สระบุรี ผู้ติดเชื้อโควิด ออกมาชี้แจงไทม์ไลน์ด้วยตัวเอง

- Advertisement -

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 63 ผู้หญิงรายหนึ่งที่เป็นญาติกับผู้ติดเชื้อและได้ตรวจผลว่าติดเชื้อจากญาติโดยล่าสุดคุณ Wissanee junvichai โพสผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า

ตอนนี้เข้าใจทุก ทุกคนนะคะว่าจะเจอกับผลกระทบแบบไหน ขนาดไม่ได้มาทานที่ร้านเป็นปีก็ยังมีผล กระทบ ขนาดขับรถผ่านหน้าร้านก็ยังมีผลกระทบ ถามว่าถ้าเรารู้ว่าเราเป็น เราจะใช้ชีวิตแบบไหน?? ซึ่งทุกคนรู้ดี แต่ถ้าเรารู้นะคะว่าเราเป็นแล้วเรายังใช้ชีวิตปกติคือยอมเลยค่ะว่าจะเจอกับอะไรบ้าง แต่เมื่อเราไม่รู้นะคะ คือไม่รู้ เราก็ใช้ชีวิตประจำวันปกติ จ่ายตลาด ตลาดนอก ตลาดล้ง ไปทำบุญที่วัด โรบินสัน ร้านทำเล็บ ร้านเหล้า แม๊คโคร พาหมาไปหาหมอ ไปดูดวง และประจำตำแหน่งร้านหมูกะทะ ก่อนที่เราไปทั้งหมดเนี่ย เรายังไม่ทรายเลยค่ะว่าโควิดระบาดที่ตลาดกุ้ง ซึ่งมันก็คนละตลาดกับที่เราไปเอาของ แต่พอมีข่าวออกมา ทางเราก็กลัวค่ะเราจะไม่ไปเอาของเองแล้ว เราจะสั่งให้เค้ามาส่งค่ะ แต่!!

- Advertisement -

ตลาดปิดก่อน ดังนั้นนะคะ เราเริ่มเอ๊ะใจกับครอบครัวน้าค่ะ จึงบอกให้น้าเข้ารับการตรวจทั้งสามคน พ่อแม่ลูก กว่าผลจะออกก็ใช้เวลาเกือบทั้งวัน พอทางเราได้รู้ว่าน้าไปตรวจแล้ว ทางร้านก็เตรียมความพร้อมให้พนักงานสาวแมท ล้างมือจุดเข้าจุดเดียว วัดไข้ นั่งระยะห่าง แต่พอน้าโทรมาว่านอนโรงบาลนะ ติดเชื้อ เท่านั่นแหละค่ะ!! ทางร้านปิดร้านไม่รับลูกค้าเลย ส่วนคนที่นั่งทานแล้ว ก็ให้ลูกค้าจดชื่อ จดเบอร์โทรไว้ ส่วนลูกค้าบางท่านบอกว่าทำไมรับลูกค้าแรงงานต่างด้าวมาทาน คือเราไม่ทราบหรอกค่ะว่าใครจะนำโรคอะไรมาจากตรงไหนอย่างไร เค้าก็คือลูกค้า เราไม่สามารถห้ามใครมาทานได้

- Advertisement -


เราก็แค่จะออกมาเตือนว่าถ้าใครได้ใกล้ชิดมาก มาก ก็ให้ระวังตัวเองด้วย ป้องกันด้วย ไม่ใช่แค่ว่าเราไปร้านนี้มา ร้านนั้นมา ขับรถผ่านหน้าร้านเค้าจำเป็นจะต้องติดไปจากเราด้วยหร๋อ??? เค้าก็ต้องช่วยกันป้องกันเป็นธรรมดาค่ะ ดีแล้วที่ที่เราไปเค้ายังฉีดยาฆ่าเชื้อโรค ปิดร้าน (ซึ่งมันเป็นผลกระทบกับร้านเค้ามาก มาก) เค้าก็ไม่ได้อยากให้เกิด แล้วเค้าก็ไม่ได้ติด ใครที่เคยใกล้ชิดเราลำบากไปหมด กระทบถึงครอบครัวเค้า ลูกเค้า โรงเรียนเค้า เราเข้าใจค่ะ แต่อย่าลืมว่า ถ้าคุณไม่ได้ทานน้ำแก้วเดียวกัน ทานข้าวในกลุ่มเดียวกัน คุณอย่าเพิ่งคิดเยอะนะคะ ลูกเรา แฟนเรา ยังไม่ติดจากเรานะคะ ที่เราติดจากน้าสาว เรากินข้าวกับเค้า 16/17/18 อยุ่ด้วยกันใกล้ชิดกันวันละ 5 ชั่วโมง

- Advertisement -

จึงขอฝากด้วยนะคะตอนนี้สระบุรีเรามีโรคแล้วขอให้ช่วยกันป้องกัน กินร้อน ช้อนกลาง สวมแมท ล้าง มือบ่อย บ่อยนะคะ ป้องกันตัวเองและครอบครัวให้ดีที่สุดค่ะ ไม่มีใครอยากเป็นหรอกค่ะ

ภาวนาขอให้เป็นแค่ 5 คนนี้ เป็นคนสุดท้ายของสระบุรีพอ
ขอขอบคุณทุกทุกกำลังใจจริงจริงที่ส่งมาให้พวกเราทุกคน เราไม่รุ้หรอกว่าหายแล้วเราจะเจอกับอะไรบ้าง แต่เราอยากให้ทุกท่านเข้าใจว่ากว่าน้าเราจะมาถึงจุด จุดนี้ได้ มีร้านได้ เค้าสู้กับชีวิตเพื่อลูกน้องทุกคนผ่านกับโควิดรอบแรกมาแล้วได้แต่แล้วมาเจอสถานการณ์ที่เป็นแบบนี้อีก จะเหลืออะไร ขอฝากไว้ตรงนี้ด้วยนะคะ
ด้วยความปรารถนาดีจากร้าน แจ่วฮ้อนตาแป๊ะ
เราต้องคิดเยอะค่ะลูกเรายังเล็ก 2 คน ใครไม่เป็นไม่รู้หรอกค่ะ เป็นแค่เราพอค่ะภาวนา
เราจะสู้ไปด้วยกันค่ะ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ