สระบุรี ประกาศ เรื่อง ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคลินิกหมอวรัญญู และ covid-19

- Advertisement -

ประกาศ เรื่อง ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคลินิกหมอวรัญญู และ covid-19

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 63 ทางเฟสบุ๊คชื่อ Bornto Bebetter ชี้แจง “คลินิคหมอวรัญญู”
ยังไง ฝากด้วยนะครับ
!!!! การแจ้งกับคุณหมอเรื่อง ประวัตด้วยความจริง เป็นเรื่องสำคัญนะครับ
บทเรียนของ
การให้ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนแก่บุคลากรทางการแพทย์ ทำให้ทั้ง
คนไข้ที่รอการรักษาจากคุณหมอ
และครอบครัวต้องเดือดร้อนกันไปหมดครับ

- Advertisement -

จากการแถลงของจังหวัดสะบุรี ในวันที่ 21 ธันวาคม 2563 นั้น ได้มีการยืนยันผลการตรวจว่ามีผู้ติดเชื้อ covid-19 จำนวน 3 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อจำนวน 2 ราย ได้มาตรวจที่คลินิกในวันที่ 17 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 18.00-19. 00 น. โดยผู้ป่วยตรวจและรับยากลับบ้านใช้เวลาประมาณ 10 นาที นั้น ทางคลินิกขออธิบาการทำงานของทางคลินิกในกรณีที่มีผู้ติดเชื่อโควิด-19 มารับบริการ ดังนี้

- Advertisement -

1.ทาคลินิกได้ทำงานร่วมกับ สสจ. สระบุรี เพื่อที่ะประเมินกลุ่มเสี่ยง สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงจะได้รับการติดต่อจาก สสจ. สะบุรี เพื่อทำการสอบสวนโรคและดำเนินขั้นตอนการรักษาต่อไป หากท่านไม่ได้รับการติดต่อในช่วงวันที่ 21 ธันวาคม 2563 แสดงว่าท่านไม่ได้อยู่ในกลุ่มที่มีความสี่ยง เพราะการแพร่กระจายของไวรัสโควิด 19 จะแพร่กระจายจากการที่ไป สัมผัสกับละอองฝอย น้ำลายของผู้ที่เป็น ไม่ได้แพรระจายทางอากาศ ซึ่งคุณหมอ คุณผู้ช่วย มีการสวมอุปกรณ์ป้องกัน ได้แก่ การใส่หน้ากาก ชุดการน์ ตลอดเวลา ในขณะปฏิบัติงานในคลินิก รวมทั้งผู้มารับบริการทุกทานต้องใส่หน้กากตลอดเวลาที่ อยู่ในคลินิก

- Advertisement -

2 สำหรับการตรวจหาเชื้อในกลุ่มบุคคลอื่นๆ ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น บุคคลในครอบครัว พบว่าทั้งหมดทุกคน ไม่มีการติดเชื้อโควิด-19

3 ทางคลินิกมีมาตราการที่ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ ด้วยการให้ลงมือด้วยเจลแอลกฮอล์ 70% และสวมหน้กากก่อนเข้าคลินิกทุกคน การทำความละอาดห้องด้วยเครื่องอบฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพลง (high level disinfec ants) ซึ่งมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อไวรัสแบคทีเรีย และเชื้อรา โดมีการทำเป็นประจำทุกวันตามช่วงเวลาที่กำหนด รวมทั้งมีการชักประวัติการสัมผัสกับกลุ่มเสี่ยงก่อนให้บริการ

4. สำหรับผู้ป่วยทีมในวันและเวลาอื่นท่านไม่ต้องกังวล เพราะ ทางคลินิกมีการทำความสะอาดคลินิกทุกวันด้วยอุปกรณ์และน้ำยาฆ่าเชื้อ

ณ ขณะนี้คุณหมอวรัญญูและครอบครัว ได้รับการตรวจโควิด 19 ผลตรวจไม่พบเชื้อ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของผู้มารับบริการ ทางคลินิกจึงขอปิดทำการเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเป็นไปตามมาตรการของรัฐและจะเปิดทำการ ในวันที่ 4 มกราคม 2564 ประกาศ ณ วันที่ 23 ธันวาคม 2563 คลินิกหมอวรัญญู

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ