สระบุรี เฉียด รถตู้วงดนตรีไฟไหม้หวิดวอดทั้งคัน

- Advertisement -

วันที่ 19 ธ.ค.63. เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมตำรวจ ได้รับแจ้งเกิดเหตุ รถตู้ เกิดเปลวไฟและกลุ่มควัน พวยพุ่งออกมา บริเวณ เส้นทางขาออกกลางเมืองสระบุรี ถนนพหลโยธิน หลักก.มที่ 107 ต.ปากเพรียวอ.เมืองจ.สระบุรี ซึ่งจุดดังกล่าว ใกล้กับ ร้านค้าริมทาง ที่พุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่มาจอดแวะซื้อสินค้า จากการตรวจสอบ พบเปลวไฟและ กลุ่มควันพวยพุ่ง ออกมาจากห้องเครื่องภายใน รถยนต์ตู้ หมายเลขทะเบียน ฮน4770 กรุงเทพ ขณะ นั้น มีผู้โดยสารที่มากับรถตู้รวมถึงชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์พยายามนำถังน้ำยาเคมี ดับเพลิง ฉีดพ่น ช่วยกัน ดับเปลวไฟ ใช้เวลาไม่นาน ( 5นาที)ก็สามารถควบคุมไว้ได้

สอบถาม นายสุนันท์ บัวลออ อายุ52ปี คนขับรถตู้คันดังกล่าว เปิดเผยว่ารถตู้ พึ่งนำออกมาจากอู่ซ่อม ในพื้นที่ตำบลหนองโดน อ.บ้านหมอจ.สระบุรี เนื่องจากต้องใช้เดินทางไปแสดงดนตรี ที่ สุวรรณภูมิ จึงให้ช่าง ตรวจสอบเครื่องยนต์ ระหว่างมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้กลิ่น ควันไฟไหม้ สายไฟใต้เบาะที่นั่งตอนหน้า จึงรีบจอดรถ ข้างทางพร้อมทั้งให้ นักดนตรี (ผู้โดยสารที่มากับรถ 11คน) รีบลงจากรถ พร้อมทั้งให้รีบขนย้าย นำเครื่องดนตรี ออกมาไว้ในที่ปลอดภัย ส่วนสาเหตุ คาดว่าช่าง ที่อู่ซ่อม มักง่าย ต่อสายไฟขั้วบวกจากแบตเตอร์รี่ วาง พาดผ่านเครื่องยนต์ ที่มีความร้อน ขณะวิ่ง

- Advertisement -

ทำให้พลาสติกที่ห่อหุ้มสายไฟเกิดละลาย ส่งผลให้สายทองแดงภายใน ที่มีกระแสไฟฟ้าขั้วบวก แตะ(สัมผัส)กับเครื่องยนต์ซึ่งเป็นปะจุไฟขั้ว ลบทำให้เกิดสปาร์ค เป็นเปลวไฟ ไหม้ที่ เบาะซึ่งเป็น ฟองน้ำและใยผ้า ทำให้ไฟลุกไหม้ดังกล่าว ขณะ ที่ เปลวไฟและกลุ่มควัน สงบลง ตนเองพบ เหรียญพระ1องค์ วางอยู่บนฝาเครื่อง โดยไม่ทราบ่า มาได้ยังไงและเป็น องค์พระของใคร จึงเก็บไว้บูชาเนื่องจากตนเองคิดว่า เป็นอิทธิฤทธิ์ของเหรียญพระดังกล่าว ที่ทำให้ เปลวไฟสงบลงได้อย่างรวดเร็ว และไม่มีใครได้รับอันตรายดังกล่าว

- Advertisement -

ด้าน นายศักดิ์นริน อินทิปัญญา อายุ28ปี หัวหน้าวงดนตรี สโตนแฮด เล่าว่า ขณะตนเอง พานักดนตรี เดินทางไปตระเวนแสดง ที่สุวรรณภูมิ ก่อนไฟจะลุกไหม้ ระบบแอร์ในรถเริ่มขัดข้อง จากนั้น รถสดุด บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟใกล้กับสถานีตำรวจ เมืองสระบุรี คนขับพยายามประคองรถ เข้าจอด เนื่องจาก มือกล้องสังเกตได้กลิ่นไหม้ จากนั้นกลุ่มควันและเปลวไฟพวยพุ่งออกมาจากใต้เบาะ ตนเองและนักดนตรี จึงนำถังดับเพลิงที่อยู่ในรถมาฉีดพ่น เพื่อสกัดเพลิงไหม้ จากนั้นไปขอความช่วยเหลือ จากร้านค้าและชาวบ้านมาช่วยกันดับไฟไว้ได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นอุทาหรณ์ เนื่องจากเกิดจากความประมาทของช่างซ่อม ส่วนการแสดงตนเอง ยังคงต้องเดินทางไป เนื่องจาก รับงานไว้แล้ว จึงต้องแก้ปัญหา นำนักดนตรีและเครื่องดนตรีเปลี่ยนรถ เพื่อเดินทางไปแสดงคนตรีตามที่นัดหหมาย ไว้ ต่อไป

- Advertisement -


สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ