจะ เป็นกลุ่ม มิจฉาชีพ กลุ่มเดียวกัน ที่ ออกอาละวาทและถหลอกเหยื่อมาแล้วหลายราย และ หลายครั้ง ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบ รูปพรรณสัณฐาน คนร้ายทั้ง 3 คน รวมถึง นางนกต่อ ที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ เพื่อ นำไปประกอบหลักฐานรวมกับ กล้องวงจรปิด ของธนาคารเพื่อติดตาม กลุ่มคนร้าย ทั้งหมด รวมถึง คนร้ายที่อ้างตัวว่าเป็นนายทุน มาดำเนินคดี ต่อไป
มีสัมภาษณ์ นาง จวน เหมาเหมาะดี

สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ