สระบุรี ตรวจสอบ สถานการณ์ การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 โรงเรียน ในพื้นที่อำเภอหนองแค หลังพบกระแส สั่งปิดโรงเรียน

- Advertisement -

สระบุรี ตรวจสอบ สถานการณ์ การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 โรงเรียน ในพื้นที่อำเภอหนองแค หลังพบกระแส สั่งปิดโรงเรียน ขณะที่ ผู้ปกครองหวั่นวิตกการแพร่ระบาดเชื้อหลัง มีกระแสข่าวนักเรียน ในโรงเรียนมัธยมและประถม กินหมู่กระทะ ร้าน ที่พบการติดเชื้อ เกือบ60คน

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังพบกระแส ข่าวลือ จากเฟชบุ๊ก ครูผู้ปกครอง โรงเรียน แห่งหนึ่ง โพสถ์ ลงสื่อโซเชียล ในทำนองว่า มีนักเรียน จำนวนมาก กินหมูกระทะ ที่เจ้าของร้าน ติดเชื้อไวรัสโควิด19 ทำให้ ผู้ปกครอง และคณะครูโรงเรียนสรกิจ พิทยา แตกตื่น หวั่นวิตก โดย ผู้ปกครอง และคณะ ครูโรงเรียน โรงเรียน สรกิจพิทยา ในพื้นที่อำเภอหนองแคจังหวัดสระบุรี พบว่าจาก กระแส ข่าว มีนักเรียน จำนวนเกือบ60คน ไปกินหมูกระทะ ที่ร้าน จุดที่ เจ้าหน้าที่ สาธารณะสุข พบ การติดเชื้อ ไวรัสโควิด 19 จากเจ้าของร้าน หลัง กลับมาจาก จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่ง ทางโรงเรียน ได้ดำเนินการณ์ตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบ ว่ามีเด็กนักเรียน ติดเชื้อโควิด19 พร้อมทั้งอยู่ระหว่างประสานสาธารณะสุข ในพื้นที่ เพื่อคัดกรอง อย่างละเอียดอีกครั้ง

- Advertisement -

นางกิตติยา ปุ่นเอื้องรักษาการ รองผู้อำนวยการโรงเรียน สรกิจ เปิดเผยว่า ทางโรงเรียน ยังไม่ได้ประกาศสั่งปิดโรงเรียนอย่างเป็นทางการ เนื่องจากต้อง รอผลตรวจจาก สาธารณะสุข ในพื้นที่ ก่อน ซึ่งตาม ระบบ การคัดกรองผู้ที่ สุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด19 ต้อง ตรวจสอบ ถึง2ครั้ง จึงจะมีความชัดเจน ส่วน ทางโรงเรียน ได้ให้ผู้ปกครอง ที่มีความวิตกกังวล เกี่ยวกับบุตรหลาน หวั่นติดเชื้อไวรัสโควิด 19 มารับนักเรียนกลับบ้าน ได้ หลังที่ทางโรงเรียนพบ กระแสข่าวลือหหนาหู ว่ามีนักเรียน เกือบ60คน ไปกินหมูกระทะ ที่ร้าน ดังกล่าว ที่เจ้าของร้านติดเชื้อไวรัสโควิด19 จากจังหวัด สมุทรสาคร

- Advertisement -

และทางสาธารณะสุข จังหวัดสระบุรี ยืนยัน ออกมาแล้ว ว่า เจ้าของร้านหมูกระทะดังกล่าว ติดเชื้อไวรัสโควิด19จริง โดยทางโรงเรียน ได้ ออกหนังสือ เพียงว่า ให้นักเรียน เฝ้าระวัง ป้องกัน ตัวเอง จาก เชื้อไวรัสโควิด19 ด้วยการ สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างทางสังคม ส่วน นักเรียน ที่ไปกินหมูกระทะ ทางโรงเรียน ยอมรับว่า มีมากถึงเกือบ60คน ในช่วง ที่ ก่อนพบว่า มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 จากเจ้าของ ร้าน โดยหากนักเรียน ที่คิดว่า ตนเอง สุ่มเสี่ยง ไปกินหมูกระทะ ที่ร้านดังกล่าว ก็สามารถมาแจ้งไว้เป็นข้อมูล ให้ครู ทราบเพื่อ จะได้ ส่งตัวไปตรวจ สอบเชื้อไวรัส กับเจ้าหน้าที่ สาธารณะสุข อย่างละเอียด ต่อไป ส่วน บางโรงเรียน ในพื้นที่ อำเภอ หนองแค อย่างนักเรียน โรงเรียนระดับประถม ได้ ออกหนังสือสั่งปิดโรงเรียน ไปบ้างแล้ว

- Advertisement -


- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ