สระบุรี.วัดโป่งก้อนเส้า(โป่งเทพประทานพร)ขอเชิญร่วมทอดผ้าป่าสร้างพระสีวลี(ในพระอุโบสถ)ต้อนรับปีใหม่ ต้อนรับโชคลาภ ช่วยอำนวยชัยตลอดปี.

- Advertisement -
พระมหา พรพล พันธะธัมโม ปธ.9 เจ้าอาวาสวัดโป่งก้อนเส้า(โป่งเทพประทานพร)

ณ.วัดโป่งเทพประทานพร ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ณ.วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2564 โทร 085-084-3901 ทอดผ้าป่าเวลา 11.30 น.เชิญร่วมสร้างพระสีวลี วางในอุโบสถ จะได้ ช่วยให้ญาติโยมบังเกิดโชคลาภ จักได้พบหนทาง หน้าที่การงานหรือกิจการก้าวหน้ารุ่งเรือง ค้าขายคล่อง เงินทองไหลมาเทมา แม้จะเป็นวัดที่จัดได้ว่าขัดสนกันดาร ก็ขอเชิญร่วมทำบุญได้ตามศรัทธา ไม่เคยคิดบังคับหรือเจาะจงใดๆมาเลย ขอให้อยู่ดีมีสุขกันทุกๆคนเลย สาธุๆๆ

ทางวัดกำลังสร้างพระอุโบสถ์ซึ่งยังขาดปัจจัยอีกเป็นจำนวนมาก

การเดินทางมาวัดโป่งเทพประทานพร มาทางศูนย์ศึกษาธรรมชาติโป่งก้อนเส้า- น้ำตกเจ็ดคตใกล้ๆ กรุงเทพนี่เองขอเชิญมาเที่ยวพักผ่อนด้วย และขอเชิญมาร่วมทอดผ้าป่าสร้างหลวงพ่อพระสีวลีส่งเสริมโชคลาภ โชคชะตาให้กับตนๆ ณ.วันที่ 1 มกราคม 2564 ต้อนรับปีใหม่ ให้สดใสในหน้าที่การงานและการค้าขายคล่อง ขายดิบขายดีตลอดปี ขอเชิญมาร่วมสร้างบุญสร้างกุศล สร้างโชคลาภ สร้างฐานะให้มั่นคง ไม่ต้องมาก หรือตามศรัทธา สร้างกับวัดที่ขาดแคลน ทดแทนความขาดแคลนของตนๆให้หมดไป ในภาวะเช่นนี้ ขอเชิญญาติโยมผู้ที่มีจิตศรัทธามาร่วมสร้างหลวงพ่อพระสีวลี ต้อนรับปีใหม่กัน เพื่อเสริมสร้างบารมีตนๆ ให้ได้พบกับโชคลาภ มีหน้าที่การงานกิจการก้าวหน้ารุ่งเรือง ค้าขายดีคล่องเงินทองไหลมาเทมา แต่ไม่ขอบังคับหรือเจาะจงใดๆใคร แม้จะเป็นวัดที่จัดได้ว่า มีความขัดสนกันดาร แต่มีความสงบร่มเย็นเป็นหลักช่วยอำนวยชัย หลวงพ่อพระสีวลี มีราคาไม่มากนัก แต่หลวงตามหา อยากจะแบ่งปันบุญให้มากๆ เปิดโอกาศให้ญาติโยมทั้งหลายได้ร่วมสร้างบุญต้อนรับปีใหม่ เพื่อให้ก่อเกิดบันดารความมั่งมีศรีสุขให้กับตนๆดุจคบเพลิงอันเดียว แต่ยินดีให้ผู้อื่นๆมาจุดต่อคบเพลิงของตนๆ แล้วได้ช่วยกันหลายๆคบเพลิงส่องแสงสว่างไสวใหญ่เจิดจ้าฉันนั้น สาธุๆๆ ขอให้สมความปรารถนาตามที่ตั้งใจปราถนาตลอดกาลนานเทอญ…เจริญพร

การก่อสร้างพระอุโบสถ ยังรอการยกช่อฟ้าและฝังลูกนิมิตซึ่งยังขาดปัจจัยอีกเป็นจำนวนมาก
- Advertisement -


ประวัติของความหมายแห่งคำว่า วัดโป่งก้อนเส้า มีดังนี้ว่า ตรงที่สร้างวัดเดิมทีจะเป็นดินโป่ง (ดินเค็มเป็นขุยๆ ) พวกสัตว์มีช้างหมูเก้งกวางเป็นต้น จะชอบกินเพื่อบำรุงธาตุ เป็นธรรมดาที่พวกสัตว์กินดินเค็มแล้ว จะกระหายอยากกินน้ำและตรงข้างๆกันนั้น จะมีแอ่งน้ำซึมอยู่ไม่เคยแห้งเลย แม้บางปีจะมีฝนแล้ง น้ำก็ไม่เคยแห้งเลย และตรงน้ำซึมอยู่นั้น จะมีก้อนหินตั้งอยู่สามก้อน เหมือนก้อนเส้า สำหรับวางหม้อใช้สำหรับตั้งหม้อหุงข้าวทำกับข้าว ของคนสมัยโบราณ ที่ใช้ฟื้นหุงข้าวกัน เล่ากันว่า ตรงแอ่งน้ำ และตรงที่มีดินโป่งเค็ม จะมีสัตว์ลงมากินดินเค็ม และน้ำเป็นประจำทุกๆคืน มีจำนวนมาก พวกพรานล่าสัตว์เห็นรอยเท้าสัตว์แล้ว ต่างก็กระหยิ่มดีใจ ห่อข้าวสารมาผูกห้างบอดยอดไม้ในเวลากลางคืน เป็นอาทิตย์ๆเลย แต่ว่าไม่เคยมีใครเลย ที่ได้สัตว์ใหญ่มีเก้ง กวาง เป็นต้นเลยแม้แต่คนเดียว เลยพากันเรียกว่า บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ และชาวที่มาอยู่กัน ก็ได้อาศัยแอ่งน้ำตรงนี้ดื่มกิน เพราะมีน้ำใสสะอาด ตลอดทั้งปี หรือจะพูดว่า แอ่งน้ำตรงนี้ เป็นเหตุให้เกิดมีชาวบ้านพากันมาอาศัยเพิ่มขึ้นๆเรื่อยๆ จึงขนานนามว่า บ้านโป่งก้อนเส้า ความจริงแอ่งน้ำตรงนี้ครั้งดึกดำบรรณ เคยเป็นเทวะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีคนมากราบไหว้มาก่อน ดังนั้นพวกนายพรานจึงไม่ได้สัตว์ติดมือกลับบ้านแม้แต่คนเดียว เมื่อคราวหล่อพระประธานสามปีมานี้ ก็เกิดลมแรงมากคล้ายฝนจะตกแต่เทียนชัยไม่ยอมดับ แม้ต้นไม้จะลู่ไปตามลม ใบก็ไม่ร่วงและพระอาจารย์เกจิ ที่นิมนต์มานั่งปรก หลงทางบ้าง มาไม่ทันบ้าง เลยมีแค่รูปเดียวมานั่ง แต่มีคนเห็นหลวงพ่อโต หลวงปู่ทวด หลวงพ่อปานมานั่งให้ และพวกเข้าทรงก็พากันทักหลายคน ทีแรกไม่ค่อยเชื่อ พอมานึกดูภาพรวมๆกันหลายๆอย่างเข้าก็เลยเชื่อ และเคยหลงตัวว่ามีบุญด้วย 55 ขอเจริญพร สาธุๆ ขอให้มีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข อบอุ่นรวยๆๆทุกๆคนท่าน เทอญ…

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ