สระบุรี ประกาศวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย โดยเป็น…..

- Advertisement -

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาตโรคโควิด -19 จากตลาดกลางกุ้ง และตลาดทะเลไทย ในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมีทั้งคนไทยและแรงงานต่างชาติที่ทำงานในตลาดแห่งนี้ และได้มีประชาชนชาวจังหวัดสระบุรี รับเชื้อมาจากตลาดแห่งนี้ 3 ราย เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ได้ดำเนินการสอบสวนควบคุมโรคและยังคงติดตามผู้ที่มีความเสี่ยงสูงอยู่ใกล้ชิตกับผู้ป่วยยืนยัน 3 ราย โดยเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2563 ได้ตรวจหาเชื้อเพิ่มจำนวน 71 ราย พบติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย

- Advertisement -

รายที่ 1 เพศหญิง อายุ 36 ปี เป็นผู้จัดการร้านอาหารในอำเภอแก่งคอย พักอาศัยในพื้นที่อำเภอเมืองสระบุรี เป็นผู้ป่วยมีอาการไอเล็กน้อย

- Advertisement -

ราย 2 เพศหญิง อายุ 46 ปี เป็นลูกจ้างร้านอาหารในอำเภอหนองแค พักอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอหนองแค เป็นผู้ติดเชื้อไม่มีอาการ

- Advertisement -

ทั้ง 2 ราย ได้การรักษาในโรงพยาบาลสระบุรี ส่วนผู้ที่ไม่พบเชื้อได้จัดสถานที่เพื่อควบคุมสังเกตอาการในสานที่รัฐ จัดให้ โดยจะได้รับการตรวจวัดไข้ สังเกตอาการจนครบ 14 วัน ทั้งนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ได้ประสานงานกับเจ้าของตลาด และเทศบาลเมืองสระบุรีในการล้างทำความสะอาดตลาดศาลเจ้า และสังการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกอำเภอสำรวจค้นหาแหล่งขายอาหารทะเล เพื่อสอบถามข้อมูลการรับของมาขายและประเมินความเสี่ยงเพื่อการส่งตรวจหาเชื้อโรค และขอให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านได้ช่วยเฝ้าระวังชาวต่างชาติที่เข้ามาในพื้นที่เพื่อการป้องกันควบคุมโรคอีกด้านหนึ่ง

สำหรับประชาชนที่มีประวัติเสี่ยง เช่น เดินทางไปยังตลาด จังหวัดสมุทราสาคร ไปกินอาหารร้าน หรือซื้อหมูในร้านตลาดสดสระบุรี หรือใกล้ชิดกับผู้ป่วย เด็กเสริฟอาหาร ตั้งแต่วันที่ 15-20 ธันวาคม 2563 เป็นต้นมา ขอให้สวมหน้ากากอนามัยผ้าตลอดเวลา ล้างมือบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงการเข้าชุมชน 14 วัน หากเริ่มมีอาการป่วย ไข้ ไอ เจ็บคอจมูกไม่ได้กลิ่น หรือลิ้นไม่รับรส ให้รีบไปรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน

หากมีข้อสงลัยให้ติดต่อได้ที่สายด่วน1669 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี โทร: 0 3621 1015, 0 3622 3120 ด้านมาตรการสำหรับปะชาชนทั่วไปให้ติดตามข้อมูลข่าวสารที่เป็นทางการที่ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข Facebook สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ